Các quan chức liên bang và tiểu bang muốn đi sâu hơn vào tương lai của tiền tệ kỹ thuật số và xương sống của những gì làm cho chúng hoạt động.

Các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin hoạt động trên cái được gọi là blockchain. Đó là một sổ cái kỹ thuật số phân tán Đại diện của Hoa Kỳ Bill Foster, D-Naperville, nói rằng không thể giả mạo được.

“Một thứ gì đó mà bạn không thể đi và tạo ra một bản sao giả mạo của thứ gì đó đã được xuất bản trên blockchain,” Foster nói. “Và do đó sẽ ngăn chặn rất nhiều gian lận tài liệu.”

Với việc ngân hàng trung ương Trung Quốc đang xem xét tiền kỹ thuật số của riêng mình, Foster đang thúc đẩy Quốc hội điều tra việc tạo ra đồng đô la kỹ thuật số với sự hợp tác của ngân hàng trung ương Cục Dự trữ Liên bang.

“Hoa Kỳ đang bắt kịp phần còn lại của thế giới khi nói đến tiền kỹ thuật số và nếu chúng ta muốn bảo vệ vị thế của đồng đô la Mỹ như là đồng tiền dự trữ của thế giới, chúng ta cần phát triển kỹ thuật số an toàn và hiệu quả Tiền tệ là một ưu tiên, ”Foster nói trong một tuyên bố.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông cho biết các loại tiền kỹ thuật số phi tập trung như Bitcoin đang tạo điều kiện cho các hành động bất hợp pháp.

“Một trong những đặc vụ tuần tra biên giới nói với tôi rằng hầu hết các khoản thanh toán cho buôn bán người hiện được thực hiện bằng Bitcoin, đơn giản vì nó không thể theo dõi hợp pháp,” Foster nói.

Michael Busch, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Ngân hàng Burling ở Chicago, cho biết những gì ông thấy với các loại tiền kỹ thuật số, sổ cái là minh bạch và có trách nhiệm giải trình. Ông cũng lưu ý rằng đồng đô la Mỹ đang được sử dụng cho các mục đích bất chính.

Busch nói: “Mặc dù chúng tôi luôn phải cảnh giác với những kẻ xấu, nhưng chúng tôi không thể để những lo ngại đó ngăn cản chúng tôi cung cấp các sản phẩm và dịch vụ an toàn và lành mạnh cho các doanh nghiệp tuân thủ.

Busch ủng hộ các chính sách thúc đẩy sự phát triển của công nghệ blockchain ở Illinois.

Các nhà lập pháp Illinois vào tháng trước đã nghe Chasse Rehwinkel của Bộ Tài chính và Quy chế Chuyên nghiệp Illinois về cách công nghệ blockchain như vậy tiếp tục được các tiểu bang khác áp dụng.

Rehwinkel cho biết: “Công nghệ chuỗi khối không chỉ được áp dụng cho các tổ chức tài chính, mà còn được xem xét cho chính phủ, chăm sóc sức khỏe, thoát hơi nước, các vấn đề hậu cần khác nhau, bán lẻ, du lịch và nhiều ngành công nghiệp khác”.

IDFPR đã đưa ra một báo cáo vào cuối năm ngoái với nhiều khuyến nghị khác nhau mà Illinois có thể thực hiện để thúc đẩy công nghệ blockchain và tiền tệ kỹ thuật số.

“Không có sự đồng thuận chung giữa các cơ quan quản lý trong nước ở cấp tiểu bang hoặc liên bang,” theo báo cáo. “Tuy nhiên, một số bang đang tiến hành tìm cách điều tiết ngành công nghiệp này. Cho phép các ngân hàng và tổ chức tài chính hoạt động như những người giám sát hợp pháp cho các khách hàng sử dụng tài sản tiền điện tử dường như là con đường quản lý mà cả những người ủng hộ và quản lý ngành đều muốn theo đuổi ”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận