Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch đang quay trở lại DeFi khi các giao thức hàng đầu đăng ký giao dịch tăng và tổng giá trị bị khóa

Các chu kỳ cường điệu có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu cho giá mã thông báo và số liệu thống kê trên mạng xã hội, nhưng chúng cũng mang lại áp lực gia tăng đối với các nhà phát triển trong việc tung ra một sản phẩm đang hoạt động để xác nhận vốn hóa thị trường đang tăng lên của nó. 

Khi các mã thông báo không phải là trung tâm trong sáu tuần qua, lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đã tạm rời khỏi tâm điểm khi các nhà phát triển tinh chỉnh các giao thức của họ và tìm kiếm các lựa chọn thay thế mạng Ethereum có thể tương tác.

Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy tổng giá trị bị khóa (TVL) trên tất cả các nền tảng DeFi đã tăng trưởng đều đặn kể từ khi thị trường thoái lui vào cuối tháng 2, với TVL cho toàn bộ lĩnh vực DeFi hiện đang ở mức cao kỷ lục 74 tỷ đô la.

Xem xét kỹ hơn danh sách các giao thức cho thấy rằng một số mức tăng lớn nhất trong bảy ngày qua là các giao thức hoạt động trên Chuỗi thông minh Binance (BSC). BSC đã nổi lên như một trong những đối thủ cạnh tranh của mạng Ethereum ( ETH ) nhờ phí thấp, khả năng xuyên chuỗi và kết nối với toàn bộ hệ sinh thái Binance.

PancakeSwap (CAKE) và Venus (XVS) đều chứng kiến ​​TVL của họ tăng hơn 30% trong tuần qua trong khi THORChain (RUNE) và Alpha Finance (ALPHA) đã tăng lần lượt 61% và 47%.

10 tổng giá trị hàng đầu bị khóa xếp hạng DeFi. Nguồn: Defi Llama

Lợi nhuận đáng chú ý từ các dự án dựa trên Ethereum bao gồm mức tăng 26% trong TVL cho AAVE và Balancer (BAL), trong khi giao thức Vesper (VSP) mới ra mắt đã nhanh chóng tích lũy được 1,64 tỷ đô la trong sáu tuần qua, phản ánh mức tăng 35% trong quá khứ Bảy ngày.

Mã thông báo DeFi tăng cao hơn

Cùng với sự gia tăng TVL là sự gia tăng giá mã thông báo của nhiều giao thức hàng đầu khi các nhà giao dịch hiểu biết tích lũy trong mức thấp nhất của tháng Hai trong khi tiền điện tử và tin tức chính thống đưa tin hàng ngày về doanh số bán NFT kỷ lục mới nhất.

Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy tổng vốn hóa thị trường của tất cả các mã thông báo DeFi cũng đã vượt qua mức cao trước đó được thiết lập vào tháng 2 và hiện đạt tổng mức kỷ lục 98,4 tỷ đô la khi tiền tổ chức tiếp tục đổ vào Bitcoin ( BTC ) và lĩnh vực tiền điện tử rộng lớn hơn.

Tổng vốn hóa thị trường của 100 mã thông báo DeFi hàng đầu. Nguồn: CoinGecko

THORChain một lần nữa đứng đầu danh sách tăng nhiều nhất trong bảy ngày qua với giá tăng 88% lên mức cao kỷ lục mới là 8,89 đô la, trong khi JUST (JST) và Akropolis (AKRO) đều tăng 57% và hiện giao dịch ở mức 0,129 đô la và 0,076 đô la tương ứng.

Bitcoin (BTC) hiện đang nhắm đến mức 60.000 đô la một lần nữa và Ether giao dịch gần 2.000 đô la, thúc đẩy nhiều người trong ngành kêu gọi sự gia tăng giá sắp tới, như được thấy trong Tweet sau đây từ Giám đốc điều hành của Real Vision Group, Raoul Pal: 

Bây giờ cơn sốt NFT đang giảm xuống, các nhà giao dịch sẽ tìm kiếm lĩnh vực tiếp theo để trải qua chu kỳ cường điệu và DeFi có vẻ sẵn sàng để thấy một bước khác tăng lên khi giá mã thông báo, giao dịch và TVL đang tăng trở lại.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận