Một người đàn ông Hàn Quốc ở độ tuổi 20 đã tự tử – và cảnh sát tuyên bố rằng một khoản đầu tư tiền điện tử bị sai có thể khiến anh ta tự kết liễu đời mình.

Cảnh sát ở Gangneung, tỉnh Gangwon, cho biết người đàn ông được tìm thấy đã chết trong khu vực vào chiều ngày 24 tháng 4. Không có thư tuyệt mệnh nào được phát hiện, nhưng các cảnh sát nói với phương tiện truyền thông rằng đầu tư tiền điện tử được cho là đã khiến người đàn ông tự kết liễu đời mình – mặc dù cuộc điều tra của họ vẫn đang tiếp tục.

Theo Hanguk Kyungjae và Money S, người đàn ông đã nói với cha mẹ của mình rằng anh ta đã “đau khổ về tinh thần” bởi một “thất bại” đầu tư liên quan đến ít nhất một loại tiền điện tử không tên tuổi.

Cảnh sát tuyên bố rằng người đàn ông này đã bị lỗ hơn 180.000 USD trong một khoản đầu tư tiền điện tử.

Một số lượng lớn mã thông báo đã bị xóa khỏi các nền tảng giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc trong những tháng gần đây khi các sàn giao dịch tiền điện tử bắt đầu cho thấy bằng chứng về “sự tự điều chỉnh” – với giới hạn tiền gửi cũng được áp đặt.

“Các thương nhân Hàn Quốc dường như hoạt động vào tất cả các giờ trong ngày, cho thấy rằng giao dịch có thể là một hoạt động tiêu tốn của nhiều người trong số họ”, theo một báo cáo gần đây .

Tuy nhiên, đối với nhiều người, tin tức này sẽ là một lời nhắc nhở không được hoan nghênh về sự bắt đầu của mùa đông tiền điện tử vào năm 2018, khi giá tiền điện tử giảm và sự suy giảm của phong trào cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) đã khiến các nhà đầu tư Hàn Quốc tham gia vào một cuộc vui, với một số Các vụ tự tử liên quan đến tiền điện tử được báo cáo. Đáng lo ngại, hầu hết các trường hợp được báo cáo vào năm 2018 cũng là những nam thanh niên ở độ tuổi đôi mươi.

Nhân khẩu học được gọi là “2030” – những người Hàn Quốc ở độ tuổi 20 và 30 – đã chấp nhận tiền điện tử hơn bao giờ hết trong thị trường tăng giá gần đây và phần lớn các nhà đầu tư được cho là nam giới.

Đây là nhóm được chú ý nhiều nhất bởi cuộc nói chuyện gần đây từ chính phủ và các cơ quan quản lý về việc điều chỉnh thêm ngành công nghiệp tiền điện tử – với nhiều người phàn nàn trên các diễn đàn trực tuyến rằng tiền điện tử đã trở thành lựa chọn kiếm tiền duy nhất của họ. Nhiều người cho rằng với thị trường chứng khoán trì trệ, giá bất động sản tăng theo chiều hướng xoắn ốc và tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên đang gia tăng, tiền điện tử là lối thoát duy nhất của họ.

Trong khi đó, chính phủ và các cơ quan quản lý dường như đã tự làm việc với nhau bằng cách tiếp cận riêng của họ để điều tiết lĩnh vực này.

Cảnh sát khuyên những người bị căng thẳng liên quan đến đầu tư nên gọi đường dây trợ giúp chuyên dụng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận