Theo Biểu mẫu 8-K được nộp cho Ủy ban An ninh và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), công ty phần mềm MicroStrategy (MSTR) sẽ thanh toán cho ban giám đốc của mình bằng Bitcoin. Quyết định được đưa ra vào ngày 11 tháng 4 năm 2021 và áp dụng cho tất cả các giám đốc không phải là nhân viên.

Như tài liệu cho biết các giám đốc điều hành sẽ nhận được tất cả các khoản phí cho dịch vụ của họ đối với MicroStrategy bằng Bitcoin chứ không phải tiền mặt. Công ty đang tiến một bước xa hơn trong “cam kết” củng cố luận điểm về Bitcoin như một phương tiện lưu trữ giá trị. Như mẫu 8-K tuyên bố :

Khi phê duyệt bitcoin như một hình thức bồi thường cho dịch vụ của Hội đồng quản trị, Hội đồng đã trích dẫn cam kết của mình đối với bitcoin vì khả năng của nó để phục vụ như một kho lưu trữ giá trị, được hỗ trợ bởi kiến ​​trúc mã nguồn mở công khai và mạnh mẽ, không bị ràng buộc bởi chính sách tiền tệ có chủ quyền.

Việc sửa đổi dự tính chỉ thay đổi về phương thức thanh toán, nhưng phí cho các giám đốc sẽ không thay đổi và được tính bằng USD.

Công ty sẽ chuyển đổi phí từ tiền tệ fiat sang BTC bằng cách sử dụng một bộ xử lý thanh toán không có tên tuổi. Sau đó, các giám đốc điều hành sẽ nhận được Bitcoin trong ví kỹ thuật số cá nhân của họ.

MicroStrategy tăng với Bitcoin

Trở lại vào tháng 8 năm 2020, MicroStrategy trở thành công ty giao dịch công khai đầu tiên đã sửa đổi chiến lược ngân khố của mình để áp dụng Bitcoin. Giám đốc điều hành Michael Saylor của nó đã trở thành một nhân vật nổi tiếng trong không gian tiền điện tử.

Saylor tin rằng Bitcoin là mạng tiền tệ đầu tiên trên thế giới và BTC là công cụ duy nhất để bảo vệ giá trị của MicroStrategy. Ban đầu công ty đã mua số Bitcoin trị giá khoảng 2 tỷ đô la và kể từ đó đã tăng lượng dự trữ của mình lên 5 tỷ đô la.

Đối sánh với dữ liệu BitcoinTreasaries.org, công ty do Saylor đứng đầu nắm giữ $ 5,476,643,990 hoặc 91,579 BTC. Do đó, nó có trữ lượng Bitcoin lớn nhất thuộc về một công ty đại chúng. Ở vị trí thứ hai là Tesla với 48.000 BTC và Square với 8.027.

Dữ liệu bổ sung được cung cấp bởi Ecoinometrics tuyên bố cổ phiếu MSTR ghi nhận mức tăng 427% kể từ khi bắt đầu chương trình quỹ Bitcoin . Điều này tương quan với hiệu suất của tiền điện tử tăng 410% trong cùng kỳ.

Bitcoin giao dịch ở mức $ 59,913 và đã đi ngang trong những ngày qua. Trong biểu đồ hàng ngày, BTC có mức tăng 0,7% và 2,9% trong biểu đồ 7 ngày.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận