Dữ liệu trên chuỗi cho thấy giá Bitcoin có khả năng sẽ đột phá lên mức cao nhất mọi thời đại mới ngay sau khi cá voi, thợ mỏ và những người nuôi dài hạn quay đầu tăng giá trở lại.

Giá Bitcoin ( BTC ) đã chịu áp lực bán ra nghiêm trọng của cá voi trong hai tháng qua, dữ liệu trên chuỗi tiết lộ.

Tuy nhiên, năm chỉ số chính cho thấy rằng những người bán lớn sắp chuyển thành người bán hoặc thậm chí tích lũy Bitcoin một lần nữa, trong khi nhu cầu tổ chức vẫn ở mức cao. Đây là một thiết lập bùng nổ có thể đưa Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong thời gian tới.

Cá voi ngừng bán

Số lượng cá voi, là địa chỉ Bitcoin có số dư bằng hoặc hơn 1.000 Bitcoin, đã giảm hơn 10% kể từ ngày 8 tháng 2, cho thấy một đợt bán tháo Bitcoin lớn.

Mặc dù giá Bitcoin đã đạt được hai mức cao nhất mọi thời đại trong suốt hai tháng bán phá giá, nhưng mức tăng giá tổng thể đã chậm lại đáng kể, với BTC tìm thấy mức kháng cự mạnh ở khoảng 60.000 đô la. Tuy nhiên, kể từ ngày 31 tháng 3, những người nắm giữ Bitcoin lớn đã ngừng bán.

Số địa chỉ có số dư bằng hoặc lớn hơn 1.000 BTC. Nguồn: Glassnode

Tái cân bằng danh mục đầu tư khi một quý kết thúc là thời điểm điển hình để bán tháo. Vì Bitcoin đã tăng giá 104% kể từ đầu năm nay, điều này đã được mong đợi.

Grayscale, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất, đã thông báo vào ngày 6 tháng 4 rằng họ vừa tái cân bằng quỹ vốn hóa lớn kỹ thuật số của mình với chi phí bán Bitcoin.

Nếu tái cân bằng là động lực chính và xem xét rằng số lượng địa chỉ nắm giữ bằng hoặc hơn 1.000 BTC trở lại ở mức được thấy lần cuối vào cuối năm 2020 – khi giá bắt đầu tăng – thì cá voi có thể được bán xong ngay bây giờ.

Những người bán Bitcoin dài hạn đang chậm lại

Khi Bitcoin phá vỡ mức cao trước đó của năm 2019 vào tháng 10 năm 2020, điều này tạo ra một trong những mức tăng nhanh nhất, kéo dài nhất trong những ngày tiền xu bị phá hủy (CDD).

Chỉ số CDD trên chuỗi thể hiện “trọng lượng” mà những người bán hàng dài hạn đang bán. Nó được tính bằng cách lấy số lượng xu trong một giao dịch và nhân nó với số ngày kể từ khi những đồng xu đó được chi tiêu lần cuối. Điều này có nghĩa là CDD càng cao thì số lượng bán ra càng nhiều.

Tuy nhiên, kể từ đầu năm, lượng bán của những người bán xe dài hạn không chỉ chậm lại đáng kể mà gần như đã quay trở lại mức mà đợt bán tháo ban đầu đã được kích hoạt vào năm 2020.

Số ngày của đồng Bitcoin bị phá hủy, trung bình động 21 ngày. Nguồn: Glasssnode

Điều này cho thấy rằng những người nuôi dài hạn ngày càng tin tưởng vào giá Bitcoin cao hơn trong thời gian tới.

Những người khai thác đã trở thành người tích lũy Bitcoin một lần nữa

Vì nguồn thu nhập của các thợ đào Bitcoin là BTC mới được khai thác, họ thường xuyên phải bán số BTC đã khai thác của mình để trả cho các chi phí hoạt động như chi phí điện. Tuy nhiên, một số thợ đào có xu hướng suy đoán về giá.

Bằng cách kìm hãm việc bán Bitcoin, họ trở thành những người tích lũy ròng. Điều này được thể hiện trong chỉ số thay đổi vị trí ròng của người khai thác, cho thấy sự thay đổi trong 30 ngày của nguồn cung được giữ trong các địa chỉ của người khai thác.

Thay đổi vị trí ròng của thợ đào Bitcoin. Nguồn: Glasssnode

Lần cuối cùng các thợ mỏ lưỡng lự trong việc bán Bitcoin của họ là ngay trước một đợt tăng giá lớn gần ba tháng trước. Sự thay đổi tích cực này cho thấy rằng các thợ đào kỳ vọng giá sẽ cao hơn trong tương lai gần.

Nhu cầu thể chế vẫn cao

Bất chấp áp lực bán vật chất từ ​​những con cá voi, nhu cầu của các tổ chức đối với Bitcoin không hề chậm lại. Khối lượng chuyển ròng của Bitcoin từ / đến các sàn giao dịch chìm trong sắc đỏ, gần như ở mức thấp trong lịch sử, có nghĩa là nhiều Bitcoin hiện đang được rút ra khỏi các sàn giao dịch hơn là được ký gửi.

Đây là dấu hiệu cho thấy những đồng tiền này đang chuyển sang kho lạnh. Điều này là điển hình cho các tổ chức, vì họ có xu hướng đầu tư dài hạn và thích các giải pháp lưu ký an toàn hơn thay vì để chúng trên sàn giao dịch.

Khối lượng chuyển ròng Bitcoin từ / đến các sàn giao dịch, trung bình động 14 ngày. Nguồn: Glasssnode

Kể từ khi đại dịch xảy ra, đã có một đợt suy thoái nguồn cung lịch sử đối với số dư Bitcoin trao đổi. Nó thậm chí còn trở nên vật chất hơn khi các tổ chức bắt đầu tích lũy với số lượng lớn hơn kể từ tháng 11 năm 2020.

Điều này được làm rõ bởi Số dư Bitcoin liên tục giảm mạnh trên các sàn giao dịch  trong vài tháng qua, đặc biệt là Coinbase, đây là lựa chọn thường xuyên của các tổ chức.

Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glasssnode

Trong khi đó, Coinbase đã công bố thu nhập và triển vọng quý một vào ngày hôm qua, trong đó tuyên bố :”Tài sản trên Nền tảng là 223 tỷ đô la, chiếm 11,3% thị phần tài sản tiền điện tử, bao gồm 122 tỷ đô la Tài sản trên Nền tảng từ các tổ chức.… Chúng tôi kỳ vọng mức tăng trưởng có ý nghĩa vào năm 2021 nhờ doanh thu giao dịch và lưu ký do sự quan tâm của tổ chức đối với loại tài sản tiền điện tử ngày càng tăng. “

Không chỉ chắc chắn rằng các tổ chức đã bổ sung đáng kể vào doanh thu của họ, mà dữ liệu này còn cho thấy sự tự tin của Coinbase rằng xu hướng mua này có khả năng sẽ không sớm dừng lại.

Hình tam giác tăng dần hàng tuần gần với thời gian nghỉ

Kể từ đầu tháng 2, một tam giác tăng dần hàng tuần đã hình thành. Về mặt thống kê, mô hình biểu đồ này cho khả năng phá vỡ theo hướng tăng cao hơn là giảm.

Nếu giá tăng lên, kích thước của hình tam giác cho thấy mục tiêu bứt phá tiềm năng hướng tới 79.000 đô la. Mặc dù việc phá vỡ mức tăng hay mục tiêu giá không phải là điều chắc chắn, nhưng đây là một biểu đồ đáng để theo dõi cùng với các tín hiệu chính trên chuỗi.

Biểu đồ nến 1 tuần BTC / USD. Nguồn: TradingView

Các lực lượng mạnh mẽ trên thị trường – cho dù họ là những người bán hàng dài hạn, thợ mỏ hay cá voi – tất cả đều cho thấy dấu hiệu tin tưởng vào giá Bitcoin ngày càng tăng.

Hình tam giác tăng dần cho thấy nhiều lý do hơn để tin rằng động thái này có thể sắp xảy ra và đi ngược lại. Mặc dù không ai quan tâm đến mức giá Bitcoin 79.000 đô la trong tương lai gần, nhưng việc phá vỡ tam giác cũng là một khả năng cần được xem xét vì không phải tất cả các tín hiệu chính trên chuỗi đều đã khớp hoàn toàn.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận