Sàn giao dịch lớn nhất thế giới đã tạo ra một loạt NFT “giao dịch đầu tiên”. Điều kỳ lạ là chúng không phải để bán, theo một nguồn thạo tin.

Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) đã đúc bộ mã thông báo không thể thay thế (NFT) đầu tiên vào thứ Hai với sáu lời kính trọng dành cho các cổ phiếu công nghệ nóng đã ra mắt trên thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới.

NFTs tưởng nhớ siêu dữ liệu thương mại đầu tiên cho Unity, Coupang, Snowflake, Spotify, Roblox và DoorDash, theo một bài đăng trên blog của Chủ tịch NYSE, Stacey Cunningham. Chúng dường như sống trên blockchain gốc của Crypto.com.

Giám đốc tiếp thị của Crypto.com Steve Kalifowitz nói với CoinDesk rằng ứng dụng tiền điện tử không trả NYSE để đúc NFT trên nền tảng vài tuần tuổi của nó. “Họ đã liên hệ với chúng tôi,” anh nói trong một tin nhắn trực tiếp trên Twitter.

Với hoạt động đúc tiền của mình, NYSE lạc vào một thế giới hoang dã của các nghệ sĩ , nhạc sĩ và những kẻ cơ hội miệng lưỡi, tất cả đều theo đuổi các khoản thanh toán khổng lồ để đổi lấy các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ. Nhưng NYSE từ chối tận dụng thị trường đó; NFT của nó không phải để bán.

Một đại diện của công ty mẹ NYSE, ICE đã nhanh chóng thông báo cho CoinDesk rằng sàn giao dịch đang “đúc” NFT, không bán chúng. 

Một nguồn tin quen thuộc với dự án nói với CoinDesk rằng NFT được tặng cho các công ty tương ứng của họ. Nguồn tin giải thích NYSE không có kế hoạch bán NFT – không phải bây giờ, không bao giờ – mặc dù Cunningham đã thông báo rằng nhiều hơn nữa đang được thực hiện.

NYSE thuộc sở hữu của Sàn giao dịch liên lục địa (ICE), cũng sở hữu công ty môi giới bitcoin Bakkt .

NYSE NFT

Vào thời điểm báo chí vẫn chưa rõ lý do tại sao NYSE lại khai thác NFT nếu không phải vì lý do thu lợi vật chất thông thường.

Đội ngũ tiếp thị của Crypto.com chắc chắn đã thể hiện một khả năng sáng tạo trong việc công khai bộ cánh mới. Họ đã công bố một loạt các cộng tác viên bắt mắt của NFT vào tháng trước – Snoop Dogg, Mr. Brainwash và Boy George – nhằm thu hút sự quan tâm. Việc thêm sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới vào nền tảng chỉ dành cho những người được mời có thể là một cuộc đảo chính giữa các đối tượng nhà đầu tư rất cụ thể.

Đối tượng đó có thể thể hiện sự quan tâm đến khía cạnh mọt sách của NFTs của NYSE. Họ làm nổi bật dữ liệu giao dịch đầu tiên từ lần đầu ra mắt trên NYSE của công ty tương ứng – một mã báo giá khó giải mã hiếm khi nhìn thấy nhiều ánh sáng. 

“Mỗi tin nhắn được ghi lại trong sổ cái kỹ thuật số của nền tảng giao dịch của chúng tôi,” Cunningham cho biết trong bài đăng trên blog. 

Việc phát hành NFT trên đỉnh sổ cái kỹ thuật số phi tập trung nhằm mục đích thúc đẩy sự nổi bật của sổ cái kỹ thuật số tập trung uber của NYSE, ít nhất, là một dấu hiệu của thời đại.

Về phần mình, NYSE tuyên bố họ đang phát hành NFT chỉ để thúc đẩy: một “cách mới, thú vị” để tôn vinh sự ra mắt công khai của các công ty, Cunningham cho biết trong bài đăng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận