Hôm nay là ngày mà tất cả mọi người trong tiền điện tử đều chờ đợi: sàn giao dịch Bitcoin phổ biến Coinbase lần đầu tiên được niêm yết công khai trên thị trường chứng khoán.

Toàn bộ ngành công nghiệp đang xôn xao, vẫn còn hưng phấn từ những tháng không có gì khác ngoài những ngọn nến xanh. Tuy nhiên, sự hưng phấn có thể khiến những người tham gia thị trường mù quáng trước thực tế rằng đồng đô la có khả năng sẵn sàng đảo chiều.

Thị trường tiền điện tử kỷ niệm Ngày niêm yết trên Coinbase với mức cao nhất mọi thời đại mới của Bitcoin

“Ranh giới ngăn cách giữa đầu tư và đầu cơ, vốn không bao giờ sáng sủa và rõ ràng, vẫn trở nên mờ nhạt hơn nữa khi hầu hết những người tham gia thị trường gần đây đều đạt được thành công”, Buffett viết trong một lá thư cổ đông từ năm 2000. “Không có gì xoa dịu tính hợp lý bằng những liều lượng lớn tiền bạc không cần nỗ lực”.

Kiếm tiền không cần nỗ lực đã là chủ đề của tiền điện tử trong năm qua, trong thời điểm khó kiếm được tiền đối với rất nhiều người đang chịu ảnh hưởng của đại dịch.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của thị trường tiền điện tử đang ở mức tham lam tột độ, điều mà các trích dẫn khác của Buffett chỉ ra rằng đây là thời điểm đáng sợ. Nhưng các nhà đầu tư không hề sợ hãi.

Họ đang tung xúc xắc trên các altcoin, ném hàng triệu USD vào NFT và hơn thế nữa mà không cần quan tâm nhiều đến việc bỏ tiền ra cho tương lai – điều mà Bitcoin được cho là hướng đến ngay từ đầu.

Tất cả những điều này đã khiến hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử mù quáng, những người không biết về sự đảo chiều tiềm năng tạo ra đồng đô la có thể khiến họ mất cảnh giác trong vài ngày tới.

bitcoin đô la dxy btcusd
Chỉ báo TD 9 đã hoàn thiện thiết lập bán trên số lượng 8 | Nguồn: DXY trên TradingView.com

Làm thế nào sự hào nhoáng đã khiến các nhà đầu tư mù quáng trước sự đảo chiều tiềm năng của đô la

Chỉ số tiền tệ đô la , một cơ sở trọng số của các loại tiền tệ hàng đầu giao dịch với đồng đô la, hiện cao hơn mức thấp được thiết lập vào đầu năm, nhưng nó đã giảm xuống để kiểm tra lại mức kháng cự cũ đã chuyển sang hỗ trợ.

Trên đường đi xuống, DXY đã hoàn thiện thiết lập bán trên chỉ báo TD Sequential . Tuy nhiên, chỉ số chỉ ở mức 8 thay vì 9 thường gây chết người, vì các tín hiệu ở đầu bên kia cho thấy 8 hoàn thiện hoạt động tốt.

bitcoin đô la dxy btcusd thị trường tăng giá
Sự đảo chiều lớn của đồng đô la đã kết thúc thị trường tăng giá Bitcoin | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn, thị trường tăng giá Bitcoin đã kết thúc khi đồng đô la cuối cùng quay đầu và sau khi kiểm tra lại mức hỗ trợ này, một đợt tăng giá khác có thể tàn phá không gian tiền điện tử.

Điều tồi tệ hơn, là các nhà đầu tư hiện đang quá hào hứng để không bao giờ thấy nó đến. Các tổ chức ở đây, Coinbase đã ra mắt công chúng và mô hình lưu chuyển chứng khoán dự đoán 100.000 USD BTC hoặc hơn – điều gì có thể xảy ra?

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận