Trường đại học cho biết tất cả số tiền thu được sẽ được tái đầu tư để hỗ trợ các dự án tiền điện tử và blockchain có liên quan.

Đại học Wyoming , một trong những trường lâu đời nhất và lớn nhất ở bang Wyoming , Hoa Kỳ, đã chiếm đoạt hơn 4 triệu đô la để đầu tư ‘không ít hơn’ ba loại tiền điện tử, một tài liệu chính thức cho thấy.

“Bang #Wyoming đã chiếm đoạt 4 triệu đô la cho các nút / đặt cược trong ít nhất 3 loại tiền điện tử, do Univ of Wyoming điều hành. Chương trình khởi động (chương trình) này mà lợi nhuận từ nhóm này, nếu được khớp bởi các khoản đóng góp tư nhân, sẽ được chuyển đến tài trợ cho UWyo, ”người sáng lập Ngân hàng Avanti Caitlin Long chỉ ra trong một tweet.

Đặt cọc tiền điện tử 

Theo hồ sơ, cái gọi là ‘Chương trình đặt cọc của trường đại học’ đã chiếm đoạt 4 triệu đô la cho  các khoản đầu tư chiến lược và các dự án tài khoản cho Đại học Wyoming để vận hành và duy trì các nút và hồ bơi đặt cược cho không dưới ba loại tiền điện tử có thể giao dịch công khai.

“ Staking ” , đối với những người chưa bắt đầu, là một thiết kế đồng thuận cho các blockchain trong đó tất cả các giao dịch được xác thực bởi các nhà phân phối mạng dựa trên số lượng tiền điện tử (tương ứng của mạng) mà họ nắm giữ. Các nhà đầu tư được trả ‘phần thưởng’ vì đã khóa quỹ của họ để hướng tới lợi ích to lớn của mạng lưới — điều này đã nổi lên như một chiến lược đầu tư ‘thụ động’ đối với nhiều người trong giới tiền điện tử.

Và trường đại học muốn sử dụng công nghệ đó. “Trường đại học sẽ chỉ sử dụng các quỹ được phân bổ theo phần này phù hợp với một bản cuối cùng đã được phê duyệt. Trường đại học sẽ cung cấp quyền truy cập công khai vào các nhóm và nút đặt cược và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các chuỗi khối, ”thông cáo phát hành lưu ý.

Hồ sơ cho biết tất cả các khoản phí và doanh thu được tạo ra từ hoạt động của các nút và nhóm đặt cược trước tiên sẽ được sử dụng để trang trải các chi phí “vận hành và quản lý”.

Tuy nhiên, phần còn lại sẽ được gửi vào các khoản đầu tư chiến lược và các dự án lên đến số tiền tối đa là 4 triệu đô la. Hơn nữa, việc chi tiêu các quỹ này sẽ được điều kiện dựa trên sự phù hợp của các quỹ theo tỷ lệ 1: 2 từ các tài khoản dự trữ của trường đại học hoặc từ bất kỳ tổ chức tư nhân nào đóng góp quỹ cho mục đích này.

Ai đang hướng dẫn nó?

Do đó, sáng kiến ​​sẽ được đứng đầu bởi các đồng chủ tịch của ủy ban lựa chọn về blockchain, giám đốc đầu tư của Wyoming, ba thành viên được chỉ định bởi thống đốc có chuyên môn liên quan về tiền điện tử và một thành viên bổ sung được chỉ định bởi chủ tịch của Đại học Wyoming.

Nhưng đừng đặt hy vọng của bạn quá cao, vì hiện tại việc nộp đơn vẫn là một đề xuất và phải được phê duyệt.

“Kế hoạch sẽ được đệ trình lên hội đồng tư vấn tiền điện tử để xem xét và sau khi xem xét, sẽ được đệ trình lên thống đốc để phê duyệt,” tài liệu đọc.

Trong khi đó, đó là một động thái mang tính biểu tượng cho Wyoming. Trong thời gian gần đây, nhà nước đã mở ra triển vọng về tiền điện tử và công nghệ blockchain, tiến xa hơn là đề xuất hợp pháp hóa các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) trong tiểu bang. Thật là một giấc mơ cyberpunk nếu bạn hỏi tôi.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận