Tiền điện tử đã trở thành cơn thịnh nộ ở Phố Wall, kể từ khi bitcoin thực sự phát triển cách đây 3 năm.

Nhưng nó là gì, và tại sao lại được nhiều nhà đầu tư quan tâm?

Mark Teed, Phó Chủ tịch của Raymond James cho biết: “Đó là loại tiền kỹ thuật số mà rất nhiều người trên thế giới nói rằng, đây là điều tuyệt vời nhất sắp xảy ra”.

Bitcoin và các “tiền điện tử” khác hoàn toàn là kỹ thuật số, hoạt động như cơ sở dữ liệu chuỗi khối lưu trữ các giao dịch. Giờ đây, chúng thậm chí còn phổ biến hơn trên các ứng dụng dành cho nhà đầu tư như Robinhood và Coinbase, nơi nhiều đối tác bitcoin hiện đang nổi lên.

Mặc dù các loại tiền điện tử như bitcoin đang trở nên lớn mạnh, nhưng đừng mong đợi chúng sẽ thay thế đồng đô la, ít nhất là sớm. Đó là lập trường của hầu hết các ngân hàng, và chính phủ Hoa Kỳ.

Dân biểu Richard Neal cho biết: “Bộ trưởng Bộ Ngân khố Hoa Kỳ thường có tiếng nói về sức mạnh của đồng đô la và phần còn lại của thế giới sẽ phản ứng. “Đồng đô la vẫn là tiền tệ quốc tế của thế giới.”

Tuy nhiên, bitcoin đang hy vọng một ngày nào đó sẽ cùng tồn tại với đồng đô la Mỹ.

“Tất nhiên hầu hết các chính phủ đều nói không với điều đó, nhưng nó sẽ tiếp tục nổi lên và tôi nghĩ rằng nó sẽ xuất hiện cùng với đồng đô la của chúng tôi vào một thời điểm nào đó,” Teed nói. “Vì vậy, nó chắc chắn sẽ xảy ra.”

Teed đề cập đến bitcoin như một khoản thu hơn là một khoản đầu tư, vì nó có thể bị đánh thuế cao hơn. Vì vậy, mua có rủi ro của riêng bạn.

Teed nói: “Khi bạn đầu tư vào một thứ gì đó như bitcoin, sẽ không có ai đứng đằng sau nó, theo dõi nó, điều tiết nó hoặc tìm kiếm bạn. “Bạn sẽ phải tự mình.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận