XRP, mã thông báo gốc của chuỗi khối Ripple, tăng hơn 600% vào năm 2021 mặc dù nó vẫn đang trong một cuộc đấu tranh căng thẳng với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ về tình trạng pháp lý của nó.

Đồng tiền điện tử lớn thứ tư trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường hiện tại, XRP đã tiếp tục leo dốc, bước vào quý thứ hai. Theo dữ liệu do Messari cung cấp, mã thông báo đã tăng khoảng 194% chỉ trong tháng 4. Trong khi đó, các đối thủ hàng đầu của nó, Bitcoin và Ethereum , lần lượt tăng gần 6,5% và 12,5% .

Nếu sự tăng tốc tăng giá của XRP tiếp tục, nó có thể thay thế mã thông báo BNB của sàn giao dịch Binance để trở thành tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường. BNB đã tăng 65% tính đến thời điểm hiện tại.

Phân kỳ giảm giá

Nhưng sự phục hồi trên thị trường mã thông báo Ripple xuất hiện sau những cảnh báo giảm giá. Một trong những lý do chính khiến XRP / USD có thể trải qua một đợt điều chỉnh giảm mạnh là sự phân kỳ giảm giá giữa giá thầu tăng và động lượng giảm.

Nhìn lại, Chỉ báo Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ bốn giờ của XRP đã hình thành một chuỗi các mức cao thấp hơn sau khi đứng đầu vào ngày 5 tháng 4. Mặt khác, giá của nó đã ghi các mức cao hơn. Cùng với nhau, chúng chỉ ra sự suy yếu trong xu hướng tăng của XRP , một hiện tượng còn được gọi là phân kỳ giảm giá.

XRP đang phá vỡ mô hình Bullish Wedge.  Nguồn: XRPUSD trên TradingView.com
XRP đang phá vỡ mô hình Bullish Wedge. Nguồn: XRPUSD trên TradingView.com

Bulls vẫn nhiệt tình, tuy nhiên, một phần vì Ripple Labs, công ty blockchain San Francisco đằng sau XRP, đã không hề hấn gì cho đến nay trong một vụ kiện liên tục do SEC đệ trình. Điều đó bao gồm một phán quyết của tòa án gần đây đã ngăn cơ quan Hoa Kỳ xem xét tài khoản cá nhân của giám đốc điều hành Ripple Labs, Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen.

Trong khi đó, Ripple Labs gần đây đã thắng một trận chiến khác trước một trong những nhà đầu tư ban đầu của mình, Tetragon Financial Group. Theo James K. Filan, một luật sư bào chữa tại Mỹ, phán quyết có thể là cơ sở để chống lại cáo buộc của SEC đối với Ripple Labs. Cơ quan này cáo buộc rằng ban quản lý Ripple đã bán chứng khoán bất hợp pháp dưới dạng mã thông báo XRP.

Triển vọng kỹ thuật

Nhưng về mặt kỹ thuật, đã đến lúc các nhà giao dịch lạc quan nên chủ động đánh giá rủi ro. Điều đó có nghĩa là sử dụng các điểm dừng chặt chẽ hơn, bảo vệ các tùy chọn hoặc chỉ xem xét danh mục đầu tư của họ bằng các tài sản bù đắp rủi ro định giá quá cao của XRP. Nó cũng có vẻ lý tưởng để bán khống thị trường XRP bằng cách mua quyền chọn bán như một hình thức phòng ngừa rủi ro.

Ripple Labs đã tiến gần hơn đến việc đánh bại SEC, nhưng cuộc chiến pháp lý có thể sẽ diễn ra trong một thời gian. Bất kỳ sự không chắc chắn nào về tình trạng pháp lý của XRP – cho dù đó có phải là mã thông báo bảo mật hay không – sẽ làm tăng rủi ro giảm trong thị trường mã thông báo.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận