Đề xuất cập nhật bổ sung một số yêu cầu báo cáo mới cho các công ty khởi nghiệp.

Ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Hester Peirce đã có một phiên bản cập nhật về đề xuất của cô ấy để cho phép các công ty khởi nghiệp tiền điện tử bán mã thông báo dưới dạng dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) để tài trợ cho các nỗ lực phát triển của họ mà không vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Các Mã Safe Harbor Proposal 2.0 , xuất bản Thứ ba, cập nhật 2019 đề nghị Peirce của mà đề nghị một thời gian ân hạn ba năm đó sẽ cho phép các dự án blockchain thực sự phát triển mạng lưới hoặc thẻ của họ sau khi huy động vốn. Theo đề xuất, một công ty có thể bán mã thông báo trước khi xây dựng dự án nhưng sẽ được miễn các yêu cầu liên bang mà các tổ chức phát hành chứng khoán đăng ký với SEC.

Phiên bản hôm thứ Ba sẽ yêu cầu các công ty cung cấp bản cập nhật cho SEC sáu tháng một lần và tìm luật sư bên ngoài để giải thích liệu mạng của họ có thể được coi là “phi tập trung” khi kết thúc thời gian gia hạn hay không. 

“Bến cảng an toàn tìm cách cung cấp cho các nhà phát triển mạng thời gian gia hạn ba năm, trong đó, trong các điều kiện nhất định, họ có thể tạo điều kiện tham gia và phát triển mạng chức năng hoặc phân cấp, miễn các điều khoản đăng ký của luật chứng khoán liên bang,” quan chức của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cho biết trong một tuyên bố công khai giới thiệu đề xuất này.

Nếu, trong vòng ba năm, mạng lưới hoạt động và đáp ứng một số tiêu chí về phân cấp, công ty sẽ không phải đăng ký mã thông báo dưới dạng chứng khoán hoặc tìm kiếm sự miễn trừ.

Andrew Hinkes, một luật sư của Carlton Fields, đã tweet rằng những thay đổi quan trọng nhất bao gồm “cập nhật bắt buộc nửa năm” mới cho kế hoạch tiết lộ phát triển, yêu cầu liên kết người khám phá khối trong tiết lộ của công ty và yêu cầu báo cáo của luật sư bên ngoài và hướng dẫn về nội dung mà báo cáo bên ngoài cần giải quyết.

Theo hướng dẫn, phân quyền mạng và chức năng được coi là hai vấn đề khác nhau. Sự phân quyền được đánh giá bằng quyền biểu quyết, nỗ lực phát triển và sự tham gia của mạng, trong khi chức năng được đánh giá bằng khả năng truyền tải hoặc lưu trữ giá trị trên mạng, cũng như chạy một ứng dụng trên đó.

Các dự án không được phân cấp trong thời gian gia hạn vẫn phải đăng ký là tổ chức phát hành chứng khoán, theo hướng dẫn.

“Có vẻ như các nền tảng giao dịch cho phép giao dịch mã thông báo được phát hành theo quy tắc được đề xuất này sẽ không bắt buộc phải là sàn giao dịch chứng khoán quốc gia hoặc hệ thống giao dịch thay thế miễn là họ ngừng giao dịch mã thông báo trong vòng sáu tháng kể từ khi cố vấn của nhà phát hành xác định rằng mạng không đạt Hinkes nói với CoinDesk.

Đề xuất mới đã bỏ qua một điều khoản “thiện chí”, cùng với một điều khoản thảo luận về vai trò của tổ chức phát hành trong việc tạo điều kiện thanh khoản thứ cấp. 

Kristin Smith, giám đốc điều hành của Hiệp hội Blockchain, cho biết tổ chức này “hoan nghênh công việc của Ủy viên Peirce” trong việc giải quyết vấn đề chính sách.

Smith cho biết: “Sự sẵn sàng suy nghĩ thấu đáo của cô ấy về những vấn đề này là điều đáng được ngưỡng mộ và chúng tôi hy vọng rằng cô ấy sẽ có thể làm việc tích cực về đề xuất này với Chủ tịch sắp tới .

Peirce đã công bố đề xuất của mình khi Thượng viện bỏ phiếu để khép lại cuộc tranh luận về việc cựu Chủ tịch CFTC Gary Gensler đề cử lãnh đạo SEC (mặc dù việc niêm yết sắp tới của Coinbase có thể là sự kiện được mong đợi rộng rãi hơn trong tuần này). Thượng viện sẽ bỏ phiếu để xác nhận Gensler vào thứ Tư.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận