Messari đã tổng hợp hiệu suất của các tài sản cấp tổ chức cho quý 1 năm 2021 và Bitcoin dẫn đầu gói với mức tăng 103%. Dầu chiếm vị trí thứ hai, tăng + 26%. Nhưng tiếp tục kém hiệu quả là vàng, mất 10%, khiến nó trở thành tài sản hoạt động kém nhất trong quý trước.

Nguồn: @usgoose trên Twitter.com

Bitcoin dẫn đầu

Giá Bitcoin bắt đầu năm với mức đóng cửa hàng ngày là $ 29,5 nghìn. Điều này nằm ở phía sau của một cột mốc quan trọng vào năm 2020, đặc biệt là quý 4 năm 2020, trong đó tiền điện tử hàng đầu quản lý để phá vỡ $ 20k , báo hiệu sự bắt đầu của chu kỳ tăng giá hiện tại.

Kể từ đó, một loạt các đợt tăng mạnh đã khiến Bitcoin trở thành một đối thủ nặng ký. Làm cho mọi việc trở nên khó khăn hơn đối với cả các tổ chức và các nhà đầu tư bán lẻ trực tuyến khi bỏ qua. Vào cuối quý trước, BTC có giá 59 nghìn đô la.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin
Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Đồng thời, vàng tiếp tục kém hiệu quả. Kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 2.070 / oz vào tháng 8 năm 2020, kim loại sáng bóng đã rơi vào một kênh giảm dần.

Mặc dù nó bắt đầu vào năm 2021 ở vị trí tốt ở mức 1.894 USD / oz, thậm chí sự sụt giảm mạnh hơn trong quý 1 đã khiến nó chạm mức 1.686 USD / oz hai lần để thiết lập hỗ trợ ở mức giá này.

Cả Bitcoin và vàng đều được coi là những cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư hoặc như một hàng rào chống lại lạm phát. Nhưng các màn trình diễn khác nhau trong quý vừa qua đã làm dấy lên cuộc tranh luận về việc nên giữ cái nào trong những thời điểm không chắc chắn này.

Đưa ra một sự lựa chọn, David Rosenberg , cựu Kinh tế trưởng và Chiến lược gia của Merrill Lynch Canada và Merrill Lynch ở New York, cho biết:

“Phiếu bầu của tôi sẽ dành cho vàng vì nó có lịch sử hàng nghìn năm như một kho lưu trữ giá trị, có độ biến động bằng 1/5 của bitcoin và không phải đối mặt với rủi ro cạnh tranh tương tự. Ngày mà Nữ hoàng Elizabeth giao dịch năm pound vàng trên vương miện của mình cho tiền điện tử là ngày tôi sẽ chuyển hướng. “

Nhưng những người khác cho rằng vận may của vàng giảm là kết quả trực tiếp của dòng tiền chảy vào Bitcoin. Nhà phân tích Aakash Doshi của Citigroup cho biết mặc dù rất khó để đưa ra so sánh tương tự giữa hai loại tiền này, nhưng dữ liệu cho thấy dòng chảy của nhà đầu tư đang hướng tới Bitcoin và tránh xa vàng.

“Thú vị hơn, trong 19 tuần qua, các ETF vàng và Bitcoin đã đăng tải dòng tiền ròng hàng tuần và tài sản theo xu hướng quản lý theo các hướng ngược nhau trong khoảng một chục trường hợp.”

$ 100k BTC sắp ra mắt?

Bitcoin đã phá vỡ trên 60 nghìn đô la lần đầu tiên vào thứ Bảy kể từ giữa tháng Ba. Hôm nay, nó tạo mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 62,824 và tâm lý thị trường đang tăng cao.

Bitcoin sẽ đi về đâu tiếp theo?

Bất chấp những tranh cãi xung quanh mô hình lưu chuyển chứng khoán, BNY Mellon đã đề cập đến nó trong một báo cáo mới dự đoán sẽ kiếm được $ 100k Bitcoin vào tháng 7.

“Tỷ lệ cổ phiếu trên dòng chảy là một trong những khái niệm định giá thú vị hơn và đáng được hiểu bất chấp những sai sót của nó”.

Các nhà phê bình cho rằng mô hình lưu chuyển chứng khoán không tính đến nhu cầu mà chỉ tính đến cung, khi tương quan giá lịch sử của Bitcoin với sự khan hiếm.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận