Một công tố viên cao cấp của Hàn Quốc từ Bộ Tư pháp đã bị cho nghỉ việc sau khi tranh cãi nảy sinh về việc anh ta cố gắng đảm nhận vị trí cố vấn pháp lý cho một sàn giao dịch tiền điện tử lớn trong nước.

Yonhap đưa tin rằng Bộ Tư pháp đã thông báo rằng công tố viên, người mà nó gọi là “A”, đang làm việc trong bộ phận cố vấn chính sách của bộ, đã từ chức sau khi “cố gắng trở thành luật sư tại một sàn giao dịch tiền điện tử lớn trong nước”.

Các giao thức của Bộ quy định rằng các nhân viên dự định đảm nhận các chức vụ bổ sung phải khai báo ý định của họ với cơ quan kiểm toán để tránh xung đột lợi ích. Tuy nhiên, có vẻ như A đã quyết định bỏ qua hoàn toàn quy trình này bằng cách từ chức công việc của họ để đảm nhận vị trí mới.

Tuy nhiên, động thái này dường như đã không đúng lúc – khi Bộ dường như vướng vào một cuộc giằng co leo thang nhanh chóng với các nhà quản lý tài chính về người chịu trách nhiệm chính sách tiền điện tử của Seoul. Chính phủ, các cơ quan quản lý, cảnh sát và ngân hàng trung ương đều đã lên tiếng về việc ban hành một “cuộc đàn áp tiền điện tử”, các chi tiết về việc này dường như hơi không rõ ràng.

Tuy nhiên, Bộ Tư pháp dường như không hài lòng về động thái của A và cuộc tranh cãi đã nổ ra, với nhiều người cáo buộc công tố viên đảm nhận một vị trí mà họ sẽ có xung đột lợi ích – đã có quyền truy cập vào các cuộc thảo luận về chính sách tiền điện tử.

Công tố viên kể từ đó đã quyết định không đảm nhận vị trí này tại sàn giao dịch tiền điện tử (giấu tên), nhưng hiện tại dường như đã rơi vào tình trạng khó khăn về việc làm, vì Bộ Tư pháp đang trong quá trình xử lý đơn từ chức của A.

Lập trường của Bộ về tiền điện tử đã tương đối cứng rắn trong quá khứ. Vào tháng 1 năm 2018, vài ngày trước khi giá tiền điện tử bắt đầu giảm, Bộ trưởng Bộ Tư pháp khi đó là Park Sang-ki nói với các phương tiện truyền thông rằng bộ của ông đang “chuẩn bị một dự luật cấm giao dịch tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch”.

Dự luật không bao giờ thành hiện thực sau khi thị trường rơi vào một mùa đông tiền điện tử kéo dài và Park rời vị trí của mình vào năm 2019. Tuy nhiên, đã có một vài dấu hiệu cho thấy Bộ đã giảm nhẹ lập trường của mình.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận