Tiền điện tử dựa trên Meme Dogecoin đã giảm vào thứ Ba sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại trong một phiên giao dịch hoang dã chứng kiến ​​những người ủng hộ mã thông báo từng bị coi là một sự bắt chước sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để thúc đẩy một cuộc biểu tình cho đến khi nó mất giá .

Dogecoin cuối cùng đã giảm 15,4% xuống 0,33 đô la Mỹ, nhưng trong phiên giao dịch đạt mức cao kỷ lục, vốn hóa thị trường của nó đã tăng vọt lên hơn 50 tỷ đô la. Sau khi sụt giảm, vốn hóa thị trường của nó đã giảm khoảng 45 tỷ USD, theo coinmarketcap.com.

Để so sánh, bitcoin cực kỳ phổ biến có vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ đô la.

Người hâm mộ Dogecoin đã sử dụng thẻ bắt đầu bằng # #DogeDay và # DogeDay420 để đăng meme, tin nhắn và video trên Twitter, Reddit và TikTok, đề cập đến ngày lễ 20 tháng 4 không chính thức để kỷ niệm cần sa được đánh dấu bằng các bữa tiệc khói và đường phố.

“GIMME THAT DOGECOIN LAMBO !!! #DogeDay”, một người đã tweet, đề cập đến chiếc xe thể thao Lamborghini phổ biến trong văn hóa tiền điện tử.

Mức tăng giá 8.000% trong năm nay đã chứng kiến ​​Dogecoin, được tung ra như một lời chỉ trích châm biếm về sự điên cuồng của tiền điện tử năm 2013, vượt qua các loại tiền điện tử được sử dụng rộng rãi hơn như Litecoin và ngắn gọn là Tether, để trở thành đồng tiền lớn thứ sáu.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại sàn giao dịch FX trực tuyến OANDA, cho biết: “Sự nhiệt thành bán lẻ hiện tại có lẽ sẽ không hoàn toàn từ bỏ Dogecoin, nhưng ông đã đoán trước được“ phản ứng sự kiện bán ra ”đối với tiền điện tử.

Logo của Dogecoin có hình một chú chó Shiba Inu ở trung tâm của meme. Nó có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử và các ứng dụng giao dịch chính thống phổ biến hơn.

“Cuộc biểu tình Doge đại diện cho một sự hội tụ thú vị”, Diana Biggs, Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp tiền điện tử Valor, cho biết sau khi giá Dogecoin tăng hơn 5 lần trong tuần trước lên mức kỷ lục 0,42 đô la, theo CoinMarketCap.

“Một meme coin được tạo ra như một trò đùa cho những người chấp nhận tiền điện tử ban đầu mà cộng đồng của họ thấy rằng điều đó thật thú vị, với giờ đây là một thế hệ nhà đầu tư bán lẻ mới mà meme là ngôn ngữ mẹ đẻ,” Biggs nói thêm.

Sự gia tăng của Dogecoin đến trong một đợt giao dịch trực tuyến cổ phiếu và tiền điện tử của các nhà đầu tư bán lẻ, bị mắc kẹt ở nhà với tiền mặt dư dả vì đại dịch COVID-19. Đồng tiền này đã không có nhiều sự tăng trưởng trong việc sử dụng cho thanh toán hoặc trong thương mại.

Sự bùng nổ trong việc sử dụng các ứng dụng giao dịch trực tuyến như Robinhood cũng thúc đẩy cuộc biểu tình trên mạng xã hội đối với cổ phiếu của GameStop Corp trong năm nay, vốn thúc đẩy các nhà đầu tư bán lẻ chống lại các quỹ đầu cơ.

Ajit Tripathi, người đứng đầu bộ phận kinh doanh tổ chức tại công ty khởi nghiệp tài chính phi tập trung Aave cho biết: “Đó là sự mở rộng của hiện tượng tương tự đã khiến cổ phiếu Tesla được định giá cao hơn mức cơ bản và gần đây là sự siết chặt của GME (GameStop).

Giống như các loại tiền điện tử khác, giá của Dogecoin bị ảnh hưởng nặng nề bởi người dùng mạng xã hội, bao gồm cả Elon Musk, giám đốc Tesla, người có tweet về tiền điện tử vào tháng 2 đã khiến giá của nó tăng vọt hơn 60%.

Dogecoin hiện có xác suất ngụ ý 16,7% là có giá trị hơn 1 đô la vào cuối năm 2021, theo trang tổng hợp cá cược US-Bookies.com, một sự cải thiện đáng kể so với đầu tháng này, khi nó chỉ có 2,9% cơ hội để làm như vậy. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận