Nhà phát triển phần mềm người Đức Moritz Schmidt đã kiếm được hàng triệu USD từ việc đầu tư vào tiền điện tử số một thế giới, nhưng khi anh ấy thực hiện điều hóa ra là một trong những khoản quyên góp chính trị lớn nhất trong lịch sử đất nước, anh ấy đã đặt cược vào một bên đang xem xét tạo ra bitcoin (BTC) “Có thể theo dõi” ở Đức, có khả năng làm gián đoạn việc sử dụng.

Trong một động thái không phổ biến ở Đức, Schmidt đã quyên góp một triệu EUR (1,2 triệu USD) cho Liên minh ’90 / Khối Những người Xanh, được biết đến rộng rãi với tên gọi Những người Xanh, một phong trào chính trị có thể đánh bại Thủ tướng Angela Merkel trong cuộc tổng tuyển cử ngày 26 tháng 9 sắp tới.

Người đàn ông 39 tuổi này nói với AP rằng anh ta đã đầu tư vài nghìn euro vào bitcoin vào năm 2011, ngay trước khi tiền điện tử này gặp sự cố, xóa 90% giá trị mà anh ta nắm giữ.

Tuy nhiên, kể từ đó, giá trị của bitcoin đã tăng vọt, cho phép Schmidt tạo ra khoảng 2 triệu EUR (2,4 triệu USD) từ khoản đầu tư khiêm tốn ban đầu của mình bằng cách bán dần tiền điện tử.

“Tôi đã được hưởng lợi rất nhiều từ bong bóng bitcoin. Đó là một chuyến đi hoang dã và số tiền thu được thực sự là sự giàu có chưa từng có, ”nhà phát triển cho biết. “Tôi đã chờ đợi cơ hội thích hợp để quyên góp một số tiền lớn hơn.”

Schmidt lập luận rằng vào năm 2017, ông biết được bitcoin đang tiêu thụ một lượng lớn điện năng, điều này khuyến khích ông ủng hộ một đảng ủng hộ cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và các chính sách môi trường nhằm hạn chế phát thải khí nhà kính.

Nhà phát triển quyết định ủng hộ chiến dịch của Greens thay vì quyên góp cho một nhóm môi trường bởi vì “việc trao nó cho một đảng chính trị lấy chủ nghĩa bảo vệ môi trường làm giá trị cốt lõi sẽ có tác động lớn hơn nhiều”.

Người Xanh không đề cập đến ảnh hưởng của bitcoin đối với môi trường trong chương trình bầu cử của họ, AP lưu ý, nhưng họ muốn thấy tiền điện tử “có thể truy nguyên”, điều này có thể khiến chúng kém hấp dẫn hơn nhiều đối với người dùng và nhà đầu tư ở Đức.

Schmidt cho biết ông không nghĩ rằng “quy định sẽ làm bất cứ điều gì trừ khi nó làm giảm giá xuống mức khiến bitcoin không được quan tâm như một tài sản và không thể sử dụng như một loại tiền tệ toàn cầu. […] Tôi tin rằng, trên thực tế, bitcoin sẽ cần phải bị cấm. “

Các cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy một cuộc chạy đua tương đối chặt chẽ giữa Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo của Đức (CDU) của Merkel, tổ chức đã đưa bà lên nắm quyền vào năm 2005 và đảng Greens, với tỷ lệ ủng hộ lần lượt là 26% và 23% vào ngày 23/4.

Bên thứ hai đã được đề cử một trong hai đồng chủ tịch của nó, Annalena Baerbock, làm ứng cử viên của họ đối với thủ tướng Đức – lần đầu tiên trong lịch sử có “một cơ hội thực tế trở thành powe chính trị chính” trong chính phủ liên bang của đất nước, báo cáo các DW . Theo báo cáo này, đảng này hiện ổn định với hơn 20% trong các cuộc thăm dò, trở thành đảng lớn thứ hai của Đức, đứng sau “những người bảo thủ hiện đang bất ổn” của bà Merkel.

Bất kể phong trào nào giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới, rất có thể sẽ cần thành lập một chính phủ liên minh với các đối tác nhỏ hơn. Một khả năng khác đối với CDU, anh chị em của nó là Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo ở Bavaria (CSU), và Đảng Greens sẽ thành lập một chính phủ liên minh tương tự như nỗ lực của họ ở bang Hessen của Đức, nơi họ đã cùng nhau cai trị kể từ năm 2014.

Các khoản quyên góp chính trị của các nhà giao dịch và doanh nghiệp tiền điện tử chỉ mới bắt đầu có chỗ đứng ở châu Âu, nhưng chúng đã là một phần của bối cảnh chính trị ở Hoa Kỳ. Các Intercontinental Trao đổi (ICE), các nhà điều hành của thị trường chứng khoán New York và các dẫn xuất Bitcoin nền tảng Bakkt , là một trong những người ủng hộ lớn nhất của chiến dịch tái tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump, cho nó USD 1m.

Điều này trái ngược với quan điểm chính trị của Sam Bankman-Fried, người đứng đầu sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX , người đã bơm 5,2 triệu USD để tài trợ cho chiến dịch tranh cử tổng thống của Tổng thống Joe Biden.

Tại thời điểm pixel, BTC giao dịch ở mức 53.530 USD. Nó tăng 6,6% trong một ngày và giảm 5,85% trong một tuần.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận