Sau một mùa đông tiền điện tử kéo dài nhiều năm, đó là mùa xuân của NFT, nhưng khi giá nghệ thuật kỹ thuật số tăng lên sau khi bùng nổ doanh số, những người sáng lập blockchain đang tìm kiếm cơ hội ổn định hơn trong không gian có thể phát triển theo thời gian ngay cả khi đầu cơ NFTs thay đổi.

Một mối quan tâm cụ thể đã được sử dụng NFT để định hình lại nền kinh tế người sáng tạo theo cách thực sự mang lại lợi ích cho các nghệ sĩ hơn là các nền tảng lưu trữ tác phẩm của họ. Một hương vị mới của việc theo đuổi này đến từ S! NG (phát âm là sing) mới ra mắt gần đây , đã xây dựng một nền tảng chỉ đơn giản là cho phép người dùng tải tệp lên máy chủ của họ và đánh dấu thời gian tải lên đó trên chuỗi khối Ethereum. Đó là một người thợ máy đơn giản với cách tạo khung đầy tham vọng, đảm bảo rằng các nghệ sĩ duy trì sự tín nhiệm cho tác phẩm của họ khi họ tạo ra nó.

Nhóm nghiên cứu đằng sau ứng dụng nhìn thấy một tương lai nơi các nghệ sĩ sử dụng nền tảng này như một công cụ lưu trữ tự động cho tài sản trí tuệ của họ trong quá trình sáng tạo, cho phép họ viết vội các ghi chú hoặc tải lên bản trình diễn nhanh và lưu những khoảnh khắc đó trên blockchain, một bước mà họ hy vọng có thể loại bỏ hoặc xúc tiến các tranh chấp về quyền đối với những người sáng tạo có thể dẫn đến một dấu vết thời gian rõ ràng. Nhờ tên của ứng dụng, rõ ràng là họ đang nhắm đến việc thu hút các nhạc sĩ và nhạc sĩ nói riêng, nhưng việc giới thiệu công ty cũng thể hiện tham vọng rộng lớn hơn trong thế giới người sáng tạo, cho phép người dùng chỉ định họ là nhiếp ảnh gia, nhà văn hay lập trình viên.

Giám đốc điều hành Geoff Osler nói: “Bạn có những điều tốt nhất của cả hai thế giới với những nhân chứng công khai cho một sự kiện rất riêng tư. “Nội dung của bạn không bao giờ xuất hiện ở đó, nhưng bạn có thể có bằng chứng lớn này cho sự thật rằng nó tồn tại ở một thời điểm nhất định.”

Thị trường NFT chỉ mới bắt đầu, nhưng nó sẽ đi đến đâu?

Bản thân ứng dụng iOS khá đơn giản. Sau khi tải lên một phần của phương tiện, có thể là ảnh, video, âm thanh hoặc tệp văn bản, người dùng có thể kiểm tra các tệp bổ sung, ghi chú các cộng tác viên bổ sung hoặc thêm ghi chú trước khi gửi nó và làm sạch công việc trên blockchain. Bản thân tệp là riêng tư với hàm băm được lưu trữ trên blockchain trong khi các tệp được mã hóa được lưu trữ trên máy chủ AWS của S! NG, vì vậy người sáng tạo không cần phải lo lắng về việc những ý tưởng ban đầu của họ được phục vụ cho khán giả công khai. Một mối quan tâm ở đây đối với những người chấp nhận đầu tiên là điều gì sẽ xảy ra nếu khởi động blockchain cuối cùng hoạt động và các máy chủ đó đi cùng với nó, nhưng đó là một vấn đề mà nhiều công ty khởi nghiệp đang phải đối mặt với các tệp phương tiện cơ bản của NFT trên các máy chủ tập trung.

Hình ảnh qua S! NG

Tranh chấp về quyền có thể là điều gì đó quan tâm hàng đầu hơn đối với những người đã dành thời gian đáng kể trong ngành công nghiệp sáng tạo cụ thể của họ, so với những nghệ sĩ mới chớm nở, những người có thể hoàn toàn quan tâm đến việc tác phẩm của họ được nhìn thấy ngay từ đầu. Mặc dù các liên kết công khai cho phép truy tìm nguồn gốc của tác phẩm sau khi nó hoàn thành và sẵn sàng cho công chúng tiêu thụ, mục đích của S! NG là phát triển những khoảnh khắc đó sớm hơn trong quá trình phát triển tác phẩm và hỗ trợ các nghệ sĩ có thể tham gia vào các quy trình sáng tạo hợp tác hơn trong đó ý tưởng có thể có vẻ khó hiểu hơn từ quan điểm pháp lý.

“Nếu tôi bị đánh cắp thứ gì đó từ tôi, tôi có một đội sẽ bảo vệ tôi và họ có thể sẽ giành chiến thắng hoặc giải quyết bất kỳ yêu cầu nào, nhưng nếu bạn là một đứa trẻ 16 tuổi, bạn không có khả năng đó, vì vậy đó là những gì chúng tôi muốn cung cấp, nhưng nhiều hơn như một sự ngăn chặn, “nhạc sĩ và cố vấn Raine Maida nói với TechCrunch. “Tôi nghĩ khi bạn nhìn thấy hình mờ S! NG hoặc bạn thấy nó được lưu và chia sẻ qua ví … bạn không cần phải hiểu về blockchain nhưng bạn sẽ biết S! NG là công ty bảo vệ bạn.”

Hiện tại, các biện pháp bảo vệ pháp lý dựa trên mã thông báo không thể thay thế có lẽ hơi bất thường, nhưng những người sáng lập của nhóm tin rằng các bằng chứng quyền sở hữu dựa trên blockchain sẽ được đưa vào án lệ một cách hữu cơ giống như công nghệ như DocuSign đã được chấp nhận.

Nếu công ty có thể thúc đẩy thành công những người sáng tạo đưa nền tảng S! NG vào bộ công cụ của họ, thì công ty khởi nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội để tận dụng lợi thế trong không gian sáng tạo blockchain vô cùng trẻ trung. Trong khi nhiều nghệ sĩ có thể coi không gian NFT như một nguồn tiền đầu cơ, những người sáng lập của công ty dường như công khai tập trung vào việc lách qua sự cường điệu trong thời điểm hiện tại.

“Thành thật mà nói, tôi không quan tâm đến tất cả những thứ NFT điên rồ này với những thứ được bán với giá bazi tỷ đô la,” Osler nói. “Tôi quan tâm đến nghệ sĩ nhỏ có 1.000 người hâm mộ sẽ háo hức trả 15 đô la để giữ người đó tiếp tục kinh doanh.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận