Phạm vi rộng cho thấy sự không chắc chắn và rủi ro cao khi đầu tư vào ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển nhanh.

Tron một dấu hiệu cho thấy có rất nhiều ý kiến ​​về tiền điện tử, chưa kể đến sự không chắc chắn và rủi ro khi đầu tư vào ngành công nghiệp đã 12 năm tuổi, các nhà phân tích đang ước tính giá trị cho niêm yết cổ phiếu Coinbase vào tuần tới ở bất kỳ đâu từ 230 tỷ đô la đến một phần mười hai. số tiền.

New Constructs, một công ty nghiên cứu đầu tư, ước tính giá trị của sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ sẽ gần hơn với 18,9 tỷ đô la. Delphi Digital, một công ty nghiên cứu tài sản kỹ thuật số, tính toán mức định giá trên Coinbase từ 160 tỷ đến 230 tỷ USD nếu cổ phiếu có thể đạt được bội số giá trên mức trung bình. Đầu tuần này, công ty môi giới DA Davidson ước tính vốn hóa thị trường là 90 tỷ USD.

Việc niêm yết trực tiếp của Coinbase sẽ giao dịch trên sàn giao dịch Nasdaq với mã COIN vào ngày 14 tháng 4 và sự kiện này ngày càng được coi là một bước ngoặt đối với ngành công nghiệp chuyển động nhanh.

Một sàn giao dịch tiền điện tử, FTX , thậm chí đã cố gắng tận dụng sự nhiệt tình đầu cơ xung quanh sự ra mắt của cổ phiếu Coinbase bằng cách niêm yết một “ hợp đồng trước IPO ” được thiết kế để cho phép những người tham gia thị trường đặt cược vào giá cổ phiếu ban đầu. Nó tăng khoảng 16% trong tháng cho đến nay với giá trị 499 đô la, ngụ ý định giá khoảng 103 tỷ đô la, với giả định ước tính có 266,2 triệu cổ phiếu đang lưu hành.

  • Delphi Digital viết: “Giá COIN sẽ dao động rất nhiều tùy thuộc vào hướng dẫn phía trước và kỳ vọng tăng trưởng cũng như bội số định giá mà nó đưa ra.
  • Công ty nghiên cứu cũng tuyên bố rằng “không có gì khó hiểu khi cổ phiếu có thể giao dịch gần gấp 15-20 lần doanh số bán kỳ hạn, điều này có nghĩa là tổng giá trị thị trường khoảng 172 tỷ – 230 tỷ USD”.
  • Việc duy trì mức định giá cao sẽ phụ thuộc vào khả năng thu hút hàng triệu người dùng mới của Coinbase. Theo Delphi, người dùng đã xác minh đã tăng 23% từ năm 2018 đến năm 2019 và 34% khác từ năm 2019 đến năm 2020, đạt 43 triệu người trong quý 4 năm ngoái. (Số lượng người dùng đã được xác minh đó đã tăng lên 56 triệu vào cuối tháng 3 năm 2021, theo cuộc gọi thu nhập của Coinbase vào ngày 6 tháng 4.)
  • Sự tăng trưởng về người dùng mới góp phần vào tăng trưởng tỷ suất lợi nhuận và lợi nhuận tổng thể. Coinbase ước tính tổng doanh thu 1,8 tỷ đô la cho quý 1 năm 2021 trên 335 tỷ đô la khối lượng giao dịch, sàn giao dịch cho biết hôm thứ Ba .
  • Tuy nhiên, Delphi cảnh báo rằng COIN có thể chịu rủi ro thị trường, đặc biệt nếu các cổ phiếu tăng trưởng tiếp tục gặp khó khăn so với các công ty cùng ngành. Kevin Kelly, đối tác tại Delphi, viết: “Định giá cho các cổ phiếu tăng trưởng đang giao dịch ở mức phí bảo hiểm đáng kể so với mức trung bình trong lịch sử.
Bảng hiển thị tổng giá trị thị trường ước tính cho COIN dựa trên dự báo tăng trưởng doanh thu.
Biểu đồ hàng ngày cho thấy giá trị hợp đồng trước khi niêm yết của Coinbase (CBSE) trên sàn giao dịch FTX.

Tuy nhiên, theo báo cáo New Constructs, Coinbase “có rất ít cơ hội để đáp ứng kỳ vọng lợi nhuận trong tương lai được đưa vào mức định giá dự kiến ​​cao đến mức kỳ quái là 100 tỷ đô la.”

  • “Các thị trường tiền điện tử còn rất trẻ và chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều công ty hơn nữa cạnh tranh vì lợi nhuận mà Coinbase có được ngày hôm nay. Khi thị trường tiền điện tử trưởng thành, chúng tôi dự đoán tỷ suất lợi nhuận giao dịch của Coinbase sẽ giảm mạnh ”.
  • “Hiện tượng ‘chạy đua đến đáy’ diễn ra vào cuối năm 2019 với phí giao dịch chứng khoán có thể sẽ đến với không gian giao dịch tiền điện tử. Chúng tôi hy vọng các đối thủ cạnh tranh của Coinbase sẽ cắt giảm phí giao dịch của họ xuống 0 trong nỗ lực tăng thị phần.
  • “Các đối thủ cạnh tranh như Gemini, Bitstamp, Kraken, Binance và những đối thủ khác có thể sẽ đưa ra mức phí giao dịch thấp hơn hoặc bằng 0 như một chiến lược để chiếm thị phần, điều này sẽ bắt đầu giống như ‘cuộc đua xuống đáy’ mà chúng tôi đã thấy với phí giao dịch chứng khoán vào cuối năm 2019. Tương tự, nếu các công ty môi giới truyền thống bắt đầu cung cấp khả năng giao dịch tiền điện tử, họ chắc chắn sẽ cắt giảm mức chênh lệch lớn bất thường trong thị trường tiền điện tử chưa trưởng thành. ”

Theo New Constructs, Coinbase sẽ cần tạo ra mức tăng trưởng doanh thu kép hàng năm là 50% trong bảy năm tới. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng doanh thu 10 năm lớn nhất của Nasdaq chỉ là 21%.

Giả sử tỷ lệ 21% và tỷ suất lợi nhuận nén nhẹ, cổ phiếu COIN sẽ chỉ trị giá 18,9 tỷ đô la, báo cáo lập luận.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận