Với 11 trình xác thực của Binance Chain chọn thủ công các trình xác thực của Binance Smart Chain hàng ngày, các nhà phân tích đang cảnh báo về sự tập trung của giao thức

Mặc dù những người ủng hộ Binance đang kỷ niệm hiệu suất đứng đầu bảng xếp hạng của Binance Coin (BNB) trong quý 1 năm 2021, những lo ngại đang gia tăng về việc tập trung hóa hệ sinh thái Binance.

Vào ngày 12 tháng 4, nhà nghiên cứu Ryan Watkins của Messari đã nhắm đến việc tập trung hóa các trình xác thực của Binance Smart Chain , cho biết: “Mỗi chu kỳ, mọi người đều bị che khuất bởi giải pháp tập trung mới nhất cho tất cả các vấn đề của blockchain.””Mọi người có ảnh hưởng đến chu kỳ đều bơm những câu chuyện này để họ có thể đổ cho các nhà kinh doanh bán lẻ ngây thơ khi nó kết thúc.”

BSC sử dụng sự đồng thuận của Proof of Staked Authority (PoSA), với 21 trình xác thực đang hoạt động được chọn hàng ngày bởi Binance Chain – một mạng lưới được quản lý bởi chỉ 11 trình xác nhận. Người xác nhận BSC cổ phần BNB.

“Thật khó để không cho rằng mỗi trình xác thực Binance Chain theo một cách nào đó được kết nối hoặc ràng buộc với Binance,” Wilson Withiam của Messari suy đoán và nói thêm, “Họ thay phiên nhau tạo ra các khối theo một thứ tự dường như được xác định trước. Dường như không có bất kỳ cơ chế tỷ trọng cổ phần nào để xác định cái nào tạo ra khối tiếp theo ”.

Watkins đã tìm cách giải quyết những quan niệm sai lầm về hiệu suất của BSC, khẳng định lợi thế tốc độ của nó so với mạng chính Ethereum là sản phẩm của “sự kỳ diệu của sự tập trung” chứ không phải là “sự đổi mới công nghệ”.

“BSC là một fork Ethereum với một bộ xác nhận tập trung. Đó là nó. Không có gì hơn, ”ông nói thêm.“Nếu bạn thực sự nghĩ rằng BSC đã đạt được ưu thế về hợp đồng thông minh và sẽ trở thành lớp dàn xếp của thế giới, thì bạn đang ở trong tình thế khó khăn.”

Tuy nhiên, người dùng Twitter “earoshthime” đã bác bỏ tuyên bố từ Watkins và những người khác rằng BSC khác ít hơn các bản sao của DeFi legos dựa trên Ethereum, mô tả việc sao chép là vốn có của đổi mới công nghệ.

“Khi nói đến phát minh và đổi mới, sao chép là một tính năng không phải là lỗi. Sao chép là một dấu hiệu cho thấy có điều gì đó đáng khám phá nhưng chỉ cần một sự khác biệt về ký tự để trở nên tốt hơn, ”họ nói. 

Mkt92z cũng phản ứng để bảo vệ BSC, mô tả các khoản phí cao gần đây của Ethereum và các tai ương mở rộng quy mô khi khiến người dùng bỏ đi để tìm kiếm các giao thức thay thế.

Báo cáo hiệu suất ngày 9 tháng 4 của Messari cho quý đầu tiên của năm 2021 cho thấy rằng BNB là tài sản tiền điện tử hoạt động tốt nhất được xếp hạng trong số mười tài sản hàng đầu theo vốn hóa thị trường, tăng 709% kể từ đầu năm. Vốn hóa của BNB hiện lớn hơn vốn hóa của các ngân hàng lớn UBS và Banco Santander .

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận