Blockchain Ethereum bận rộn hơn bao giờ hết, nhưng phí cao của nó giúp Binance Smart Chain duy trì vị trí dẫn đầu.

Một loạt hoạt động trên sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung PancakeSwap đã giúp đẩy số lượng giao dịch trên blockchain hợp đồng thông minh của Binance, Binance Smart Chain (BSC), lên gấp 5 lần so với Ethereum.

Trong khi chuỗi khối Ethereum xử lý kỷ lục 1,56 triệu giao dịch vào thứ Tư, BSC đã đăng ký tổng khối lượng giao dịch là 9,13 triệu, theo dữ liệu được cung cấp bởi EherScan. PancakeSwap dựa trên BSC, tạo ra thanh khoản từ các nhà giao dịch đặt cọc, được gọi là “nông dân”, một mình đã xử lý nhiều giao dịch hơn Ethereum. PancakeSwap đã đóng góp hơn 2 triệu giao dịch của BSC trong ngày, hay khoảng 20% ​​tổng số.

Giá đồng xu PancakeSwap ( CAKE ), đại diện cho các mã thông báo của nền tảng mới nổi, đã tăng gấp 46 lần trong năm nay, với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 4,2 tỷ đô la.

“Những người mới tham gia bán lẻ dường như sẽ đến thẳng BSC / PancakeSwap thông qua TrustWallet do phí thấp,” Avi Sanyal, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại BlockTower Capital, đã tweet hôm thứ Tư .

Số lượng giao dịch hàng ngày của Ethereum

BSC đã vượt qua Ethereum về khối lượng giao dịch hàng ngày và các ví hoạt động duy nhất trong quý đầu tiên, do chi phí giao dịch trên Ethereum, được gọi là phí gas, đã đưa các nhà giao dịch đến BSC, Tron và các blockchain đối thủ khác, theo một báo cáo của CoinDesk Research .

Giá gas của chuỗi khối Ethereum so với Chuỗi thông minh Binance.

Ethereum đã trở thành nạn nhân của sự thành công của chính nó, vì hoạt động kỷ lục đã thu hút các nhà phát triển phần mềm tập trung vào blockchain nhưng cũng dẫn đến tắc nghẽn mạng, khiến chi phí giao dịch tăng cao. Blockchain, chuyên về “hợp đồng thông minh” hoặc các đoạn mã lập trình được nhúng có thể tự động xử lý các nhiệm vụ tài chính như cho vay và giao dịch, đã giải quyết các giao dịch trị giá 1,5 nghìn tỷ đô la trong quý đầu tiên. Con số đó lớn hơn tổng số kết quả của bảy quý trước đó, theo dữ liệu do Messari cung cấp.

Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc như vậy dường như sẽ là một rào cản khó vượt qua đối với bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào.

Nhưng phí giao dịch Ethereum trung bình đã tăng lên 38 đô la vào cuối tháng 2 và đứng ở mức 28 đô la vào thứ Tư, vẫn cao hơn đáng kể từ phạm vi 2 đến 4 đô la vào cuối năm 2020, theo nguồn dữ liệu Glassnode. Điều đó đã tạo ra cơ hội cho các đối thủ của Ethereum trong lĩnh vực “blockchain hợp đồng thông minh”.

“Với phí rẻ hơn 100 lần so với các blockchain DeFi khác, BSC đã đạt được 1 triệu người dùng hoạt động hàng ngày,” một phát ngôn viên của Binance nói với CoinDesk trong một email.

Khối lượng giao dịch Chuỗi thông minh Binance

Sự khác biệt giữa Biểu đồ thông minh Binance và Ethereum hiện đang đáng chú ý hơn bao giờ hết, với số lượng giao dịch hàng ngày trên BSC tăng gần gấp ba trong bảy ngày qua, trong khi Ethereum chỉ tăng 12%.

PancakeSwap đã được hưởng lợi từ phí thấp so với Ethereum và chứng kiến ​​sự tăng trưởng vững chắc trong tháng này, với tổng giá trị tài sản thế chấp tăng từ 5,89 tỷ đô la lên 10,76 tỷ đô la, theo dữ liệu được cung cấp bởi DeFi (tài chính phi tập trung) ví DeBank. Số lượng giao dịch hàng ngày của sàn giao dịch phi tập trung đã tăng 300% đáng kinh ngạc chỉ trong bảy ngày qua.

Trong khi đó, trên Uniswap, một sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum, số lượng giao dịch hàng ngày đã tăng 30% trong bảy ngày qua. Tính đến thứ Tư, Uniswap đã xử lý 165.710 giao dịch – ít hơn nhiều so với con số của Pancake.

“Thực tế là khối lượng hàng ngày của BSC và PancakeSwap hiện thường xuyên vượt quá khối lượng của Uniswap dựa trên Ethereum cho thấy rằng các giao dịch rẻ và vấn đề mở rộng”, Denis Vinokourov, người đứng đầu nghiên cứu tại nhà cung cấp dữ liệu tâm lý giao dịch Trade the Chain, cho biết. “Vốn không phải là vấn đề; có rất nhiều. “

Tổng giá trị bị khóa ($) trong PancakeSwap

PancakeSwap hiện là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất xét về tổng giá trị tài sản thế chấp bị khóa – một số liệu quan trọng để xếp hạng các địa điểm – đứng ở mức 10,8 tỷ đô la vào thời điểm báo chí, so với 10,2 tỷ đô la trong Uniswap. Đây là nhà sản xuất thị trường tự động lớn nhất trên chuỗi khối của Ethereum.

Trong khi giá của ether ( ETH ), tiền điện tử gốc của chuỗi khối Ethereum và tổng thể lớn thứ hai, đã tăng 36% để đạt mức cao kỷ lục trên 2.600 đô la trong tháng này, ether đã làm tụt hậu hiệu suất của các mã thông báo trao đổi nội bộ của Binance, binance coin ( BNB) với một biên độ rộng. 

BNB, có thể được sử dụng để thanh toán phí trên Binance Chain và Binance Smart Chain, đã tăng 89% cho đến nay vào tháng 4. Các mã thông báo CAKE của PancakeSwap cũng đã vượt trội hơn ether với mức tăng 55%, với giá trị vốn hóa thị trường là 4,4 tỷ đô la.

Xiaoguang Zhang, điều phối viên hệ sinh thái Binance Smart Chain, nói với CoinDesk: “Không nghi ngờ gì, PancakeSwap đã vượt trội hơn hẳn khi đạt mức vốn hóa thị trường 4 tỷ USD. “Nhưng BSC có số lượng mã thông báo trị giá 64 tỷ đô la bị khóa trong nền tảng DeFi, điều này khiến PancakeSwap chỉ chiếm chưa đến 7% mức tăng trưởng của BSC”.

Theo Sanyal của BlockTower, giao diện người dùng “của normies tốt hơn vô cùng trên BSC khi so sánh với ETH. Khó có thể chuyển đổi trừ khi có một lực kéo lớn (các dự án tốt hơn / thu được nhiều lợi nhuận hơn) hoặc một cú hích lớn (BSC phá vỡ), ” Sanyal đã tweet . “Normie” là biệt ngữ trong ngành tiền điện tử dành cho những người không thường giao dịch tiền điện tử và không quen với sự phức tạp của thị trường. 

Sự phục hồi trong ETH, BNB và CAKE có thể là do hoạt động gia tăng trên mạng của họ. 

Nhà kinh tế học Philip Gradwell của công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis nói với CoinDesk năm ngoái : “Khi có mức độ sử dụng tiền điện tử nhiều hơn, sẽ có nhiều nhu cầu hơn và điều đó thúc đẩy giá tăng lên .

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận