• Giá bitcoin giảm xuống mức 52.148,98 USD vào sáng Chủ nhật, vài ngày sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 64.800 USD.
  • Ether và dogecoin cũng chứng kiến ​​giá của chúng giảm xuống sau một tuần mà các nhà đầu tư lo lắng rằng thị trường tiền điện tử đang trong tình trạng bong bóng.

Giá bitcoin  đã giảm vào cuối tuần và giảm tới 19,5% so với mức cao kỷ lục được công bố bởi tiền điện tử phổ biến trong tuần qua.

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 52.148,98 đô la vào sáng Chủ nhật sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 64.800 đô la vào thứ Tư, theo CoinDesk . Đó là lần giao dịch cuối cùng chỉ hơn $ 55,795.

Các loại tiền điện tử khác, bao gồm ether và dogecoin, cũng bị ảnh hưởng vào cuối tuần. Giá của ether , mã thông báo lớn thứ hai theo giá trị thị trường, đã giảm tới 18% và giảm xuống dưới 2.000 đô la vào Chủ nhật trước khi giao dịch gần đây ở mức hơn 2.150 đô la. Mã thông báo gần đây cũng đã đạt mức cao kỷ lục, lên đến 2.500 đô la vào thứ Năm.

Trong khi đó, dogecoin , đã tăng hơn 400% tại một thời điểm vào tuần trước và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 45 cent, đã giảm xuống mức thấp nhất là 24 cent vào cuối tuần này.

Chính xác điều gì đang dẫn đến sự sụt giảm là không rõ ràng.

Một báo cáo chưa được xác minh trên Twitter cho rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ có thể đang tìm cách trấn áp các tổ chức tài chính vì tội rửa tiền bằng tiền điện tử.

Một tweet từ tài khoản @Fxhedgers đề cập đến khả năng xảy ra một cuộc đàn áp, trích dẫn các nguồn giấu tên, đã lan truyền vào tối thứ Bảy.

Bộ Tài chính Mỹ đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Tiền điện tử đã đạt mức cao kỷ lục trong tuần qua trong bối cảnh phấn khích xung quanh việc ra mắt thị trường chứng khoán của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase , công ty trở thành công ty tiền điện tử lớn nhất được niêm yết vào thứ Tư. Danh sách trực tiếp bom tấn của công ty trong thời gian ngắn đã định giá Coinbase vào khoảng 100 tỷ đô la (trước khi giảm xuống chỉ còn hơn 62 tỷ đô la vào cuối tuần), tạo ra sự thúc đẩy cho phần còn lại của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Bất chấp mức giá kỷ lục đó, một số nhà đầu tư đã lo ngại rằng các loại tiền điện tử như bitcoin đang trải qua bong bóng . Sự tăng đột biến gần đây của dogecoin, bắt đầu như một trò đùa dựa trên meme “Doge” năm 2013, đặc biệt, đã làm dấy lên lo ngại về bong bóng trong thị trường tiền điện tử.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận