Các giám đốc điều hành sàn giao dịch trên toàn thế giới cho biết việc niêm yết trực tiếp có thể thúc đẩy việc áp dụng và chấp nhận tiền điện tử.

Việc niêm yết công khai của Coinbase sẽ có tác động đến việc áp dụng, quy định và chấp nhận tiền điện tử trên toàn thế giới, giám đốc điều hành tại các sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế nói với CoinDesk.

Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ đã bắt đầu giao dịch cổ phiếu ở mức 381 đô la vào thứ Tư, trở thành sàn niêm yết trực tiếp lớn nhất mọi thời đại. Các sàn giao dịch trên thế giới đang chú ý theo dõi.

“Mọi người đều đang theo dõi đợt IPO này – một cách chính xác là niêm yết trực tiếp. Hàm ý của nó không chỉ là một đợt IPO thuần túy, mà là lần đầu tiên, một sàn giao dịch tiền điện tử [sẽ] được niêm yết công khai, ”Lennix Lai, Giám đốc Thị trường Tài chính tại sàn giao dịch tiền điện tử OKEx có trụ sở tại Seychelles nói với CoinDesk thông qua một tuyên bố bằng văn bản. 

Theo Joel Edgerton, Giám đốc sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Nhật Bản bitFlyer (với các công ty con ở Mỹ và Châu Âu), bitFlyer coi việc niêm yết Coinbase là một cột mốc ban đầu cho ngành công nghiệp tiền điện tử, hy vọng sẽ tạo tiền lệ cho các quốc gia khác để đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu

“Là một trong những thương hiệu tiền điện tử được công nhận rộng rãi nhất ở phương Tây, IPO của Coinbase nhấn mạnh một sự thay đổi lớn trong cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu khi ngày càng có nhiều người sử dụng tài sản kỹ thuật số. Chúng tôi đã nhìn thấy sự thay đổi này tăng tốc trong nhiều thị trường chúng tôi phục vụ nhưng thời điểm này đánh dấu buổi bình minh của việc áp dụng chính crypto,”Du Jun, người đồng sáng lập của Huobi nhóm nói CoinDesk qua một tuyên bố. 

Theo Konstantin Anissimov, Giám đốc điều hành tại CEX.IO có trụ sở tại Anh, cơ hội thu hút các nhà đầu tư tiềm năng vào tiền điện tử là rất cao . 

Anissimov nói với CoinDesk: “Chúng ta sẽ thấy một lượng lớn các cựu chủ ngân hàng, nhà tư vấn và doanh nhân đang cố gắng xây dựng trong không gian này,” Anissimov nói với CoinDesk, đồng thời nói thêm rằng đối với các chủ ngân hàng và nhà tư vấn thường bảo thủ trong lựa chọn nghề nghiệp của họ, sự đảm bảo này sẽ giúp dễ dàng quyết định gia nhập ngành công nghiệp. 

“Các doanh nhân thường được truyền cảm hứng bởi những câu chuyện hay về việc tạo ra thứ gì đó lớn hơn chính họ. Coinbase, chắc chắn, có thể đóng vai trò là một ví dụ về điều đó, ”Anissimov nói. 

Theo Vitaliy Kedyk, Trưởng bộ phận Chiến lược của Currency.com có trụ sở chính tại Belarus, việc niêm yết công khai chắc chắn sẽ thu hút các nhà đầu tư tổ chức, thúc đẩy toàn bộ ngành phát triển . Tài sản kỹ thuật số sẽ sớm trở thành một thành phần quan trọng của mọi danh mục đầu tư đa dạng, giống như vàng, trái phiếu và các tài sản thay thế khác, Jun nói thêm.

Tuy nhiên, Kedyk nói thêm rằng, trong tương lai, Coinbase có thể cần phải chiến thắng trong cuộc chiến chống lại các sàn giao dịch phi tập trung (DEXes) cho phép giao dịch ngang hàng trực tiếp các tài sản tiền điện tử mà không cần trung gian, vốn cũng đang gia tăng . 

“Các sàn giao dịch tập trung như Coinbase đang ở một vị trí thú vị. Họ đang nâng cao nhận thức về nền kinh tế phi tập trung và đóng vai trò như một cửa ngõ để công chúng bước vào không gian mới và đang phát triển này. Vì vậy, sẽ rất thú vị khi xem Coinbase so sánh với DEXes như thế nào trong tương lai, ”Kedyk nói. 

Quy định 

Huobi’s Jun dự đoán rằng sự chú ý xung quanh việc niêm yết Coinbase sẽ thúc đẩy các nhà quản lý trên toàn cầu tham gia nhiều hơn vào tài sản kỹ thuật số, điều mà ông tin rằng sẽ mang lại lợi ích cho ngành. 

Jun nói: “Một động thái hướng tới bối cảnh quy định được tiêu chuẩn hóa và xác định rõ hơn sẽ giúp các sàn giao dịch như của chúng tôi dễ dàng hơn trong việc cung cấp cho người dùng trải nghiệm giao dịch an toàn, bảo mật, đáng tin cậy và đảm bảo tính bền vững lâu dài của ngành”. 

Lai từ OKEx nói thêm rằng sự chấp nhận của tổ chức được chuyển tải thông qua danh sách công khai này có ý nghĩa rất lớn đối với các nhà quản lý và nó có thể là một tham chiếu tốt cho các quốc gia khác trong việc cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên các sàn giao dịch của họ như Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, Sở giao dịch Singapore và Börse Frankfurt.

“Đây là một sự thay đổi về chất, thể hiện sự chấp nhận của một người chơi tiền điện tử trong lĩnh vực tài chính truyền thống. Điểm xác thực lớn! ” Anissimov nói. 

Anissimov cũng tin rằng vì Coinbase giờ đây sẽ phải chịu sự giám sát của công chúng, nên nó sẽ thiết lập “tiêu chuẩn hành vi” mới cho những người tham gia ngành đầy tham vọng khác, cũng có thể muốn công khai một ngày nào đó. 

Anissimov cho biết: “Với các tiêu chuẩn mà các công ty giao dịch công khai được tuân thủ, các tiêu chuẩn cao hơn sẽ chuyển sang ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung,” Anissimov nói.    

Người đầu tiên trong số đông

Các sàn giao dịch tiền điện tử khác thực sự đang tìm cách theo bước chân của Coinbase.

Kris Marszalek, Giám đốc điều hành của Crypto.com – có trụ sở chính tại Thụy Sĩ nhưng có văn phòng tại Hồng Kông và Singapore – cho biết ông đang theo dõi sát sao sự ra mắt thị trường của Coinbase, vì nó sẽ cung cấp một điểm tham chiếu cho định giá của chính Crypto.com như là lần đầu tiên giao dịch công khai có thể so sánh được. 

“Để tham khảo, mặc dù Coinbase có nhiều hơn khoảng 5 [lần] người dùng so với Crypto.com, chúng tôi đang phát triển nhanh hơn và đang tìm cách thu hẹp phần lớn khoảng cách này trong 18-24 tháng tới,” Marszalek nói. 

Nhiều sàn giao dịch trên thị trường có khả năng được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán địa phương, như Bithump ở Hàn Quốc, bitFlyer ở Nhật Bản, Kraken ở Châu Âu, hoặc Bitrrex và OKCoin ở Mỹ. lên các sàn giao dịch Châu Á Thái Bình Dương như HKEX (Hồng Kông) hoặc SGX (Singapore). 

“Tuy nhiên, cần có các tiêu chuẩn tương tự như các tiêu chuẩn áp dụng cho Coinbase, đặc biệt là về các yêu cầu niêm yết, báo cáo kiểm toán và mọi thứ liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử,” Lai nói. 

Lai giả định rằng sàn giao dịch tiền điện tử tiếp theo được công khai sẽ là ở Hoa Kỳ vì ví dụ của Coinbase đã được thiết lập. 

“Vì vậy, tôi nghĩ rằng trong tương lai, các sàn giao dịch khác sẽ xem xét đầu tư vào Mỹ trước tiên, sau đó là các thị trường toàn cầu khác,” Lai nói. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận