Bitcoin đã mở cửa trong tuần này trong lãnh thổ tiêu cực khi giá của nó dao động quanh mức hỗ trợ / kháng cự quan trọng là $ 57,000.

Tiền điện tử chuẩn đã giảm 0,97%, giao dịch với giá 57.639 đô la trước khi tiếng chuông mở cửa ở New York vào thứ Hai. Động thái xuống dốc của nó diễn ra như một phần của đợt điều chỉnh giảm giá rộng hơn bắt đầu sau khi giá vượt qua 60.000 đô la vào cuối tuần trước. Từ đó đến thời điểm báo chí này, giá bitcoin đã giảm khoảng 4%.

Bitcoin đấu tranh để đăng một sự đột phá trên 60.000 đô la.  Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Bitcoin đấu tranh để đăng một sự đột phá trên 60.000 đô la. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Đợt điều chỉnh mới nhất của tiền điện tử xuống dốc đánh dấu lần thứ hai giá của nó từ chối các nỗ lực đột phá trên 60.000 đô la. Vào tháng 3, tỷ giá BTC / USD đã giảm hơn 18,50% sau khi đạt mức cao kỷ lục 61.778 USD (dữ liệu từ Coinbase). Điều đó làm tăng triển vọng của Bitcoin sẽ thấp hơn sau lần từ chối tăng mới nhất.

Tuy nhiên, một nhà phân tích có biệt danh gọi mức $ 57,000 là một “điểm quan trọng” để xác định xu hướng tiếp theo của thị trường bitcoin. Ông đã liệt kê năm yếu tố quan trọng mà các nhà giao dịch nên tập trung vào để đoán xem giá sẽ đi đến đâu tiếp theo, được liệt kê như sau.

# 1, # 2 và # 3: Vùng kháng cự, Tam giác tăng dần và đường 50 EMA

Ba mô hình kỹ thuật kết hợp với nhau để cung cấp cho Bitcoin một thiết lập tăng giá trong tuần này: một khu vực kháng cự đã phải đối mặt với các nỗ lực đột phá lặp đi lặp lại kể từ giữa tháng 3; một cấu trúc tam giác tăng dần dự kiến ​​sẽ đẩy giá lên; và đường trung bình động hàm mũ 50 ngày cung cấp hỗ trợ cho xu hướng tăng giá ngắn hạn tổng thể.

Thiết lập giao dịch bitcoin, như được trình bày bởi CryptoHamster.  Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Thiết lập giao dịch bitcoin, như được trình bày bởi CryptoHamster. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Như nhà phân tích đã trình bày, Bitcoin cần được hỗ trợ Tam giác tăng dần.

Nếu tiền điện tử không làm được như vậy, thì sự sụt giảm đối với đường 50 EMA sẽ vẫn bảo vệ xu hướng tăng của nó. Trong khi đó, khu vực kháng cự, phần nào hoạt động như một khu vực đường xu hướng trên cho mô hình Tam giác tăng dần, cuối cùng sẽ từ bỏ nỗ lực bứt phá , khiến tỷ giá BTC / USD tăng lên nhiều bằng độ dài tối đa của Tam giác.

Điều đó sẽ đưa cặp tiền này lên tới 70.000 đô la . Nhưng hiện tại, nó có nguy cơ giảm xuống còn 54.000 đô la để kiểm tra đường 50 EMA.

# 4 và # 5: Tam giác giảm dần trên Bitcoin RSI, Độ rộng BB

Nhà phân tích đã phát hiện ra hai chỉ báo chống tăng giá: tam giác giảm dần trên Chỉ báo sức mạnh tương đối trong một ngày của Bitcoin và độ rộng dải Bollinger rất siết chặt.

Chỉ báo RSI giảm so với giá tăng trong trung hạn cảnh báo về sự phân kỳ giảm giá tiềm năng. Điều đó có nghĩa là đà tăng của bitcoin đang chậm lại. Các nhà giao dịch có thể thể hiện sự cạn kiệt trong xu hướng tăng giá của họ.

Trong khi đó, với việc giảm độ rộng của dải Bolinger, nó phản ánh sự biến động giá đang giảm trên thị trường Bitcoin. Điều đó thường dẫn đến sự bùng nổ xu hướng đột ngột để kết thúc: xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm. Kết hợp với điều đó với cảnh báo phân kỳ giảm giá, rủi ro tối đa dường như đang giảm.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip1
Để lại bình luận