Chuỗi NFT nhằm mục đích gây quỹ cho các chương trình chống đói.

Nghệ sĩ biểu diễn nổi tiếng với việc ăn (không phải tạo ra) cái ống chuối trị giá 120.000 đô la được dán vào một bức tường trưng bày nghệ thuật đang cố gắng đưa mình vào một đấu trường mới: mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Gã khổng lồ thực phẩm Dole đang hợp tác với David Datuna trong loạt phim NFT gồm 5 phần có tên “Lấy một miếng thịt ra khỏi cơn đói” sẽ được tiếp thị bởi công ty fintech Zytara và được bán vào ngày 6 tháng 5 thông qua thị trường NFT Rarible. Tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được dùng làm từ thiện.

Đây là tập phim mới nhất trong một cơn sốt tiếp tục trở nên kỳ lạ.

Nhiều người sẽ nhớ lại vào năm 2019 khi một quả chuối duy nhất dán vào tường được bán cho một nhà sưu tập tư nhân với số lượng đáng kinh ngạc tại Bãi biển Art Basel Miami. Quả chuối quý giá sau đó đã bị Datuna nuốt chửng, khiến anh ta có biệt danh là Nghệ sĩ Đói.

NFT là tài sản mật mã có thể có các tính năng thay đổi. Cho đến nay, chúng đã được sử dụng để đại diện cho một loạt các mặt hàng hữu hình và vô hình độc đáo, từ nghệ thuật đến thẻ thể thao sưu tầm đến bất động sản ảo và thậm chí cả giày thể thao kỹ thuật số .

Mặc dù NFT đã tồn tại được một thời gian, nhưng chúng chỉ mới “bắt lửa” gần đây và đang ở đây “một cách lớn mạnh”, Datuna cho biết trong một email. 

“Các NFT sẽ tìm thấy vị trí của mình khi họ trở thành một phần chính của tất cả các nghệ thuật sáng tạo và mở ra nhiều cách bổ sung để gây quỹ cho những mục đích có ý nghĩa. Datuna cho biết đây thực sự chỉ là sự khởi đầu của một thế giới tiền điện tử bình đẳng mới dũng cảm cho tất cả mọi người

‘Cắn một miếng cho khỏi đói’

Rupen Desai, CMO toàn cầu của Dole, cho biết Dole chọn làm việc với Hungry Artist trong loạt phim NFT vì quan điểm của anh ấy về nghệ thuật như một nền tảng cho sự thay đổi xã hội đã cộng hưởng với công ty.

“Chuỗi NFT này cho phép chúng tôi nâng cao nhận thức về vấn đề toàn cầu về mất an ninh lương thực và nạn đói theo một cách mới và hấp dẫn về mặt hình ảnh, hội tụ cả ba yếu tố này,” Desai cho biết trong một email

Công ty cho biết NFT thứ năm trong loạt phim được đặt tên là “Sunshine for All”, một bản dựng phim lấy cảm hứng từ pop-art gồm bốn phần đầu tiên nêu bật tầm quan trọng của việc thu hẹp khoảng cách để có được dinh dưỡng tốt. 

Các NFT có thể không phải là một sự bóc lột đối với hầu hết, nhưng mánh lới quảng cáo là vì một lý do xứng đáng.

Tất cả số tiền thu được sẽ dành cho việc tài trợ cho các sáng kiến ​​tập trung vào vấn đề dinh dưỡng và nạn đói tại Câu lạc bộ nam và nữ của Mỹ và chương trình Dole’s Sunshine for All Cities. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận