Nếu bạn chỉ hỏi tôi vài năm trước rằng liệu tôi có bao giờ nghiêm túc xem xét đầu tư vào Bitcoin hoặc tiền điện tử hay không, thì câu trả lời có thể sẽ là không. Đối với nhiều nhà đầu tư đang tham gia thị trường ngày nay, câu trả lời có thể sẽ tương tự.

Kể từ khi Bitcoin được tung ra vào năm 2009, các nhà phát triển đã xây dựng công nghệ blockchain mang tính cách mạng của nó. Sự đổi mới này gần như chắc chắn sẽ là một phần quan trọng của tương lai, đó là lý do tại sao ngành công nghiệp tiền điện tử có rất nhiều tiềm năng phát triển.

Bởi vì Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên được ra mắt, nó sẽ luôn là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất, tự nhiên mang lại giá trị cho nó. Tuy nhiên, các công nghệ mới hơn được xây dựng dựa trên ý tưởng của Bitcoin với những cải tiến trong công nghệ sẽ luôn mang lại nhiều tiềm năng hơn.

Có hàng nghìn loại tiền điện tử đang tồn tại. Vì vậy, việc nghiên cứu các khoản đầu tư này cũng quan trọng như nghiên cứu các công ty.

Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi, tiền điện tử hàng đầu cho các nhà đầu tư dài hạn, thậm chí tốt hơn Bitcoin là Ether, tiền điện tử gốc của Ethereum.

Bitcoin rất tuyệt, nhưng Ethereum thì tốt hơn

Bitcoin là một cuộc cách mạng và đã trở nên rất phổ biến nhờ vào công nghệ blockchain. Bitcoin nhận được rất nhiều tín dụng, bởi vì nó là tiền điện tử đầu tiên được phát hành. Tuy nhiên, như bạn mong đợi, nó có rất nhiều nhược điểm.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì nó là một công nghệ mang tính cách mạng và hoàn toàn mới. Không có gì ngạc nhiên khi các công nghệ blockchain mới đã được tạo ra với những nhược điểm này.

Đây là lý do tại sao khi bạn tìm hiểu về chuỗi khối Ethereum và tiềm năng đáng kinh ngạc của nó, bạn sẽ nhận ra đó là cơ hội lớn trong dài hạn.

Bitcoin chỉ là một loại tiền điện tử duy nhất chạy trên blockchain của riêng nó. Tuy nhiên, Ethereum có thể xử lý các giao dịch tiền tệ nhưng cũng có thể lưu trữ mã máy tính, nghĩa là bạn có thể chạy các hợp đồng thông minh trên mạng.

Đây là một sự khác biệt lớn và chính là lý do tại sao Ethereum lại có nhiều tiềm năng lâu dài như vậy. Các ứng dụng này được cung cấp bởi Ether, tiền điện tử gốc của mạng Ethereum.

Điều đó có nghĩa là càng có nhiều ứng dụng và hợp đồng trên mạng, nhu cầu về ether càng nhiều. Đây là lý do tại sao nó là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, chỉ sau Bitcoin.

Với sự tăng trưởng lớn về mức độ phổ biến trong năm qua, tôi hy vọng hai đồng tiền này sẽ tiếp tục tăng giá trị trong một thời gian. Ví dụ, gần đây, Visa đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trên chuỗi khối Ethereum.

Đây chỉ là một trong nhiều ví dụ về tiềm năng của Ethereum. Tuy nhiên, đó cũng là một dấu hiệu của việc áp dụng hàng loạt hơn vào không gian. Trong tuần kể từ khi Visa đưa ra thông báo, giá Ether đã tăng gần 30%, cho thấy một thông báo tích cực như thế nào.

Cách đầu tư vào Ether

Như trường hợp của Bitcoin, nếu bạn muốn đầu tư vào Ether, có hai cách chính để thực hiện. Bạn có thể tiếp xúc với một quỹ nắm giữ tiền điện tử, tiếp xúc trực tiếp với giá của nó. Lựa chọn khác sẽ là mua một công ty khai thác Ether và do đó được tận dụng với giá của nó.

Nếu bạn muốn tiếp xúc với tiền điện tử thực tế, Quỹ Ether (TSX: QETH.U) là một lựa chọn tuyệt vời. Mỗi đơn vị cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với 0,018 Ether. Điều này sẽ lý tưởng cho nhiều nhà đầu tư vì đây là một cách cực kỳ rẻ và hiệu quả để mua tiền điện tử.

Tự mình thực hiện có thể phức tạp và tốn kém, trong khi quỹ thu một khoản phí quản lý nhỏ dưới 2%. Ngoài ra, bạn có thể mua Quỹ Ether trong TFSA của mình và tiết kiệm tất cả các loại thuế thu nhập vốn chính.

Nếu bạn có khả năng chấp nhận rủi ro cao hơn và muốn một cổ phiếu có tiềm năng tăng giá hơn nữa, Công nghệ chuỗi khối HIVE (TSXV: HIVE) là một cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu để xem xét.

HIVE là một công cụ khai thác, làm cho nó tận dụng giá của các loại tiền điện tử mà nó khai thác. Điều này có nghĩa là khi những đồng tiền này tăng giá trị, HIVE sẽ tăng trưởng bùng nổ. Ví dụ, trong sáu tháng qua, Ether đã tăng 355% so với HIVE, đã tăng gần 1.400%.

Điều đáng chú ý là HIVE cũng có khả năng tiếp xúc với các loại tiền điện tử phổ biến khác, bao gồm cả Bitcoin. Tuy nhiên, nó vẫn là một trong những cổ phiếu tốt nhất của Canada nếu bạn đang tăng giá trên Ether.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn đầu tư lâu dài vào ngành công nghiệp tiền điện tử, tôi thực sự khuyên các nhà đầu tư nên xem xét tiềm năng của Ethereum.

Bài đăng Các loại tiền điện tử hàng đầu để mua hôm nay: Spoiler, đó không phải là Bitcoin xuất hiện đầu tiên trên The Motley Fool Canada.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận