Tháng 4 đã chứng kiến ​​một bước chạy vượt bậc từ BNB, tăng 86% trong vòng chưa đầy hai tuần và đạt mức cao nhất mọi thời đại hôm nay. Trong cùng thời kỳ, vốn hóa thị trường của nó đã tăng gần gấp đôi từ 49 tỷ đô la lên 96 tỷ đô la.

Mặc dù con số này vẫn chỉ bằng hơn một phần ba vốn hóa thị trường của Ethereum, nhưng lịch trình triển khai ETH 2.0 đang bị đình trệ khiến các nhà quan sát tự hỏi liệu có sự trượt giá trên các thẻ hay không.

Biểu đồ hàng ngày của BNB
Nguồn: BNBUSD trên TradingView.com

Lợi ích của BNB từ nhu cầu về DeFi giá rẻ

Cho dù bạn sử dụng số liệu nào để phân tích Binance, cho dù đó là số lượng thị trường, khối lượng giao dịch, lượt truy cập hàng tuần, v.v., chắc chắn đó là một người chơi quan trọng trong ngành tiền điện tử.

Các nhà phân tích đã xem xét lý do thành công của Binance. Họ làm nổi bật chương trình cộng đồng, chương trình giới thiệu, phí thấp, lựa chọn mã thông báo và giới hạn rút tiền không cần xác minh (tiền điện tử) cao. Một yếu tố hiếm khi được đề cập cũng là sự sẵn sàng của công ty để mở rộng sang các lĩnh vực khác ngoài giao dịch giao ngay.

“Mặc dù đã có hơn 100 sàn giao dịch tiền điện tử khi Binance được ra mắt, nhưng nó vẫn dẫn đầu và thực sự đã trở thành một trong những nền tảng được sử dụng thường xuyên nhất cho các nhà giao dịch.”

Sự ra mắt của Binance Smart Chain (BSC) vào tháng 9 năm 2020 là cú hích của nó đối với DeFi. Kể từ khi triển khai, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong BSC đã tăng lên 31,3 tỷ đô la. Và không có dấu hiệu chậm lại. Hai tuần đầu tháng này, TVL đã tăng 11 tỷ đô la hoặc + 65%.

Điểm bán hàng chính của BSC là nó là một giải pháp thay thế nhanh hơn và rẻ hơn cho Ethereum. Với BNB cần thiết để thanh toán phí gas BSC, chủ sở hữu BNB đang bắt đầu gặt hái được những phần thưởng.

Nhà nghiên cứu Roberto Talamas cho rằng sự phổ biến ngày càng tăng của BSC với mức phí cao trên Ethereum và sự phát triển của các thị trường “nóng trắng” trên nền tảng, đặc biệt là PancakeSwap. Tất cả những yếu tố này kết hợp với nhau để tạo điều kiện lý tưởng cho BNB bay lên một tầm cao mới.

Phi tập trung không phải là ưu tiên cho người dùng

Mặc dù blockchain tự bán mình dựa trên ý tưởng phân quyền, nhưng các sản phẩm của Binance không cung cấp điều này. Vì lý do đó, những người theo chủ nghĩa thuần túy và Ethereum maxis sẽ cho rằng cả BNB và BSC đều là những diễn giải kém về tiền điện tử và DeFi.

Như đã đề cập bởi @TheCryptoLark , thành công của BNB cho thấy rằng người dùng coi trọng mức phí thấp hơn so với phân quyền và họ đang bỏ phiếu bằng chân của họ cho phù hợp.

“ Người dùng đang lựa chọn bằng đôi chân của họ ngay bây giờ. Phí thấp vượt qua sự phân quyền cho nhiều người dùng. “

Trở lại vào tháng 2, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao có thể cảm nhận được tâm lý đang thay đổi. Ông cho biết BSC có số lượng giao dịch gấp đôi so với Ethereum và kêu gọi các nhà phát triển tăng cường số lượng người dùng của họ.

“Số lượng giao dịch trên #BSC nhiều hơn gần gấp đôi so với ETH. Nếu bạn muốn có nhiều người dùng hơn cho Dapp của mình, bạn cần phải ở trên #BSC ngay bây giờ. ”

Vận may gia tăng của BNB là mối đe dọa nghiêm trọng đối với Ethereum. Và với giao thức Alonzo của Cardano dự kiến ​​ra mắt vào tháng 8, mối đe dọa sẽ chỉ tăng lên khi năm này tiếp tục.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận