Ngay cả khi thị trường bitcoin có dấu hiệu cạn kiệt trong xu hướng tăng giá sau khi ghi nhận mức tăng hơn 1.500% trong 13 tháng trước đó, tất cả vẫn không bị mất. Các nhà đầu tư có triển vọng tăng trưởng dài hạn vẫn muốn nắm giữ tài sản kỹ thuật số hàng đầu, lặp lại lập trường tăng giá rộng rãi của họ về nó.

Sự tương tự xuất hiện trong biểu đồ từ Glassnode, một công ty phân tích blockchain xác định xu hướng thị trường của Bitcoin dựa trên các chỉ số trên chuỗi. Một trong những dịch vụ điểm chuẩn của nó là một công cụ theo dõi nghiên cứu ví Bitcoin dựa trên việc nắm giữ vị trí ròng của chúng. Nhìn lại, chủ sở hữu ví càng ít chi tiêu bitcoin, thì xu hướng tăng giá của họ càng cao.

Xanh đỏ xanh

Lex Moskovski, giám đốc đầu tư tại Moskovski Capital, đã phát hiện ra công cụ nói trên – được gọi là Thay đổi vị trí ròng của người nắm giữ dài hạn của Bitcoin – và lưu ý rằng nó chuyển từ màu đỏ sang màu xanh lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2020.

Bitcoin thay đổi vị trí ròng của người sở hữu dài hạn.  Nguồn: Glassnode
Bitcoin thay đổi vị trí ròng của người sở hữu dài hạn. Nguồn: Glassnode

Các thanh màu đỏ trong biểu đồ ở trên phản ánh khối lượng giao dịch từ ví của chủ sở hữu cao hơn so với những người để tiền điện tử ở vị trí lý tưởng trong ví của họ. Mặt khác, thanh màu xanh lá cây cho thấy nhiều người thích giữ bitcoin thay vì chuyển chúng đến các địa chỉ khác.

“Áp lực bán đang giảm”, nhà phân tích loại trừ sau khi nghiên cứu mô hình này.

“Tính theo mệnh giá biểu đồ này có nghĩa là so với một tháng trước, nhiều tiền hơn đã được thêm vào LTH UTXO so với số tiền còn lại. Tôi muốn nói rằng điều này là lạc quan, ”ông nói thêm.

Tại sao HODL Bitcoin?

Các tuyên bố xuất hiện khi giá Bitcoin vật lộn để theo dõi động thái parabol trước đó của nó trên 60.000 đô la. Lợi tức trái phiếu Mỹ tăng cao đã ngăn chặn sự thèm muốn ngắn hạn của các nhà đầu tư đối với tài sản trú ẩn an toàn và do đó, khiến đồng đô la Mỹ bị hạ gục – một kẻ thù của bitcoin – trở thành một tài sản hấp dẫn hơn để nắm giữ.

Bitcoin giao dịch bên trong một cấu trúc tăng giá.  Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Bitcoin giao dịch bên trong một cấu trúc tăng giá. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Mặt khác, Bitcoin vẫn duy trì xu hướng tăng giá ngay cả so với đồng bạc xanh tương đối mạnh hơn. Các tín hiệu tăng giá của nó tiếp tục đến dưới dạng các khoản đầu tư thể chế mới từ MicroStrategy, một công ty kinh doanh tình báo niêm yết ở Nasdaq và sự đột phá của những gã khổng lồ tài chính như Mastercard, PayPal, Visa, Bank of New York Mellon, Morgan Stanley và Goldman Sachs vào lĩnh vực dịch vụ tiền điện tử.

Các nhà đầu tư cũng dự đoán sự tăng trưởng trong lĩnh vực Bitcoin sau khi Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, nhận được sự chấp thuận theo quy định từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch để được niêm yết công khai thông qua niêm yết trực tiếp Nasdaq. Điều đó đảm bảo sự xuất hiện nhiều hơn cho Bitcoin trên Phố Wall, khiến nhiều nhà phân tích nói rằng tiền điện tử sẽ tăng lên 100.000 đô la vào cuối năm nay.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận