Với một ngày triển khai bộ dự kiến cho 05 Tháng năm thứ , năm 2021, các lần lặp thứ ba trao đổi phân cấp Uniswap là trong số các dự án quảng cáo thổi phồng nhất trong không gian crypto. Các tính năng mới nhất của nó cung cấp cho người dùng sự linh hoạt hơn để tận dụng các chiến lược kiếm tiền.

Tuy nhiên, người tạo ra Uniswap, Hayden Adams, tuyên bố rằng bản cập nhật còn nhiều điều hơn thế. Thông qua tài khoản Twitter của mình, anh ấy đã hiển thị phương trình mới của DEX để tính toán hiệu quả và nói :

Tôi không nghĩ rằng hiệu quả điên rồ của Uniswap v3 đã chìm vào trong. Trong 3 tháng qua (từ tháng 8 đến nay) giá ETH / BTC đã dao động từ 0,0295 đến 0,0454. Cắm vào công thức, chúng tôi thấy nó hiệu quả hơn 9,8 lần so với v2.

So sánh lần lặp thứ hai với lần lặp lại sắp ra mắt của Uniswap, Adams đã nêu bật những lợi thế khác cho người dùng, như giảm lượng vốn cần thiết để cung cấp tính thanh khoản.

Các nhà cung cấp thanh khoản (LP) cũng sẽ có thể tham gia vào một phạm vi cụ thể cho một cặp giao dịch để nhận phí giao dịch với “mức lỗ vô thường như nhau”. Adams đã thêm ví dụ sau:

cặp Uniswap v2 WBTC / ETH có $ 318 triệu trong đó. Nếu thay vào đó, WBTC / ETH LPs được cung cấp trong phạm vi 0,0295 và 0,0454 trên phiên bản 3, chúng có thể tạo ra cùng một lượng thanh khoản và chịu cùng một lượng tổn thất vô thường chỉ với 318 / 9,8 = 32 triệu đô la.

Uniswap v3 sẽ hiệu quả hơn gấp 10 lần

Trong một bài đăng có tựa đề “Sự cố để cai trị tất cả”, nhà nghiên cứu Will Sheehan ”, hãy đi sâu hơn vào Uniswap v3Tuyên bố rằng bản cập nhật này sẽ “thay đổi” động lực trong LP chủ động và thụ động. Do đó, giảm thiểu và tạo ra sự cân bằng tốt hơn giữa tất cả người dùng. Adam nói thêm:

Hiệu quả chỉ là một phương tiện để đạt được mục đích – kết quả của tính thanh khoản tập trung là mang lại tỷ lệ khớp lệnh tốt hơn nhiều và mang lại cho LP nhiều vị trí mong muốn hơn. Chúng sẽ tốt hơn bao nhiêu khi v3 được phát trực tiếp? Những điều này có thể khó dự đoán. Nhưng tôi có một cảm giác tốt.

UNI đang giao dịch ở mức $ 29,62 với mức tăng 3,4% trong biểu đồ hàng ngày. Trong tuần, mã thông báo quản trị đã tăng 5,6% và giảm 11,5% trong biểu đồ hàng tháng. Với hơn 15 tỷ đô la tổng vốn hóa thị trường, UNI đã cố gắng lọt vào top 10, vượt qua Litecoin và Chainlink.

Hủy hoán đổi UNI UNIUSDT
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận