Simon Redfern, người sáng lập Dự án Ngân hàng Mở cho biết, mối quan hệ đối tác có thể đưa khách hàng fintech và ngân hàng vào DeFi.

Ngân hàng mở, thuật ngữ chung để chia sẻ dữ liệu ngân hàng, danh tính và thanh toán giữa các công ty đổi mới fintech, đang được kết nối với hệ sinh thái Ethereum thông qua API3, một công ty khởi nghiệp tập trung vào việc chuyển dữ liệu lên blockchain.

Được công bố vào thứ Hai, API3 (một dịch vụ “dữ liệu tiên tri”, theo cách nói của mạng tiền điện tử) đã tham gia vào quan hệ đối tác phát triển 10 năm với Dự án Ngân hàng Mở , để hợp nhất hơn 400 API ngân hàng với các hợp đồng thông minh blockchain, ứng dụng Web 3.0 và tài chính phi tập trung (DeFi).

Động thái này một ngày nào đó có thể giúp khách hàng của ngân hàng dễ dàng truy cập vào các hợp đồng thông minh trực tuyến cung cấp các dịch vụ giống như ngân hàng (với nhiều rủi ro hơn nhưng thường mang lại lợi nhuận tốt hơn).

Quay trở lại, cuộc cách mạng fintech đã dựa trên các khuôn khổ như Dự án Ngân hàng Mở để các ngân hàng có thể thoải mái chia sẻ dữ liệu quý giá của họ cho các nhà đổi mới bên thứ ba (Revoluts và LendInvests của thế giới này) – một kho dữ liệu bao gồm mọi thứ từ thông tin tài khoản, đến yêu cầu giao dịch thanh toán, để giới thiệu khách hàng của bạn (KYC). 

Heikki Vänttinen, đồng sáng lập API3, cho biết cơ sở hạ tầng “Airnode” của API3 ( gần giống với công việc mà Chainlink thực hiện trong không gian DeFi) thêm các blockchain và ứng dụng phi tập trung vào sự kết hợp giữa Web 2.0 và các ứng dụng di động của fintech sử dụng Open Bank, Heikki Vänttinen, đồng sáng lập API3 cho biết.  

Vänttinen cho biết: “Không nhất thiết phải đưa dữ liệu khách hàng ngân hàng tư nhân vào chuỗi khối Ethereum công khai. “Nhiều blockchain có thể được kết nối với các API này bằng cách sử dụng Airnode. Vì vậy, nó có thể là một môi trường rất được phép, giống như JPMorgan và ConsenSys ‘Quorum. Hoặc nó có thể là mainnet Ethereum, nếu bạn muốn tương tác với DeFi chung chẳng hạn ”. 

API3 phần lớn tập trung vào các chuỗi khối dựa trên Ethereum, bao gồm các giải pháp mở rộng quy mô như Polygon và các phiên bản doanh nghiệp của chuỗi công khai, nhưng công ty khởi nghiệp cũng hoạt động với những thứ như Polkadot, Vänttinen cho biết. 

Giám đốc điều hành Dự án Ngân hàng Mở Simon Redfern, người đã làm việc chặt chẽ với các ngân hàng như HSBC, Santander và BNP Paribas cũng như các cơ quan quản lý khác nhau, cho biết các ngân hàng đôi khi có thể chậm chạp và quan liêu, nhưng họ có một chứng chỉ ủy thác quan trọng. Ông nói, quan hệ đối tác API3 sẽ tạo ra cầu nối giữa các ngân hàng đó và thế giới DeFi, danh tính độc quyền và thị trường dữ liệu.

Redfern, một cựu chiến binh 32 năm về lập trình các ứng dụng web dựa trên cơ sở dữ liệu cho biết: “Đây không chỉ là về dữ liệu khách hàng. “Các ngân hàng là những nguồn của sự thật. Tất nhiên, điều đó có thể bao gồm những thứ cụ thể về tài khoản, nhưng tôi nghĩ nó rất rộng và các ngân hàng có một lượng lớn dữ liệu ”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận