Việc sử dụng giao thức tiền điện tử không hề đơn giản. Nhưng hướng dẫn này sẽ giúp bạn.

Polkadot đã trở thành một trong những nền tảng đặt cược phổ biến nhất và với lợi nhuận hơn 13% , không khó để hiểu tại sao. 

Vì vậy, nếu bạn đã tích trữ ví của mình với DOT và đọc hướng dẫn đặt cược, có thể bây giờ bạn đang tự hỏi làm thế nào để chọn công cụ xác thực để đề cử. Đây là những gì bạn cần biết. 

Phần thưởng của bạn sẽ được tính như thế nào? 

Đầu tiên, một số thông tin chung về cách hoạt động của phần thưởng đặt cược. Phần thưởng được chia tỷ lệ giữa những người xác nhận theo số tiền đặt cược của họ, điều này cũng áp dụng cho những người được đề cử đã liên kết DOT của họ với mỗi người xác nhận. Bạn có thể xem danh sách trình xác nhận trên trang web Polkadot.js.org . 

Vì vậy, giả sử một trình xác thực hiện đang đặt cược 900 DOT và bạn đặt cược thêm 100 DOT. Bạn sẽ nhận được 10% phần thưởng của người đề cử. Do đó, bạn muốn chỉ định một người xác thực sẽ nhận được một tỷ lệ phần thưởng tương đối, nhưng số tiền đặt cược của bạn cũng thể hiện tỷ lệ phần thưởng cao nhất có thể của phần thưởng của người xác nhận đó.

Tuy nhiên, chỉ có một số vị trí cố định có sẵn cho trình xác thực và bạn muốn bù đắp rủi ro rằng trình xác thực đã chọn của bạn sẽ không thực hiện cắt giảm. Rốt cuộc, nếu chúng không xác thực, sẽ không có phần thưởng. Như bạn có thể thấy bên dưới, tại thời điểm hiện tại, có 297 trình xác thực và 545 trình xác thực khác đang chờ đợi trong kỷ nguyên tiếp theo với hy vọng rằng họ được chọn làm trình xác thực.

Rõ ràng là có một nghệ thuật cụ thể để chọn trình xác thực phù hợp. Trang web Polkadot.js có một số chỉ số có thể giúp bạn thu hẹp danh sách. 

Danh tính Trình xác thực

Đầu tiên, bạn có thể lọc danh sách theo các trình xác thực có danh tính bằng cách sử dụng thanh chuyển đổi ở trên cùng. Bạn cũng có thể kiểm tra xem họ có dấu kiểm hoặc dấu xích màu xanh lá cây bên cạnh tên của họ hay không, điều này cho biết danh tính hợp lệ đã được Polkadot xác minh. Nếu tên chuyển sang màu xám, chúng đang trong quá trình được kiểm tra và nếu toàn bộ mục nhập bị chuyển sang màu xám, đó chỉ là địa chỉ ví mà không có thông tin nào khác được đính kèm. 

Dưới đây, bạn có thể thấy các mục đã được xác minh. 

Nhìn chung, việc sử dụng các trình xác thực không xác định sẽ gặp nhiều rủi ro hơn. Các con số trong các cột bên cạnh mỗi trình xác thực cũng có thể cho bạn biết thêm thông tin sẽ giúp bạn chọn người để đề cử. 

Uỷ ban

Tiếp theo, bạn có thể kiểm tra tiền hoa hồng. Người xác nhận có thể chọn nhận hoa hồng từ phần thưởng của họ, khoản tiền này được thiết kế để trang trải chi phí hoạt động và đảm bảo họ nhận được phần thưởng cho những nỗ lực của mình.

Nếu hoa hồng được đặt thành 100%, thì người xác nhận sẽ không tặng bất kỳ phần thưởng nào cho những người được đề cử. Điều này có thể xảy ra nếu trình xác thực có số lượng DOT nắm giữ lớn, có nghĩa là họ không dựa vào quỹ đặt cọc của những người đề cử để đảm bảo họ đủ điều kiện trở thành người xác nhận.

Cũng cần lưu ý rằng tỷ lệ phần trăm hoa hồng có thể thay đổi theo quyết định của trình xác thực. 

Tổng số tiền đặt cọc

Tổng số tiền đặt cược cũng có liên quan. Nói chung, bạn sẽ nhận được nhiều phần thưởng hơn từ những người xác thực có số tiền đặt cược thấp hơn, vì số tiền đặt cược của bạn sẽ chiếm tỷ lệ lớn hơn trong việc chi trả phần thưởng của họ. Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo rằng họ đã đặt cược cao hơn số tiền đặt cược thấp nhất, được hiển thị ở đầu màn hình. 

Cổ phần riêng

“Tiền cược riêng” là một yếu tố khác được cân nhắc, vì nó đại diện cho da của người xác nhận trong trò chơi. Điều này rất quan trọng vì nó có nghĩa là nếu trình xác thực bị cắt vì hành động chống lại lợi ích của mạng, thì tiền của chính họ cũng gặp rủi ro. 

Tất nhiên, chỉ vì trình xác nhận chỉ có một khoản tiền nhỏ của riêng mình không có nghĩa là có bất kỳ điều gì đáng ngờ về họ. Họ có thể sử dụng một ví khác để tự đề cử để có thể giữ tỷ lệ hoa hồng của mình ở mức thấp. Tuy nhiên, “cổ phần riêng” là một cách công khai để người xác nhận thể hiện cam kết của họ là một người đóng góp tích cực cho mạng lưới. 

Thêm thông tin

Ở phía bên phải của màn hình, bên cạnh mỗi mục nhập trình xác thực, bạn có thể xem số liệu thống kê và lịch sử của họ. Điều này sẽ cho bạn thấy điểm kỷ nguyên của họ, mà họ nhận được để sản xuất khối hoặc tương tác với parachains. Bạn cũng có thể xem phần thưởng và phần thưởng của họ. Vì vậy, những người xác nhận đáng tin cậy nhất là những người có điểm thời đại cao và không thường xuyên bị chém. 

Khi bạn đã chọn trình xác thực của mình và giả sử bạn đã kết nối ví DOT của mình, bạn có thể chỉ cần chọn hộp ở phía bên phải của màn hình và chọn “Đề cử đã chọn” từ đầu màn hình. 

Như bạn có thể thấy, có nhiều biến liên quan đến việc chọn trình xác nhận. Tuy nhiên, bằng cách làm theo các bước trong hướng dẫn này, hy vọng bạn sẽ tối đa hóa phần thưởng đặt cược DOT của mình. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận