Ngân hàng lâu đời thứ hai của Hoa Kỳ State Steet được thiết lập để cung cấp cơ sở hạ tầng cho một nền tảng giao dịch tiền điện tử cho các ngân hàng. Điều này đã dẫn đến những suy đoán rằng ngân hàng có thể thâm nhập vào giao dịch tiền điện tử trong những tháng tới. 

State Street Cung cấp Cơ sở hạ tầng cho Nền tảng Giao dịch Tiền điện tử

Nó đã tiết lộ vào ngày 8 tháng 4, công nghệ giao dịch Currenex, một công ty con của State Street, đã làm việc với công ty Pure Digital của London để tạo ra một nền tảng giao dịch tiền tệ kỹ thuật số dựa trên tổ chức. Nền tảng giao dịch là một phần của sự hợp tác giữa hai công ty để khám phá không gian tiền tệ kỹ thuật số. Nền tảng giao dịch dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm sẽ cung cấp cho các tổ chức một môi trường được quản lý để giao dịch tiền điện tử. 

Không giống như sàn giao dịch tiền điện tử truyền thống, sàn giao dịch dự kiến ​​sẽ là sàn giao dịch không cần kê đơn cho các ngân hàng. Điều này phù hợp với kế hoạch tích hợp cơ sở hạ tầng trao đổi ngoại hối vào không gian tiền điện tử bằng cách sử dụng các hệ thống và API tiêu chuẩn của ngành Forex. Nền tảng giao dịch sẽ cung cấp hạn mức tín dụng song phương và các ngân hàng sẽ biết họ đang giao dịch với ai. 

Điều này được hiểu rằng một số ngân hàng có thể sử dụng nền tảng này cho các mục đích giao dịch, bao gồm cả ngân hàng State Street. Một tuyên bố từ người phát ngôn của ngân hàng Hoa Kỳ tiết lộ rằng ngân hàng hiện đang đánh giá việc sử dụng sàn giao dịch. 

David News, người đứng đầu Dịch vụ Thực thi cho Thị trường Toàn cầu State Street, đã phát biểu về sự phát triển này. Ông nói: “Currenex rất vui mừng được tận dụng kinh nghiệm và chuyên môn của chúng tôi trong thị trường giao dịch tài sản kỹ thuật số và ngoại hối để cung cấp cho Pure Digital công nghệ và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ cho sáng kiến ​​kinh doanh tiền tệ kỹ thuật số thú vị này. 

Các tổ chức đang dần chuyển sang tiền điện tử

Các tổ chức trong lĩnh vực tài chính đang dần dần chuyển sang tiền điện tử. Xu hướng tăng giá hiện tại dường như được thúc đẩy bởi việc áp dụng tổ chức, không giống như năm 2017 mà các nhà đầu tư bán lẻ đã thúc đẩy. 

Những người khổng lồ tài chính như BNY Mellon, Morgan Stanley và Goldman Sachs đều đã có những động thái đáng kể trong những tháng gần đây. Nền tảng xử lý thanh toán không bị bỏ lại phía sau, với PayPal,Mastercard và Visa cung cấp các dịch vụ tiền điện tử khác nhau. 

Đây là một tin tuyệt vời cho không gian tiền điện tử mà phần lớn được coi là trung tâm của tội phạm và các hoạt động tài chính mờ ám. State Street cung cấp các dịch vụ tiền điện tử sẽ là một điểm cộng lớn cho lĩnh vực tiền điện tử. Vẫn còn phải xem liệu ngân hàng có tham gia vào tiền điện tử trong những tuần tới hay không.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận