Một vụ nổ mỏ than ở Tân Cương, một khu tự trị của Trung Quốc, có thể đã dẫn đến sự sụt giảm hashrate của Bitcoin (BTC) vào thời điểm mà độ khó khai thác Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Dovey Wan, người đồng sáng lập Primitive Ventures , nói rằng đã có một vụ nổ mỏ than ở khu vực Tân Cương phía tây bắc Trung Quốc dẫn đến sự cố mất điện “lớn”. Per Wan, kết quả của sự cố này bao gồm tất cả các trung tâm dữ liệu bị đóng cửa và sự sụt giảm tức thì trong hashrate Bitcoin, sức mạnh tính toán của mạng.

Mỗi báo cáo của Reuters’ từ tháng 11, hai mươi mốt người thợ mỏ bị mắc kẹt trong một mỏ than bị ngập lụt. Một đoạn mỏ chứa đầy nước, dẫn đến mất điện. Theo báo cáo ngày 14 tháng 4 của CCTV , cũng như báo cáo của Bloomberg hôm qua, lực lượng cứu hộ vẫn đang làm việc để cứu những người thợ mỏ bị mắc kẹt, cũng như thoát nước lũ.

Per Wan, “vụ nổ mỏ than được coi là sự cố an ninh cấp cao nhất dẫn đến sự giám sát của chính quyền trung ương đối với các hoạt động khai thác cá nhân và các cơ quan chính quyền địa phương liên quan. Do đó, việc cắt đứt đang được tiến hành trong bối cảnh cơ quan trung ương đang kiểm tra tại chỗ.”

Hashrate Bitcoin hiện tại ở mức 169 EH / giây, giảm từ 208,5 EH / giây được ghi nhận vào cuối ngày 15 tháng 4 – giảm 18,65%. Nó vẫn không thấp bằng 143,2 EH / s được thấy chỉ một ngày trước đó, vào thứ Tư.

Bitcoin Hashrate giảm sau vụ nổ mỏ than ở Trung Quốc;  Độ khó ở ATH 102
Nguồn: coinwarz.com

Nhìn vào đường trung bình động 7 ngày, tốc độ băm của Bitcoin đã liên tục tăng kể từ giữa năm 2017, đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 11 tháng 4, đạt 148,6 EH / s. Vào ngày 15 tháng 4, con số đó là 146,2 EH / s, theo BitInfoCharts.com.

Trong khi đó, mới ngày hôm qua, độ khó khai thác bitcoin, hoặc thước đo mức độ khó khăn để cạnh tranh để nhận phần thưởng khai thác, cũng đã đạt mức ATH mới. Khó khăn tăng 1,92%, đạt 23,58 T.

Vào lúc 9:10 UTC, BTC đang giao dịch ở mức 61.193 USD, giảm 5% so với mức cao nhất mọi thời đại đã đạt được gần đây. Giá giảm 2% trong một ngày và tăng 5% trong một tuần.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận