Sau đợt phục hồi ấn tượng trong những ngày qua, XRP hiện đang đi ngang ở mức 1,76 USD với mức giảm 2,7% trong biểu đồ 24 giờ. Tuy nhiên, việc Thượng viện Hoa Kỳ xác nhận Gary Gensler là Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) có thể mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho mã thông báo .

Ripple XRP
XRP đi ngang trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: XRPUSDT Tradingview

Với 53 phiếu ủng hộ và 45 phiếu chống, Thượng viện Hoa Kỳ đã dành “một lời chúc mừng nồng nhiệt” cho Gensler. Chủ tịch mới của SEC có quan điểm tích cực hơn đối với tiền điện tử.

Trước khi trở lại hoạt động công ích, Gensler đã giảng dạy một khóa học về tiền điện tử và công nghệ blockchain tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Do đó, ông được cho là sẽ thực hiện các hành động “cân bằng” hơn trong thời gian điều hành của mình. Cơ quan quản lý có một thủ tục pháp lý mở đối với Ripple Labs và hai trong số các giám đốc điều hành của nó vì cáo buộc bán bất hợp pháp một loại bảo mật, XRP.

Sự xuất hiện của Gensler có thể gây ảnh hưởng tích cực đến một trường hợp mà nhiều người trong cộng đồng XRP cho là không công bằng hoặc không cân xứng. Nhiều thành viên của ngành công nghiệp tiền điện tử đã kêu gọi sự rõ ràng về quy định từ các cơ quan chức năng ở Hoa Kỳ.

Một cách tiếp cận mới đối với trường hợp của XRP

Luật sư Stephen Palley cho biết Gensler không phải là “kẻ thù của tiền điện tử”, việc bổ sung Chủ tịch SEC mới có thể bật đèn xanh cho nhiều sáng kiến ​​ủng hộ tiền điện tử hơn như “đề xuất bến cảng an toàn” của Ủy viên SEC Hester Peirce. Palley cũng nói :

Quan điểm của riêng tôi, mà tôi đã từ từ và hơi miễn cưỡng, rằng regs & caselaw hiện tại không có ý nghĩa khi được áp dụng (không đồng đều) cho các dự án tiền điện tử yêu cầu mã thông báo cho chức năng.

Luật sư cho biết cách tiếp cận của Gensler có thể là thông thường nhưng có động cơ “thực dụng và thực tế” để thay đổi một số quy định của SEC. Khi làm như vậy, các ưu tiên thực thi có thể “rõ ràng hơn”. Palley thêm vào:

Giống như nếu một nền tảng hiện tại có vẻ khá rõ ràng là một sàn giao dịch chứng khoán theo đạo luật ’34 và SEC đang cho phép nó hoạt động. có lẽ một số hướng dẫn không chính thức về thời điểm giao diện web với giao thức hoán đổi trên chuỗi có phải là một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia hay không.

Ủy ban Peirce Safe Harbour đã được tải lên GitHub và mặc dù không phải là quy định chính thức của SEC, nhưng đã nhận được rất nhiều phản hồi từ cộng đồng tiền điện tử.

“ Luật che giấu an toàn 2.0” đề cập đến “Miễn trừ có giới hạn thời gian đối với Mã thông báo”. Đề xuất này dường như có một cách tiếp cận năng động hơn đối với quy định tiền điện tử và sự phát triển của mã thông báo.

Do đó, một tài sản như XRP có thể đã được cung cấp và bán dưới dạng chứng khoán và sau đó được giao dịch “bên ngoài hợp đồng đầu tư”. Khi làm như vậy, Token có thể trở thành một phần của mạng lưới phi tập trung và không còn dễ bị ảnh hưởng bởi các quy định chứng khoán truyền thống.

Để đạt được trạng thái này, như XRP dường như có, mã thông báo phải được giao dịch “tự do” và được phân phối cho một nhóm đa dạng “những người tham gia trong mạng” . Đề xuất cho biết thêm:

Việc áp dụng luật chứng khoán liên bang đối với việc phân phối chính các Token và các giao dịch thứ cấp làm cản trở khả năng đạt được sự trưởng thành của mạng và ngăn các Token được bán như một biện pháp bảo mật hoạt động như không phải chứng khoán trên mạng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol1
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry2
Rip0
Để lại bình luận