Về lý thuyết, ICO là một cách thay đổi trò chơi để gây quỹ cho các dự án mới sáng tạo. Theo một số cách, tương tự như các đợt IPO của người anh em họ gần như trùng tên của họ, nhưng lại có những rủi ro lớn hơn nhiều. Với ICO, tất cả những gì bạn cần là một cửa sổ lưu trữ (trang web của bạn) và một báo cáo chính thức để bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Không có gì đáng ngạc nhiên với rào cản gia nhập thấp như vậy, mọi người đàn ông và chú chó của mình đều tung ra các ICO trong thời kỳ hoàng kim của họ, như một cách để khởi động các nền tảng và dự án. Trở lại năm 2017 và 2018, hàng tỷ đô la đã được huy động. Vào năm 2018 trong số 1500 ICO đã được tung ra, 78% đáng kể được liệt kê là lừa đảo.

Để xem xét sâu hơn vấn đề này, CoinTelegraph bắt đầu tiến hành nghiên cứu bằng cách quét web và tạo một thư viện dữ liệu chuyên sâu, xem xét tất cả các ICO được khởi chạy từ tháng 8 năm 2014 cho đến tháng 12 năm 2019. Điều này đại diện cho tổng số 5.036 ICO. Phát hiện của họ khá sốc. Trong số này, họ đã xem xét dữ liệu của 1014 ICO khác nhau và phát hiện ra rằng 576 trong số này là lừa đảo hoàn toàn, gây thiệt hại tích lũy lên tới 10,12 tỷ đô la cho các nhà đầu tư không cố ý. Vụ lừa đảo phổ biến nhất từ ​​nhóm này là trò lừa đảo Petro , nơi các cá nhân đã mất tổng cộng hơn 735 triệu đô la. Trò lừa đảo này đã được đưa ra, có lẽ đáng ngạc nhiên bởi Chủ tịch Venezualan, nơi Petro, tiền điện tử được gắn với dầu thực sự chỉ có giá trị tổng cộng là 59 đô la.

Lừa đảo ICO chính

Một số trò lừa đảo phổ biến nhất hiện có bao gồm lừa đảo, nơi mọi người nhận được email spam hoặc liên kết đáng ngờ, yêu cầu dữ liệu cá nhân hoặc thấy tài sản tiền điện tử của họ biến mất một cách kỳ diệu khỏi ví. Các trò lừa đảo ICO khác bao gồm mọi người không nhận được phần thưởng đã hứa khi quảng cáo một dự án, các kế hoạch ponzi tiền điện tử và thao túng thị trường, nơi thay vì đốt các mã thông báo như đã hứa, chúng được phân phối cho các nhà phát triển và bạn bè của nhóm. Nhìn chung, có rất nhiều kiểu lừa đảo xung quanh các ICO và điều này đã khiến phần lớn các nhà đầu tư rời bỏ đấu trường mang tính cách mạng và nói chung là rất có thể đầu tư này.
Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào những người muốn đầu tư vào các dự án có thể thực sự hiểu rõ ai đứng sau nó?

Đầu tư vào Blockchain có đạo đức

Giải pháp nằm ở Parachain Slot Auctions, đây là một cách an toàn và có đạo đức để các nhà đầu tư tham gia vào đấu trường tiền điện tử và giảm thiểu rủi ro liên quan đến lừa đảo. Kusama / Polkadot Parachain Auctions là một cách để các cá nhân tài trợ các vị trí cho các dự án thông qua đấu giá.

Làm thế nào nó hoạt động?

  1. Một nhà đầu tư chọn dự án mà họ quan tâm nhất, từ danh sách các dự án đang tìm kiếm trên CrowdLoans.
  2. Họ sẽ ràng buộc khoản đầu tư của mình trong một khoảng thời gian nhất định, mà họ sẽ biết trước.
  3. Bằng cách khóa KSM và DOT của họ và cho thuê trong một khoảng thời gian định trước, họ sẽ không thực sự phải đặt nó thành các dự án vô danh hoặc không có tên.
  4. Tất nhiên, họ sẽ nhận được phần thưởng dựa trên sự thành công của dự án, ví dụ: theo cách được ưu tiên và trong thời gian chờ đợi, họ sẽ nhận được APY, tương tự như việc bạn nắm giữ cổ phần trong bất kỳ dự án nào.

Tất nhiên, lợi thế của điều này là người dùng không chuyển giao phần vốn góp của họ cho một dự án, thay vào đó thông qua Parachain Slot Auctions, họ cho thuê chúng để sử dụng các giao thức đã được thử nghiệm. Các dự án nhận được đầu tư theo cách này trước tiên phải vượt qua một số rào cản để tham gia. Họ phải kiểm tra prootocl của mình thông qua Rococo, đó là testnet Kusama và Polkadot, hoặc thông qua một testnet tương tự. Sau khi mã được kiểm tra và xác nhận thì dự án có thể cạnh tranh trong các cuộc đấu giá để nhận vốn của nhà đầu tư.

Theo Kusama, đây là các bước được đề xuất để tham gia một cuộc đấu giá, mặc dù điều này có thể khác nhau giữa các đội:

  1. Thiết kế parachain và xây dựng nó bằng Substrate
  2. Kiểm tra và tối ưu hóa cục bộ, sau đó trên mạng thử nghiệm như Rococo
  3. Xác định chiến lược đấu giá cho thuê vị trí
  4. Tham gia đấu giá và trả giá
  5. Triển khai trên vị trí có được sau khi bắt đầu thời gian thuê
  6. Gia hạn vào cuối thời gian thuê bằng cách tham gia một cuộc đấu giá khác

Điều này có nghĩa là sự kết thúc của lừa đảo ICO? Chà, có lẽ không phải vì tội phạm mạng có xu hướng luôn đi trước một bước, nhưng đây chắc chắn là một lựa chọn khả thi cho những nhà đầu tư muốn tiếp cận với miền blockchain mà không bị những kẻ lừa đảo phạm lỗi.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận