Michael Mosier sẽ thay thế Kenneth Blanco làm quyền giám đốc cơ quan chính phủ Hoa Kỳ.

Quyền giám đốc hiện tại của Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính, hay FinCEN, sẽ chia tay cơ quan quản lý vào tháng Tư. Người thay thế anh ta: Michael Mosier, cựu cố vấn kỹ thuật của Chainalysis. 

“Đạo diễn Kenneth A. Blanco vừa công bố một số thay đổi lãnh đạo ảnh hưởng đến văn phòng,” nói một tuyên bố công khai từ FinCEN vào thứ Sáu, nói thêm:“Giám đốc Blanco thông báo ông sẽ rời FinCEN vào ngày 9 tháng 4, sau khi giữ chức vụ giám đốc của tổ chức kể từ tháng 12 năm 2017. Michael Mosier, cựu Phó Giám đốc FinCEN và là Cố vấn hiện tại của Phó Bộ trưởng Tài chính, sẽ trở lại FinCEN với tư cách Quyền Giám đốc.”

Blanco là giám đốc thứ tám của cơ quan chính phủ. AnnaLou Tirol, Phó giám đốc FinCEN, từng là phó giám đốc Bộ phận Hoạt động Chiến lược của cơ quan này trước đây, tuyên bố cho biết. Mosier nhận chức vụ quyền giám đốc vào ngày 11 tháng 4.

Đây không phải là vụ thuê tiền điện tử đầu tiên được thực hiện bởi một cơ quan chính phủ. Tổng thống Biden đã chọn Gary Gensler làm chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, hay SEC. Gensler được đào tạo bài bản về ngành công nghiệp tiền điện tử khi anh ấy giảng dạy một khóa học chuyên sâu về chủ đề này tại Học viện Công nghệ Massachusetts, hay MIT, vào năm 2018.

Sau khi làm việc cho Chainalysis của Mosier, anh ấy đã dành thời gian làm việc cho FinCEN ở các vị trí khác, cũng như cho Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và nhiều vị trí khác trong chính phủ Hoa Kỳ.

“Tôi tự hào đã lãnh đạo một tổ chức đáng kinh ngạc với sứ mệnh an ninh quốc gia quan trọng có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của rất nhiều người, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội của chúng ta”, Blanco nói trong tuyên bố khi xuất cảnh. “Tôi có mọi người tin tưởng vào khả năng của ông Mosier và bà Tirol trong việc lãnh đạo văn phòng và tiếp tục tiến trình đảm bảo an ninh quốc gia của chúng ta và bảo vệ người dân khỏi bị tổn hại. ”

Các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ ngày càng tham gia nhiều hơn vào ngành công nghiệp tiền điện tử theo thời gian.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận