Các phiên bản mã hóa của cổ phiếu sẽ mang lại cho người sở hữu chúng lợi nhuận như nhau, bao gồm cả cổ tức.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance sẽ dần niêm yết cổ phiếu được mã hóa của những gã khổng lồ công nghệ Apple (AAPL), Microsoft (MSFT) và MicroStrategy (MSTR) trên nền tảng giao dịch của mình trong tuần tới, theo một thông báo được công bố hôm nay

Tương tự như stablecoin, token chứng khoán được gắn với một số tài sản cơ bản nhất định — trong trường hợp này là cổ phiếu — và phản ánh giá của chúng. Theo thông báo, mỗi mã thông báo cổ phiếu được niêm yết trên Binance sẽ đại diện cho một cổ phiếu phổ thông của cổ phiếu có liên quan.

Trong khi đó, các token chứng khoán sẽ được hỗ trợ hoàn toàn bằng cổ phiếu “thực” của các công ty tương ứng do nhà cung cấp dịch vụ tài chính CM-Equity AG của Đức nắm giữ. Do đó, người nắm giữ mã thông báo cổ phiếu sẽ hoàn toàn đủ điều kiện để nhận lợi nhuận từ cổ phiếu cơ bản, bao gồm cả cổ tức tiềm năng.

Triển khai dần dần

Tất cả ba mã thông báo chứng khoán sẽ được liệt kê trong các cặp giao dịch với stablecoin Binance USD (BUSD). MicroStrategy (MSTR / BUSD) sẽ được thêm vào đầu tiên vào hôm nay, ngày 26 tháng 4, lúc 6:30 chiều GMT.

Apple (AAPL / BUSD) sẽ được niêm yết vào Thứ Tư, ngày 28 tháng 4, lúc 6:30 chiều GMT. Cuối cùng, giao dịch mã thông báo chứng khoán của Microsoft (MSFT / BUSD) sẽ đi vào hoạt động vào thứ Sáu, ngày 30 tháng 4, cùng một lúc. Giao dịch mã thông báo cổ phiếu mới sẽ tuân theo giờ trao đổi truyền thống.

“Giao dịch Mã thông báo Chứng khoán […] không khả dụng cho các cư dân ở Trung Quốc Đại lục, Thổ Nhĩ Kỳ, Hoa Kỳ và các khu vực pháp lý hạn chế khác theo quyết định cuối cùng của CM-E. Các nhà giao dịch quan tâm sẽ chỉ có thể giao dịch Mã thông báo chứng khoán sau khi đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết về Khách hàng của bạn và các yêu cầu tuân thủ liên quan khác, ”Binance nói thêm.

Cổ phiếu và tiền điện tử đan xen với nhau

Như CryptoSlate đã báo cáo, các cổ phiếu truyền thống gần đây đang được tích hợp tích cực vào các hệ sinh thái tập trung vào tiền điện tử. 

Ví dụ: nền tảng tài chính phi tập trung dựa trên Ethereum, Synthetix gần đây đã tung ra một bộ sưu tập các cổ phiếu tổng hợp, bao gồm cổ phiếu Tổng hợp Apple (sAAPL), cổ phiếu Amazon tổng hợp (sAMZN), cổ phiếu Netflix tổng hợp (sNFLX), cổ phiếu Facebook tổng hợp (sFB) và Cổ phiếu của Google (sGOOG) —được gọi chung là “FAANG”.

Đồng thời, các nền tảng tài chính truyền thống đang tiến gần hơn đến tiền điện tử. Một trong số đó, Sở giao dịch chứng khoán New York, đã thông báo vào giữa tháng 4 rằng họ sẽ phát hành mã thông báo không thể thay thế (NFT) cho các cổ phiếu với tên gọi “NFT giao dịch đầu tiên”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận