Rất có thể bạn đã nghe nói về các loại tiền điện tử như Bitcoin và các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Các tài sản kỹ thuật số này hoạt động trên công nghệ blockchain.

SAN ANTONIO – Bạn rất có thể đã nghe nói về các loại tiền điện tử như Bitcoin và các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Các tài sản kỹ thuật số này hoạt động dựa trên công nghệ blockchain.

Công nghệ chuỗi khối là một hệ thống kỹ thuật số cho phép người dùng ghi lại, lưu trữ và quản lý thông tin. Một cách đơn giản để nghĩ về nó giống như Google Docs. Nhiều người dùng có thể sử dụng công cụ trực tuyến này để cộng tác, chỉnh sửa và chèn thông tin ngay lập tức.

Công nghệ chuỗi khối tương tự như Google Docs ngoại trừ việc người dùng không thể thay đổi thông tin khi nó đã nằm trong hệ thống. Ngoài ra, hệ thống này được phân cấp và thông tin được lưu trữ có thể được xác minh bởi nhiều người dùng.

“Blockchain, nếu bạn nghĩ về nó, thực sự chỉ là một cơ sở dữ liệu. Đó là một sổ cái, nhưng nó có các giao dịch trên đó, ”Karl Eggerss, cố vấn tài sản cao cấp và là đối tác của Covenant giải thích . “Một trong những ví dụ dễ dàng nhất ngay bây giờ là tiền điện tử. Khi chúng được mua và bán, nó sẽ được ghi lại trong sổ cái này. “

Giống như tên gọi của nó, blockchain là thông tin được liên kết với nhau như các khối. Sau khi dữ liệu mới được nhập vào hệ thống, nó được đánh dấu thời gian và kết nối với tất cả các giao dịch, dữ liệu hoặc “khối” trước đó.

Những người đam mê chuỗi khối cho rằng công nghệ này sẽ cách mạng hóa các doanh nghiệp. Một cách thực tế để áp dụng công nghệ này là hợp lý hóa các giao dịch tài chính với các ngân hàng hoặc hợp đồng.

“Một điều tuyệt vời là nếu chúng tôi có thể thực hiện quá trình đóng cửa, khi chúng tôi mua nhà hoặc tái cấp vốn cho một ngôi nhà, dễ dàng hơn một chút. Chúng tôi gửi tất cả những tài liệu này cho người cho vay và họ yêu cầu tất cả những thứ này, ”Eggerss nói. “Liệu blockchain có thể được sử dụng cho những thứ như vậy không?”

Mặc dù vẫn còn phải xem công nghệ blockchain có thể thay đổi cuộc sống trên quy mô lớn như thế nào, nhưng các khả năng còn rất xa.

“Những công nghệ này có thể gây nhầm lẫn cho nhiều người trong chúng ta, tôi nghĩ chúng ta cần nắm lấy nó và nói những khả năng là gì và biết rằng những thứ này có thể phát triển theo thời gian. Ý tưởng là mọi thứ thực sự có thể hiệu quả hơn, ”Eggerss nói.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận