Nhưng tác động đến thị trường có thể ít.

bitcoin (BTC, -0,48%)

  • Trade The Chain, một dịch vụ dữ liệu tiền điện tử theo thời gian thực, đã xác nhận số bitcoin được chuyển đi và cho biết nó chiếm khoảng 10% trong tổng số 119.756 BTC bị đánh cắp từ Bitfinex trong vụ hack năm 2016.
  • Hoạt động này diễn ra khi gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử Coinbase đã niêm yết trực tiếp trên Nasdaq và các nhà phân tích nói với CoinDesk rằng thời điểm có thể không phải là ngẫu nhiên.
  • Nick Mancini, nhà phân tích nghiên cứu tại Trade the Chain, nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi tin rằng việc chuyển BTC bắt đầu trong quá trình giao dịch để niêm yết trực tiếp trên Coinbase. “Các lá chắn truyền thông cho phép họ ít được công khai hơn, vì có ít người theo dõi chuyển động của họ hơn hoặc báo cáo nó … mọi người tập trung vào danh sách Coinbase.”
  • Như Decrypt đã báo cáo trước đây , hơn 5.000 BTC cũng đã được chuyển vào ngày 30 tháng 11 từ cùng một quỹ bị đánh cắp.
  • Động thái vào tháng 11 của các quỹ diễn ra khi giá bitcoin hướng tới 20.000 USD, mức giá cao kỷ lục vào thời điểm đó.
  • Nhưng một số ý kiến ​​cho rằng động thái này không có khả năng tạo ra bất kỳ rủi ro ngắn hạn nào đối với giá bitcoin.
  • Adam Cochran, một đối tác của Cinneamhain Venture, đã viết trong một tweet : “Bitfinex hack BTC năm 2016 là một trong những quỹ được theo dõi và nằm trong danh sách đen nhiều nhất trên thế giới . “Không có sàn giao dịch nào sẽ xử lý chúng. Về cơ bản, chúng không bao giờ có thể được quy ra tiền mặt.”
  • Tuy nhiên, với sự gia tăng của các sàn giao dịch phi tập trung, Mancini nói rằng có thể có những cách để “những kẻ xấu” từ vụ hack làm giả địa chỉ của bitcoin bị đánh cắp thông qua các phương pháp gây quỹ phổ biến như dịch vụ DEX ban đầu. (IDO).
  • Mancini nói: “Mặc dù việc này tốn thời gian, khó khăn và có thể theo dõi được, nhưng chúng tôi đã thấy với các ví về nơi tiền được chuyển, chúng đang cố gắng xáo trộn mọi thứ tốt nhất có thể. “Tôi nghi ngờ rằng đây không phải là điểm đến cuối cùng của những đồng tiền này mà là điểm đến đầu tiên cho con đường theo nhiều cách mà những kẻ xấu này sẽ thực hiện để cuối cùng khai thác giá trị từ bitcoin.”
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận