Bộ đã thu giữ khoảng 25 tỷ won (22 triệu đô la) tài sản kỹ thuật số từ 676 người bị cáo buộc trốn thuế.

Seoul được cho là đã trở thành thành phố đầu tiên ở Hàn Quốc bắt đầu trấn áp những cá nhân bị cáo buộc che giấu tài sản của họ bằng cách sử dụng tiền điện tử.

Theo một báo cáo của Hãng thông tấn Yonhap vào thứ Sáu, bộ phận thu thuế của thành phố đã phát hiện ra tiền điện tử đang được giữ trong ba sàn giao dịch tiền điện tử thuộc về 1.556 cá nhân và người đứng đầu công ty.

Kể từ đó, Bộ đã thu giữ khoảng 25 tỷ won (22 triệu đô la) tài sản kỹ thuật số từ 676 trong số những thủ phạm bị cáo buộc.

676 cá nhân được cho là đã nợ chính quyền địa phương 28,4 tỷ won (25,4 triệu USD) tiền thuế quá hạn. Trong số 676 người đó, 118 người đã trả lại 1,26 tỷ won (1,1 triệu USD).

Theo một tuyên bố từ thành phố, nhiều người đang yêu cầu thành phố cho phép họ nộp thuế thay vì bán tiền điện tử bị tịch thu của họ. “Chúng tôi tin rằng những người nộp thuế hy vọng giá trị của tiền điện tử của họ sẽ tăng hơn nữa do giá tiền điện tử tăng đột biến gần đây và đã xác định rằng họ sẽ thu được nhiều hơn từ việc trả các khoản thuế quá hạn và việc thu giữ được công bố,” tuyên bố cho biết.

Chính quyền thành phố sẽ tiếp tục theo đuổi 890 người còn lại để đòi lại bất kỳ khoản thuế chưa thanh toán nào đang được giữ bằng tiền điện tử.

Vào thứ Hai, Văn phòng Điều phối Chính sách Chính phủ của đất nước  đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu trấn áp “các doanh nghiệp tiền điện tử bất hợp pháp” cũng như tất cả các hình thức rửa tiền và lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Động thái này phù hợp với các cuộc theo đuổi gần đây của các cơ quan quản lý tài chính của đất nước nhằm vào hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận