Bắc Mỹ có các thợ mỏ và nguồn năng lượng dồi dào, nhưng lại thiếu một thành phần cho sự bùng nổ khai thác thực sự: một nhà sản xuất ASIC gần nhà.

Blockchain ePIC có trụ sở tại Toronto đã hoàn thành vòng tài trợ chuỗi A trị giá 7,5 triệu đô la để đưa sản xuất ASIC đến Bắc Mỹ.

“Bắc Mỹ vượt trội về rất nhiều công nghệ chip, vì vậy không có lý do gì mà Bắc Mỹ không xuất sắc trong thiết kế và sản xuất Blockchain ASIC”, Giám đốc điều hành ePIC Henry Quan nói với CoinDesk. “Thiếu nguồn cung. Những người mới tham gia không thể đến và tiếp cận với công nghệ, vì vậy nó đã giữ rất nhiều người chơi ở ngoài. “

bitcoin (BTC, -0,47%)

Sản xuất ASIC là một ngành phụ, giống như ngành khai thác lớn hơn của tiền điện tử, tập trung ở Trung Quốc. Là nhà sản xuất ASIC duy nhất ở Bắc Mỹ có sản phẩm trực tiếp, việc mở rộng của ePIC (và bất kỳ sản phẩm nào khác theo sau nó) có thể giải tỏa nút thắt chuỗi cung ứng đã gây khó khăn cho các thợ mỏ ở Bắc Mỹ, đặc biệt là trong thị trường tăng giá này, gây ra tình trạng thiếu khả năng tiếp cận khai thác máy móc.

“Việc có một nhà sản xuất ASIC ở Bắc Mỹ là rất quan trọng đối với sự bảo mật lâu dài của mạng Bitcoin do các ràng buộc của chuỗi cung ứng đến từ Trung Quốc và nhu cầu về hashrate nhiều hơn có trụ sở tại Bắc Mỹ,” Ethan Vera, giám đốc tài chính của nhóm khai thác và công nghệ Bắc Mỹ công ty Luxor, nói với CoinDesk.

“Sự phát triển của hệ sinh thái khai thác Trung Quốc là kết quả một phần của việc gần gũi với các nhà sản xuất ASIC. Chúng ta có thể mong đợi mối quan hệ tương tự sẽ đúng với một nhà sản xuất ASIC ở Bắc Mỹ. “

Khách hàng của nhà sản xuất khai thác bao gồm Argo, một thợ mỏ người Mỹ có chỗ đứng ở Texas và CoreScientific, nhà cung cấp trung tâm dữ liệu khai thác lớn nhất ở Bắc Mỹ. ePIC sẽ sử dụng tiền tài trợ để sản xuất mô hình ASIC thế hệ thứ 3 của mình, mô hình này sẽ được sử dụng để khai thác “10 loại tiền điện tử hàng đầu”, theo Quan. Giàn khoan mới có tên mã là Amnesia và sắp ra mắt vào Q4 năm nay. 

ePIC hiện đang sản xuất ASIC để khai thác dự án lưu trữ phi tập trung Siacoin. Với một đội gồm các cựu sinh viên từ nhà sản xuất vi mạch AMD, Quan nói với CoinDesk rằng việc phát triển Bitcoin ASIC nằm trong lộ trình của công ty. 

Các thợ đào bitcoin khao khát tỷ lệ băm

Trong năm qua, các thợ mỏ đã điên cuồng tìm kiếm kim loại, năng lượng và nhà kho cần thiết để mở rộng hoạt động của họ để kiếm tiền từ cơn sốt vàng kỹ thuật số.

Nhưng nhu cầu có nghĩa là nhiều thợ mỏ, đặc biệt là những người cách xa các xưởng đúc cung cấp máy móc mà họ cần, phải đợi để truy cập phần cứng. Điều này đã khiến giá của những chiếc máy cũ tăng vọt, vì ngay cả những chiếc máy cũ như năm 2014 cũng có lãi, dẫn đến đợt điều chỉnh khó khăn lớn nhất của Bitcoin trong tháng này.

Đầu tư vào Bắc Mỹ ngành khai thác khoáng sản đã cho thấy không có dấu hiệu chậm , với một số cầu thủ lớn cố gắng tăng tỷ lệ băm của họ càng nhiều như lần mười vào cuối năm nay. 

Các nhà sản xuất như ePIC có thể sửa chữa chuỗi cung ứng bị lệch lạc hậu cần mà những người khai thác này đang gặp phải.

“Bắc Mỹ có thể là một cường quốc khai thác nhưng ba yếu tố chính cần kết hợp với nhau để điều đó xảy ra. Ở đây có rất nhiều năng lượng giá rẻ, các công ty khai thác thương mại và môi trường chính trị thuận lợi, vì vậy đó là điều đầu tiên. Các nhóm khai thác là một mảng khác, mà chúng tôi có với Luxor và DCG. Và bây giờ, chúng tôi có mảnh thứ ba với sản xuất ePIC và ASIC, ”ông nói.

Quan sẽ không nói rõ khi nào công ty sẽ bắt đầu sản xuất ASIC để khai thác bitcoin. Anh ấy nhận xét rằng “Bitcoin ASIC là chén thánh”, nhưng để “cạnh tranh trong thị trường đó, người ta cần rất nhiều vốn và quyền truy cập vào các nút đúc tiên tiến hàng đầu như 5 nanomet,” có lẽ là thứ cho vòng chuỗi B, anh ấy nói.

Vera của Luxor nhận xét rằng “bắt đầu với các công ty khai thác altcoin là một cách thú vị để tiếp cận việc tạo ra một công ty Bitcoin ASIC mới vì nó thường ít cạnh tranh hơn và có thể là một nơi thử nghiệm tốt trước khi tham gia các giải đấu lớn”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol1
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận