Một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất của Hàn Quốc, Woori , đã tuân thủ các nỗ lực của chính phủ nhằm hạn chế dòng tiền ra nước ngoài trong việc mua tiền điện tử bằng cách áp đặt giới hạn chuyển tiền cho các cá nhân và công ty có trụ sở tại Trung Quốc.

Woori là người đầu tiên chớp mắt sau khi chính phủ và các nhà quản lý tài chính tổ chức các cuộc đàm phán về khủng hoảng với các chủ ngân hàng vào cuối tuần trước. Seoul tuyên bố rằng khách hàng trao đổi tiền điện tử trong nước của Hàn Quốc đang mua tiền điện tử chủ yếu từ những người bán ở Trung Quốc và sau đó giao dịch các mã thông báo này trên các nền tảng như Upbit và Bithumb để tận dụng cái gọi là phí bảo hiểm kim chi.

Hiện tượng thứ hai là một hiện tượng trong đó nhu cầu gia tăng đã khiến giá trên các sàn giao dịch trong nước tăng cao hơn mức trung bình toàn cầu. Trong những tuần gần đây, sự chênh lệch đã tăng lên mốc 12% -18% và theo dữ liệu Scolkg, chênh lệch giá bitcoin (BTC) trên nền tảng Upbit và Binance hiện là khoảng 6.900 USD – có nghĩa là nó đắt hơn khoảng 12% so với mua BTC ở Hàn Quốc hơn là ở hầu hết các quốc gia khác.

Theo Yonhap và Chosun, Woori hiện đang vận hành nền tảng chuyển tiền nhanh với UnionBank , một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Trung Quốc. Trước đây, nền tảng này cho phép khách hàng của Woori chuyển tiền fiat trị giá 5.000 USD mỗi ngày với giới hạn hàng năm là 50.000 USD. Nhưng các biện pháp mới có hiệu lực ngay lập tức sẽ khiến lượng kiều hối chuyển về giới hạn hàng tháng ở mức 10.000 USD.

Nền tảng chuyển tiền nhanh chóng không yêu cầu khách hàng đến các chi nhánh để chuyển tiền ra nước ngoài. Và mặc dù Woori vẫn sẽ cho phép chuyển tiền từ nước ngoài vượt quá 10.000 USD đến Trung Quốc, nhưng khách hàng giờ đây sẽ có nghĩa vụ đến các chi nhánh và chứng minh lý do tại sao họ cần thực hiện chuyển khoản và sẽ không thể sử dụng nền tảng chuyển tiền nhanh để gửi các khoản tiền này.

Một phát ngôn viên của ngân hàng được trích dẫn nói rằng hệ thống mới sẽ cho phép “nhân viên kiểm tra các giao dịch đáng ngờ” và việc giới hạn dịch vụ chuyển tiền nhanh được cho là “dự kiến ​​sẽ ngăn chặn hầu hết các giao dịch đáng ngờ liên quan đến tiền điện tử”.

Woori nói thêm rằng động thái này sẽ “lọc ra một số lượng đáng kể các giao dịch bất hợp pháp.”

Các ngân hàng khác vẫn chưa tuân theo, nhưng giới hạn chuyển tiền – theo quy định ngân hàng hiện hành của Hàn Quốc – được áp đặt hoàn toàn theo quyết định của từng ngân hàng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận