Các nhà phân tích kỳ vọng lạm phát sẽ cao hơn trước báo cáo CPI tháng 3 của Mỹ bất chấp cách tiếp cận chờ xem của Fed.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 của Mỹ sẽ cung cấp thông tin cập nhật mới nhất về lạm phát khi nền kinh tế phục hồi sau cuộc suy thoái do đại dịch gây ra.

Báo cáo sẽ thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà giao dịch tiền điện tử, một số người trong số họ coi bitcoin ( BTC ) như một hàng rào chống lại lạm phát và sự suy giảm tiền tệ đang diễn ra.  

Dự báo trung bình cho rằng CPI tháng 3 sẽ tăng 0,5% so với tháng trước, tăng nhẹ so với mức tăng 0,4% của tháng 2. CPI lõi, không bao gồm thực phẩm và năng lượng, dự kiến ​​sẽ tăng 0,2%, so với tỷ lệ 0,1% trước đó.

Trong 12 tháng qua, CPI có thể đã tăng 2,5%, nhanh hơn mức tăng 1,7% được báo cáo vào tháng trước.

Người tiêu dùng đang mong đợi lạm phát cao hơn khi chi phí chăm sóc y tế và giá nhà tăng, theo một cuộc khảo sát của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York được thực hiện vào tháng Ba.

Nhưng liệu Cục Dự trữ Liên bang có cho phép lạm phát tăng quá nóng trước khi thắt chặt chính sách tiền tệ? Một số nhà phân tích cho rằng Fed có nguy cơ tụt lại phía sau đường cong, một khả năng các nhà giao dịch có thể điều chỉnh sớm hơn là muộn hơn.

  • “Fed sẽ chờ đợi bằng chứng cứng rắn về lạm phát không nhất thời trước khi hành động; Ian Shepherdson, nhà kinh tế trưởng tại Pantheon Macroeconomics, viết.
  • “Rủi ro là sự gia tăng tốc độ tăng trưởng kinh tế và lạm phát của các nhà kinh tế lớn / Fed hoàn toàn không chuẩn bị cho”, theo một báo cáo ngày 9 tháng 4 của Bank of America. “Theo quan điểm của chúng tôi, thực tế là thị trường sẽ không chờ đợi Fed.”

Các ngân hàng trung ương ở khắp mọi nơi đang phải vật lộn với những câu hỏi hóc búa tương tự khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau sự suy thoái kinh tế sâu sắc từ coronavirus.

Một số ngân hàng trung ương ở các thị trường mới nổi đã tăng lãi suất trong năm nay để chống lại lạm phát gia tăng.

“Lo ngại lạm phát sẽ làm tăng giá Kho bạc và làm suy yếu đồng đô la ở một mức độ nào đó, mặc dù nếu các quốc gia khác làm theo thì hiệu ứng có thể bị hạn chế”, Frances Coppola, nhà báo chuyên mục CoinDesk, viết trong một email. “Các biện pháp phòng ngừa lạm phát truyền thống và tài sản có lợi suất cao sẽ hoạt động tốt”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận