• Ajit Tripathi, người đứng đầu bộ phận kinh doanh tổ chức tại Aave, đã mô tả trong một báo cáo gần đây của Citi tại sao bitcoin là người dẫn đầu không thể tranh cãi trong không gian tiền điện tử.
  • Ông đã đưa ra ba lý do chính tại sao bitcoin lại đạt được rất nhiều thành công.
  • Tripathi như đã thảo luận về các đặc tính “tôn giáo” khiến nó trở nên rất phổ biến với những người như Chamath Palihapitiya và Jack Dorsey.

Giá trị thị trường của tiền điện tử đã tăng hơn gấp ba lần kể từ năm 2017 trong bối cảnh sự quan tâm gia tăng của cả các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, được củng cố bởi việc niêm yết trực tiếp của Coinbase vào ngày 14 tháng 4.

Theo Ajit Tripathi, người đứng đầu bộ phận kinh doanh tổ chức tại nền tảng tài chính phi tập trung Aave, Bitcoin đã dẫn đầu mức phí vì ba lý do chính. Ông đã đưa ra tiếng nói bên ngoài cho một báo cáo mới của Citi trong tháng này với tựa đề Tương lai của tiền .

Đầu tiên, đó là sự tin tưởng. Tripathi cho biết Bitcoin đã không bị hack trong 12 năm tồn tại.

Ông nói: “Bất cứ ai chạm vào tiền điện tử đều nhìn vào bitcoin đầu tiên. “Bitcoin là nền tảng đầu tiên, và các nền tảng bitcoin đã trải qua rất nhiều thử thách / tai nạn và tồn tại.”

Tiếp theo, Tripathi trích dẫn sự rõ ràng về quy định. Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đã phân loại bitcoin là hàng hóa mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, cho đến nay, không bị thách thức.

Thứ ba, đó là giá trị thương hiệu. Tripathi, người cũng đồng sáng lập công ty thực hành Blockchain của Anh cho PwC, cho biết trong khi giá trị cơ bản của bitcoin đã được đánh giá từ lâu, giá trị thương hiệu của tiền điện tử đã bị bỏ lại trong bóng tối không giống như các thương hiệu kế thừa như Apple và Tesla.

Ông nói: “Bitcoin cũng có một giá trị thương hiệu phi thường. “Ngay cả những chuyên gia ở Thung lũng Silicon như Chamath Palihapitiya hay Jack Dorsey về cơ bản là những người theo chủ nghĩa tối đa hóa bitcoin – họ không thể nghĩ xa hơn bitcoin và không thừa nhận những đổi mới về tiền điện tử khác.”

Ông tiếp tục: “Theo nghĩa đó, bitcoin có một số thuộc tính tôn giáo; và tình cảm mạnh mẽ như vậy rất có giá trị, nếu bạn đang giao dịch.”

Citi trong báo cáo cũng cho biết các đặc tính của bitcoin rất khác nhau, do đó, khó có thể định giá được. Tuy nhiên, về lâu dài, các nhà nghiên cứu, dẫn đầu bởi Ronit Ghose, người đứng đầu toàn cầu về ngân hàng và đồng trưởng nhóm nghiên cứu fintech toàn cầu, nói rằng bitcoin như một cơ chế thanh toán kỹ thuật số sẽ có giá trị tiềm năng lớn hơn việc sử dụng nó như một dạng vàng kỹ thuật số.

Nhìn chung, Citi cho biết họ thừa nhận những thay đổi về thủy triều mà thế giới đang trải qua ngay bây giờ.

Tony McLaughlin, chuyên gia thanh toán & phát triển kinh doanh tại kho bạc Citi và các giải pháp thương mại cho biết: “Chúng ta đang ở một điểm uốn trong lịch sử tiền tệ, phải đối mặt với những con đường khác nhau để hiện đại hóa thanh toán.

Bitcoin trong tuần này đã đạt mức cao kỷ lục, nhích gần 65.000 USD nhưng giảm 2,2% vào thứ Sáu.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận