Bounce được thiết lập để trở thành thị trường phi tập trung đầu tiên tổ chức các khoản vay của đám đông trong đấu giá khe cắm Polkadot và Kusama Parachain.

Thị trường hoán đổi phi tập trung Bounce Finance sẽ trở thành thị trường đầu tiên tổ chức các cuộc đấu giá parachain của Polkadot (DOT) và Kusama (KSM) , nó cho biết trong một thông cáo hôm nay.

Sự cần thiết của Bounce

Polkadot và Kusama đều là các mạng đa tuyến, có khả năng mở rộng, về mặt lý thuyết cho phép thông lượng dữ liệu cao cho các dự án chạy trên chuỗi của họ. 

Người dùng có thể vận hành các blockchain của riêng họ – được gọi là ‘Parachains’, không chỉ là các mã thông báo như trên Ethereum – với các nhóm như vậy được hưởng lợi rất nhiều từ các tính năng quản trị, bảo mật và khả năng tương tác rộng hơn của Polkadot.

Số lượng parachains như vậy được giới hạn ở 100, có nghĩa là tất cả các “vị trí” đều phải tuân theo quy trình đấu giá do cộng đồng quản lý (sẽ chọn dự án nào phù hợp trong hệ sinh thái tổng thể).

Để đảm bảo một vị trí, ứng viên Parachain phải có được nó thông qua đấu giá nến không được ủy quyền – một loại đấu giá có thời gian kết thúc không xác định thông qua việc đặt mã thông báo DOT hoặc KSM.

Mỗi vị trí trong số 100 vị trí Parachain có sẵn được chia thành bốn thời gian thuê, mỗi thời hạn 6 tháng và các dự án có thể đấu thầu cho một hoặc nhiều thời gian tùy theo nhu cầu của họ.

Và với gần 400 dự án hiện đang xây dựng trên đỉnh Polkadot và Kusama, điều này tạo ra sự khan hiếm các vị trí ở Parachain. Tuy nhiên, đây là vấn đề mà Bounce Finance đang tìm cách giải quyết.

Crowdloans phi tập trung

Các dự án ứng viên có thể đặt mã thông báo DOT hoặc KSM của riêng họ và / hoặc khuyến khích các thành viên cộng đồng khóa DOT hoặc KSM của họ thông qua các phương thức cộng đồng.

Các thành viên cộng đồng tham gia cộng đồng của dự án mà họ hỗ trợ sẽ khóa DOT hoặc KSM của họ trong khoảng thời gian 6, 12, 18 hoặc 24 tháng và nhận được các ưu đãi dưới dạng mã thông báo dự án và / hoặc bất kỳ ưu đãi nào khác.

Do đó, để thu hút các quỹ từ cộng đồng, các nhóm dự án phải tính đến chi phí cơ hội này và đưa ra các biện pháp khuyến khích thích hợp. Hiện tại, các khoản vay từ cộng đồng hiện được cung cấp bởi các sàn giao dịch tập trung và có thể chịu rủi ro đối tác cho những người tham gia. 

Bounce Finance giải quyết vấn đề này vì giải pháp huy động vốn từ cộng đồng, phi tập trung của nó cung cấp các khoản vay từ cộng đồng trong khi chấm dứt rủi ro của bên thứ ba. Điều này đã làm cho dự án trở thành tiền thân của các quỹ cộng đồng Kusama và Polkadot phi tập trung.

Các dự án ứng cử viên đầu tiên và thêm thông tin chi tiết về cách thức tham gia dự kiến ​​sẽ được công bố trong những ngày tới.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận