Chủ tịch mảng công nghệ của KBank cho biết DeFi là một “mũi nhọn thăm dò” đối với tập đoàn ngân hàng trong suốt năm 2021.

Trong nỗ lực phát triển kinh doanh của mình, ngân hàng lớn thứ tư của Thái Lan tính theo tài sản , Kasikorn (KBank), được cho là đang tiếp tục thăm dò một dự án tìm cách bỏ qua các trung gian tài chính bằng cách sử dụng tài chính phi tập trung (DeFi).

Với sự hợp tác của Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan, dự án, được gọi là Kubix, đã được thiết lập để hoạt động như một cổng cung cấp tiền xu ban đầu cho các mã thông báo kỹ thuật số, theo một báo cáo của Bangkok Post hôm thứ Hai.

Báo cáo trích dẫn lời Chủ tịch Ruangroj Poonpol của chi nhánh công nghệ của KBank, Tập đoàn Công nghệ Kinh doanh Kasikorn (KBTG), người cho biết DeFi là một “thăm dò quan trọng” cho tập đoàn ngân hàng trong suốt năm 2021.

Cụ thể, dự án sử dụng các hợp đồng thông minh được xây dựng trên công nghệ blockchain để cho phép người dùng cho vay và vay vốn từ những người khác mà không cần dựa vào môi giới, sàn giao dịch hoặc ngân hàng để cung cấp các dịch vụ truyền thống.

Ruangroj cho biết: “Dự án đang được khám phá thông qua KBTG trong giai đoạn hai của chương trình chuyển đổi kỹ thuật số của công ty. Giai đoạn hai dự kiến ​​sẽ bao gồm phần còn lại của năm nay đến năm 2023 sau khi hoàn thành thành công giai đoạn đầu tiên trong suốt 2018-2020, theo báo cáo.

Ruangroj nói thêm rằng các dịch vụ tài chính theo DeFi có thể sẽ cải thiện tình trạng loại trừ tài chính của Thái Lan đối với những người không có ngân hàng hoặc có ngân hàng thấp bằng cách cho phép “tiếp cận tốt hơn”.

Ruangroj nói: “Với hình thức được hỗ trợ bằng tài sản này, DeFi cũng có thể tạo ra giá trị kinh tế cho Thái Lan.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận