Cảnh sát Ireland đã mở một cuộc điều tra về một vụ gian lận Bitcoin bị nghi ngờ nhắm mục tiêu vào các cá nhân có giá trị ròng cao như chúng ta có thể xem thêm trong tin tức Bitcoin mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Gardai hoặc cảnh sát Ireland, đang điều tra một âm mưu lừa đảo được ngụy trang dưới dạng cơ hội đầu tư BTC. Các nạn nhân đã chuyển vài triệu Euro bằng BTC vào ví do các nghi phạm kiểm soát. Cảnh sát đã đầu tư vào một “vụ lừa đảo lớn” bị cáo buộc, trong đó các nghi phạm lừa các cá nhân có giá trị ròng cao đầu tư số tiền lớn BTC và kiểm soát ví của họ.

giá trị của tiền điện tử
Giá trị của tiền điện tử mà các thực thể bất hợp pháp nhận được đã giảm mạnh vào năm 2020. Image Chainalysis

Cuộc điều tra liên quan đến một số nạn nhân đã chuyển số tiền mặt khổng lồ để đổi lấy BTC theo báo cáo của Thời báo Ireland. Một ngân hàng được cho là đã gây lo ngại về một số giao dịch từ 500.000 đô la mỗi giao dịch, chúng được thực hiện từ một tài khoản đã không hoạt động trong một vài năm. Mặc dù đã được cảnh sát thông báo tóm tắt về những nguy cơ mất tiền, người ta hiểu rằng khách hàng tin rằng họ đang đầu tư và thực hiện trước kế hoạch. Cuối cùng, sau khi chấp nhận lời khuyên của cảnh sát, một kế hoạch chuyển tiền khác trị giá 500.000 đô la đã bị chặn.

Một tài sản ở phía nam Dublin có liên quan đến các nghi phạm đã được khám xét với máy tính, đồ trang sức và tiền mặt được tìm thấy và thu giữ. Gardai đang điều tra xem liệu các nghi phạm có chiếm quyền kiểm soát Ví BTC của các nạn nhân hay không nhưng cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục và tổng số tiền mà các nạn nhân chuyển lên là vài triệu. Cảnh sát cho rằng một phần số tiền đã được chuyển ra nước ngoài và đang hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật ở nước ngoài.

BTCUSD
Khi giá Bitcoin tăng cao, nó không chỉ thu hút các nhà đầu tư mới mà còn thu hút cả những kẻ lừa đảo mới. Nguồn BTCUSD trên TradingView.com

Đây là cuộc điều tra lớn nhất trong chuỗi các cuộc điều tra cấp cao về các âm mưu gian lận liên quan đến BTC trong vài tuần qua. Đầu tuần này, chúng tôi đã thấy 5 cá nhân ở Anh bị buộc tội liên quan đến một âm mưu BTC bị cáo buộc với 27 triệu đô la bị rửa và đánh cắp. Trong tuần qua, chúng ta đã thấy người có ảnh hưởng trên Instagram, Jegara Igbara, người bị cáo buộc lừa đảo các nhà đầu tư hàng triệu đô la BTC. IGbara đã sử dụng hồ sơ Instagram của mình để đánh cắp số BTC trị giá 2,5 triệu đô la từ các nạn nhân của mình nhưng bất chấp các trường hợp nổi tiếng, việc sử dụng BTC cho các mục đích phạm tội dường như đang giảm xuống.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận