Một số lo sợ rằng đồng đô la kỹ thuật số sẽ có nghĩa là bức màn cho tiền điện tử, nhưng liệu nó có bị cắt và khô như vậy không?

Trong một cuộc phỏng vấn vào cuối tuần qua, Giám đốc điều hành PayPal, Dan Schulman, đã mô tả cách công ty của ông có thể cung cấp dịch vụ trung gian phân phối tiền kỹ thuật số tiềm năng của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ ( CBDC ), nếu Hội đồng Dự trữ Liên bang quyết định làm theo.

Các báo cáo hiện tại đã đưa ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vào hàng rào trong chừng mực xanh hóa đồng đô la kỹ thuật số. Nhưng với việc Schulman nói về vai trò tiềm năng của PayPal trong việc này, liệu đồng đô la kỹ thuật số có phải là điều tất yếu không?

PayPal có đang tìm cách phân phối đô la kỹ thuật số không?

PayPal tích hợp các khoản thanh toán tiền điện tử vào quý 4 năm 2020 , mang lại nhiều niềm vui cho cộng đồng tiền điện tử. Kể từ đó, công ty đã tiết lộ doanh thu kỷ lục trên cả mong đợi.

Điều này được nhiều người coi là tăng giá đối với tiền điện tử, trong đó một công ty chính thống quan trọng đã đưa ra cái gật đầu chấp thuận đồng thời giúp người mới mua tiền điện tử dễ dàng hơn.

Gần đây hơn, khi được hỏi về sự khác biệt giữa tiền điện tử và CBDC, Schulman giải thích rằng cả hai đều dựa trên công nghệ sổ cái phân tán. Nhưng đồng đô la kỹ thuật số có sự hỗ trợ của chính phủ Hoa Kỳ.

Ông nói thêm rằng nếu đồng đô la kỹ thuật số ra đời, Fed có thể cho phép các công ty, chẳng hạn như PayPal, hoạt động như một người trung gian. Ông coi đây là một cách rẻ và dễ dàng để chính phủ phân phát tiền cho người dân.

“Điều đó có thể cho phép chính phủ mở nguồn tài trợ của Fed cho các tổ chức khác ngoài ngân hàng, các công ty tiềm năng như PayPal, nơi bạn có thể cấp vốn trực tiếp từ Fed vào ví kỹ thuật số. Bạn sẽ không phải gửi séc kích thích qua thư — chỉ cần truy cập trực tiếp vào ví kỹ thuật số của họ thông qua một loại tiền kỹ thuật số, truy cập tức thời, không tốn kém và không có ma sát. ”

Nhưng các báo cáo cho thấy rằng đồng đô la kỹ thuật số còn lâu mới trở thành một thỏa thuận được thực hiện.

CBDC đưa ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời

Chủ tịch Fed Jerome Powell trước đây đã cho biết họ vẫn đang thực hiện các thử nghiệm kỹ thuật về tính khả thi của đồng đô la kỹ thuật số. Anh vẫn không cam kết cho đến khi xác nhận liệu nó có bao giờ nhìn thấy ánh sáng ban ngày hay không.

“Có rất nhiều lựa chọn chính sách và lựa chọn thiết kế tinh tế và khó khăn mà bạn phải thực hiện. Chúng tôi đang làm tất cả những công việc đó ”.

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử lo sợ rằng CBDC sẽ đánh dấu sự kết thúc cho Bitcoin và phần còn lại.

Nhà đầu tư Hoa Kỳ Jim Rogers gần đây cho biết các ngân hàng trung ương sẽ tìm cách duy trì quyền kiểm soát độc quyền bằng cách cấm tiền điện tử có lợi cho CBDC. Ông cho biết Bitcoin đã ở trên băng mỏng do vốn hóa thị trường của nó đang tăng lên.

Tuy nhiên, Powell đã giải quyết những lo ngại này bằng cách nói rằng anh ấy tin rằng tiền điện tử và CBDC có thể cùng tồn tại và hoạt động cùng nhau.

Dù bằng cách nào, PayPal có vẻ ở vị trí tốt để được hưởng lợi.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận