Tác động khí hậu bị cáo buộc của tài sản là nguyên nhân lớn gây lo ngại trong giới chính thống. Và một công ty đã đặt ra để thay đổi điều đó.

Crusoe Energy, một công ty khai thác và năng lượng thay thế có trụ sở tại Colorado, đang giải quyết tác động đến khí hậu của Bitcoin theo cách chưa từng thấy trước đây, theo một tính năng trên ấn phẩm công nghệ TechCrunch ngày hôm nay. Công ty đã huy động được 128 triệu đô la từ các nhà đầu tư vì lý do của nó.

Việc sử dụng năng lượng khổng lồ của Bitcoin bắt nguồn từ quá trình ‘ khai thác ‘, cho thấy việc sử dụng các hệ thống tính toán phức tạp để xác thực các giao dịch trên mạng đổi lại là ‘phần thưởng’ Bitcoin.

Quy trình này – được gọi là ‘Proof of Work’ và đúng với bất kỳ đồng tiền PoW nào như Ethereum hoặc Monero – đã trở nên nổi tiếng trong vài năm qua vì việc sử dụng năng lượng cao và các sản phẩm phụ được cho là gây hại cho môi trường.

Nhưng các công ty như Crusoe đã bắt đầu sửa chữa thiệt hại đó, ngay cả khi một số người cho rằng những lo ngại về năng lượng và khí hậu đã bị phóng đại quá mức.

Bitcoin ‘xanh hơn’

Theo báo cáo, Crusoe sử dụng khí tự nhiên dư thừa từ các hoạt động năng lượng hiện có để cung cấp năng lượng cho các hoạt động khai thác tiền điện tử của mình.

Đây ‘cách hoạt động: Công ty lắp đặt các giải pháp của mình tại các giàn khoan dầu dễ bị’ bùng phát ‘- một thiết bị an toàn được sử dụng trong các nhà máy lọc dầu và cơ sở hóa dầu. Pháo sáng được sử dụng để đốt các khí hydrocacbon dư thừa không thể thu hồi hoặc tái chế.

Điều này có nghĩa là bất kỳ năng lượng dư thừa nào (được đặt cho vùng đất hoang) sẽ được công ty sử dụng để khai thác tiền điện tử thay vì sử dụng nguồn năng lượng chuyên dụng, một động thái giúp giảm việc sử dụng năng lượng bổ sung trong khi sử dụng các sản phẩm phụ như Methane để khai thác Bitcoin và cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu thay thế.

Người phát ngôn của Valor Equity, một trong những nhà đầu tư của Crusoe, cho biết: “Nói chung các giếng mà Crusoe làm việc đã bùng phát và sẽ tiếp tục hoạt động như vậy nếu không có giải pháp của Crusoe,” phát ngôn viên của Valor Equity, một trong những nhà đầu tư của Crusoe, cho biết.

Họ đã thêm:

“Hoạt động khai thác đang ngày càng chuyển sang năng lượng tái tạo và cách tiếp cận của Crusoe đối với năng lượng bị mắc kẹt có thể mang lại hiệu quả kinh tế tốt hơn cho các nguồn năng lượng tái tạo bị mắc kẹt hoặc bị loại bỏ, cuối cùng mang lại nhiều năng lượng tái tạo hơn.”

Nhưng tại sao?

Khí thải mêtan là một trong những yếu tố góp phần lớn nhất gây ra hiệu ứng “nhà kính”, một quá trình tự nhiên làm ấm bề ​​mặt Trái đất và góp phần vào sự nóng lên toàn cầu. Khí mêtan hấp thụ nhiều nhiệt hơn và phân tán nhanh hơn cacbon, có nghĩa là giảm lượng khí thải của nó có thể giúp giảm bớt và làm chậm áp lực nóng lên toàn cầu.

Tính đến ngày nay, Crusoe vận hành 40 trung tâm dữ liệu mô-đun được cung cấp bởi khí tự nhiên lãng phí và bùng phát như vậy ở các bang North Dakota, Montana, Wyoming và Colorado của Hoa Kỳ. Nó nhắm mục tiêu hơn 100 đơn vị vào năm tới tại các thị trường mới hơn như Texas (một trung tâm khai thác sắp tới) và New Mexico. 

Trong khi đó, ý tưởng về Bitcoin “xanh” đã bắt đầu được chú ý. Như CryptoSlate đã báo cáo vào tháng trước, nhà đầu tư Kevin O’Leary của Shark Tank cho biết ông đang xem xét việc đầu tư vào các công ty khai thác có lượng khí thải carbon bằng ‘0’, thêm vào đó ông đã phân bổ 3% danh mục đầu tư của mình cho tài sản.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận