Đất nước này phải đối mặt với một trong những tình huống COVID tồi tệ hơn và đang nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng tiền điện tử.

Các chủ sở hữu và nhà xây dựng tiền điện tử từ khắp nơi trên thế giới đang gây quỹ để giúp Ấn Độ chiến đấu với số lượng trường hợp gia tăng trong nước, dữ liệu và tweet từ nhiều nguồn cho thấy.

Cuối tuần này, người đồng sáng lập Ethereum , Vitalik Buterin, đã quyên góp Ethereum (ETH) và Maker (MKR) trị giá hơn 640.000 đô la cho một quỹ cứu trợ tập trung vào tiền điện tử để chống lại tình trạng coronavirus ở Ấn Độ.

Theo địa chỉ Ethereum công khai của Buterin , hơn 100 ETH và 100 MKR đã được quyên góp cho ví ‘Quỹ cứu trợ Covid-Crypto Ấn Độ’ được đặt tên phù hợp.

Với động thái này, Buterin đang bước vào nơi mà chính phủ, các chính trị gia và những người nổi tiếng đi giày cao gót của đất nước đã thất bại. Anh ấy là một phần của nhóm các cá nhân tiền điện tử ngày càng tăng, những người đang quyên góp một số tài sản mới kiếm được của họ để giảm thiểu những rắc rối trong nước.

Khi tiền điện tử bước vào 

Ấn Độ, nơi sinh sống của 1,3 tỷ người, phải đối mặt với một trong những cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất. Hơn 3 triệu trường hợp nhiễm vi rút mới đã được báo cáo chỉ trong ngày qua, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh lên con số đáng kinh ngạc là 14 triệu – hay gần 10% trên toàn thế giới.

Thiếu bình dưỡng khí, giường bệnh và thậm chí là thiếu tiền. Đặc biệt, bình dưỡng khí đã phần nào trở thành một cuộc giằng co chính trị với các thành viên của đảng cầm quyền tích trữ nguồn cung cấp cho chính họ (và những người bỏ phiếu cho chúng).

Nhưng các cá nhân của ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương đã chú ý và đang đoàn kết những người khác vì nguyên nhân. Cuối tuần trước, Sandeep Nailwal, người đồng sáng lập công ty blockchain lớp 2 Polygon có trụ sở tại Delhi, cho biết trong một tweet hiện đang lan truyền rằng anh sẽ quản lý và điều hành ‘chiến dịch cứu trợ Covid’ để giúp đỡ những người kém may mắn trong nước.

“Tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính minh bạch, việc sử dụng tiền và tuân thủ quy định,” ông lưu ý, trước sự miễn cưỡng của Ấn Độ về tiền điện tử nói chung.

Dòng tweet này đã được đón nhận ngay lập tức với Balaji Srinivasan, cựu CTO tại sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, người đã kêu gọi 325.000 người theo dõi của mình tham gia vào phong trào này. “Hãy cân nhắc tham gia cùng tôi và VitalikButerin bằng cách quyên góp tại các địa chỉ bên dưới… Đối với mỗi RT, tôi sẽ quyên góp thêm $ 50 để chống lại COVID ở Ấn Độ, lên đến $ 100k,” anh ấy đã tweet.

Nailwal kể từ đó đã cập nhật danh sách để bao gồm Bitcoin, Dogecoin, Cosmos, Tezos, Solana, Litecoin và các loại khác. Ví cứu trợ cho thấy trị giá gần 1,7 triệu đô la của các loại tiền điện tử khác nhau vào thời điểm báo chí.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận