Các nhà đầu tư tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ đã được dành thời gian nghỉ ngơi vào thứ Sáu, với Thống đốc mới của ngân hàng trung ương của đất nước tuyên bố rằng ông sẽ không tìm cách thực hiện lệnh cấm tiền điện tử hoàn toàn – mặc dù các quy định sâu rộng về tiền điện tử có thể được công bố vào đầu tháng 5.

Thống đốc, Şahap Kavcıoğlu, được bổ nhiệm sau khi người tiền nhiệm bị sa thải đột ngột vào tháng trước và đã tạo ra làn sóng trong thế giới tiền điện tử bằng cách cấm sử dụng tiền điện tử như một hình thức thanh toán trong một động thái vào đầu tháng này. Sau một tháng khó khăn đối với tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ, các nhà đầu tư đã phải chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

Trong một cuộc phỏng vấn với một mạng truyền hình, các điểm nổi bật được phiên âm lại được đăng bởi tờ báo Sözcü, Kavcıoğlu đã gọi tiền điện tử là một “chủ đề nhạy cảm” với “không có cơ sở hạ tầng, quy định và cơ chế kiểm soát”.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng chính phủ “không thể sửa chữa” tiền điện tử “chỉ bằng cách cấm nó”.

Anh ấy nói thêm,

“Chúng tôi đang làm việc về các quy định […] với Bộ Tài chính và Kho bạc . […] Tôi tin rằng những nỗ lực sẽ thành công trong hai tuần nữa. ”

Ông nói thêm rằng các nhà quản lý tài chính, Hội đồng quản trị thị trường vốn và các Quy chế Ngân hàng và Authority Giám sát , đã “xây dựng quy chế riêng của họ,” như các Bộ có liên quan đã có.

Nhưng có vẻ như thống đốc hiện muốn theo đuổi một cách tiếp cận hợp lý với sự đồng ý của tất cả các bên. Anh ấy nói thêm rằng vấn đề là một vấn đề hóc búa vì không rõ liệu tiền điện tử nên được phân loại là “tài sản hay tài sản” và có một vài ví dụ quốc tế quý giá để làm theo khi nói đến tiền điện tử.

Tuy nhiên, anh ấy tuyên bố rằng có “lưu lượng truy cập tiền điện tử rất nghiêm trọng”, với nguồn tiền “chảy đến Châu Âu và Hoa Kỳ, đồng thời nói thêm,“ Chúng tôi không biết chắc chắn những loại tiền điện tử này sẽ đi đến đâu ”.

Ông gọi “dòng tiền ra” từ tiền điện tử từ Thổ Nhĩ Kỳ là “đáng lo ngại”.

Tin tức được đưa ra sau một tháng tồi tệ đối với cộng đồng tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ, với hai nền tảng trao đổi tiền điện tử lớn gấp lại trong thời gian một tuần, với ít nhất một giám đốc điều hành được cho là bị cảnh sát giam giữ.

Theo Bloomberg, dẫn lời Hãng thông tấn Demiroren, sàn giao dịch Vebitcoin đã ngừng hoạt động do “điều kiện tài chính xấu đi”, với Giám đốc điều hành của nó, Ilker Bas, bị giam giữ cùng với ba nhân viên sàn giao dịch khác.

Ban Điều tra Tội phạm Tài chính của đất nước đã đặt một khối tài khoản ngân hàng của Vebitcoin và mở một cuộc điều tra chính thức.

Nền tảng giao dịch này là một trong những nền tảng lớn nhất của đất nước, với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày khoảng 60 triệu USD.

Đầu tuần trước, đối thủ Thodex đã ngừng hoạt động sau khi CEO của chính họ, Faruk Fatih Ozer, được cho là đã biến mất khỏi đất nước .

Bloomberg dẫn lời tờ báo Haberturk báo cáo rằng một nhóm pháp lý đại diện cho các nhà đầu tư cho biết nền tảng này có khoảng 390.000 khách hàng đang hoạt động và đã phải chịu khoản lỗ lên tới 2 tỷ USD.

Trong một thông báo đăng trên trang web của mình, Thodex đã tức giận bác bỏ các cáo buộc về hành vi sai trái là “vô căn cứ” và là một phần của “chiến dịch bôi nhọ” chống lại nó. Giám đốc điều hành đã viết rằng ông đã đi công tác nước ngoài vào ngày 19 tháng 4 không phải để trốn tránh các nhà chức trách, mà để tiến hành các cuộc gặp với các nhà đầu tư nước ngoài ”

Nó tuyên bố rằng chỉ có 30.000 tài khoản bị ảnh hưởng và tổng số người dùng của nó là khoảng 700.000.

Tuy nhiên, công ty thừa nhận rằng họ đã “tạm thời” đóng cửa để điều tra “những biến động bất thường” trên tài khoản công ty – mặc dù nó đảm bảo với người dùng rằng tiền của họ vẫn an toàn.

Tuần trước, cảnh sát đã thực hiện 62 vụ bắt giữ khi Ban Điều tra Tội phạm Tài chính mở rộng phạm vi điều tra sang sàn giao dịch.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận