XinFin đã tạo ra những cách mới để làm cho DeFi hoạt động trên quy mô lớn hơn. Nó cũng cung cấp mã thông báo XDC, là mã thông báo gốc của nền tảng

Các ứng dụng tài chính của công nghệ blockchain là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất của ngành kể từ khi bắt đầu phong trào Tài chính phi tập trung (DeFi). XinFin đã tạo ra những cách thức mới (PDF) để làm cho DeFi hoạt động trên quy mô lớn hơn.

Ứng dụng này tận dụng tính chất không tin cậy của hợp đồng thông minh để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tài chính bằng cách cải thiện hiệu quả, cung cấp và khả năng truy cập.

Trong khi việc cung cấp các nền tảng và tiền điện tử mới được thiết kế đặc biệt cho ngành Fintech tiếp tục tăng, sự tăng trưởng này đã bị ảnh hưởng bởi sự tắc nghẽn ngày càng tăng và hạn chế của các mạng blockchain hiện tại không được thiết kế với khả năng mở rộng như mối quan tâm chính của họ.

Điều này đã xảy ra đối với các nền tảng được xây dựng trên mạng Ethereum, vốn đã chứng kiến ​​giá khí đốt của nó tăng hơn 1000% trong năm qua, thậm chí đạt mức cao nhất lên tới 909 gwei vào năm 2020.

XinFin làm việc trên các cuộc đấu tranh của Fintech và Blockchain

Sự tăng giá này không chỉ là mối lo ngại kinh tế về phí tức thời mà nó liên quan trực tiếp đến việc xử lý giao dịch chậm, cũng có thể dẫn đến thiệt hại do các nhà đầu tư có thể hành động đúng lúc trong một thị trường mà thời gian là tất cả.

Khi việc áp dụng tiền điện tử tăng lên và các nền tảng fintech tiếp tục phát triển, nhu cầu về thông lượng giao dịch cao có liên quan và quan trọng hơn bao giờ hết đối với cả doanh nghiệp và người dùng bán lẻ.

Được thành lập vào năm 2017, XinFin được thiết kế để hoạt động như một cầu nối giữa các hệ thống kế thừa và công nghệ blockchain để cải thiện các giao dịch tài chính, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi sang blockchain và giải quyết những hạn chế của các mạng blockchain phổ biến.

Giải quyết Dichotomy

XinFin là một công ty công nghệ Blockchain hỗn hợp nhằm mục đích kết nối việc triển khai blockchain công khai và riêng tư chạy trong các môi trường được cấp phép đầy đủ, tận dụng các lợi ích của cả mô hình tư nhân và công khai để tạo ra các ứng dụng mới.

Công ty tập trung vào việc tạo ra một giải pháp tối ưu hóa sẵn sàng cho doanh nghiệp cho thương mại và tài chính quốc tế, các ứng dụng mà các mạng như Ethereum đặc biệt không đủ do lo ngại về khả năng hiển thị dữ liệu và khả năng nghe.

Mặc dù có các mạng thay thế cho Ethereum như Tron, Cardano, Algorand, Flow, Cosmos, EOS, Polkadot, giải quyết một số điểm kém hiệu quả với Ethereum, Mạng XDC cung cấp một kiến ​​trúc miễn phí, thân thiện với doanh nghiệp phù hợp với các nhà phát triển. ngành công nghiệp tiến gần hơn đến việc chấp nhận doanh nghiệp.

Bằng cách phân tách dữ liệu có sẵn cho các mạng công cộng và riêng tư, cũng như sử dụng các loại nút khác nhau với các cấp độ truy cập khác nhau, XinFin đang đặt vấn đề bảo mật lên hàng đầu.

Những cách mới để giữ an toàn

XinFin đặc biệt hữu ích cho những người dùng lo ngại về khả năng bị bên thứ ba cưỡng bức mối quan hệ giữa các giao dịch và các khóa liên quan của họ, điều này có thể làm suy yếu hoạt động kinh doanh và tài chính của họ.

Mạng XDC có thể được áp dụng cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau như định giá và tài trợ tài sản, giám sát nguồn lực, các hợp đồng tiêu chuẩn được kiểm toán cao.

Mạng cũng có thể có các ứng dụng trong giao dịch các liên hệ thông minh và nhiều ứng dụng khác tận dụng lợi ích của các hợp đồng thông minh và khả năng tương tác được cung cấp bởi mô hình blockchain lai của nó.

Các công cụ XinFin được thiết kế để hoạt động cho cả doanh nghiệp và người dùng bán lẻ bằng cách tạo ra các sản phẩm an toàn, minh bạch và có thể tương tác về mặt tài chính.

Các sản phẩm này cũng tuân thủ quy định và có khả năng thúc đẩy sự phát triển của Tài chính phi tập trung (DeFi), Fintech và bất kỳ ngành nào khác yêu cầu một chuỗi khối hỗn hợp được thực hiện để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Chất đằng sau nền tảng

Giao thức XDC được thiết kế xoay quanh việc sử dụng các hợp đồng thông minh để tự động hóa các giao dịch bằng cách sử dụng chúng kết hợp với thuật toán đồng thuận Bằng chứng cổ phần được ủy quyền của XinFin (XDPoS).

Thuật toán đồng thuận này sử dụng 108 nút chính để cung cấp phí giao dịch thấp và đạt được thời gian xác nhận giao dịch lên đến 2 giây.

Các thuật toán đồng thuận như XDPoS đã được chứng minh là hiệu quả hơn, thân thiện với môi trường và đáng tin cậy hơn so với cách tiếp cận Bằng chứng công việc được thực hiện bởi Bitcoin và Ethereum.

Giao thức XDC
Giao thức XDC

Những đặc tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí tăng lên này làm cho sự đồng thuận của XDPoS trở thành một kết hợp hoàn hảo cho tài trợ thương mại, NFT, các giải pháp oracle và nhiều ứng dụng khác bao gồm các trường hợp sử dụng của doanh nghiệp.

Mạng có thể xử lý 2.000 giao dịch mỗi giây (tps) đồng thời cung cấp tính bảo mật và ổn định cho mạng thông qua xác thực kép, đặt cược và ngẫu nhiên hóa thực sự.

XinFin và XDC Token

Nhiên liệu của XDC Blockchain là mã thông báo tiện ích gốc của nó: XDC . Mã thông báo được phát triển để tiết kiệm chi phí, xác định cấp độ thành viên của người dùng, khuyến khích người dùng thực hiện thương mại trong mạng, hoạt động như phương tiện trao đổi chính và tính phí xử lý giao dịch.

Trong khi XDC được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trong mạng, các mã thông báo tùy chỉnh có thể được tạo bằng cách sử dụng các chuỗi con được giao thức hỗ trợ, tăng thêm tính linh hoạt của mạng được các ngành khác nhau sử dụng.

Mã thông báo XDC cũng có lợi thế là chống giảm phát do một phần nhỏ của tất cả các khoản phí được chuyển sang hợp đồng đốt cháy để loại bỏ nó khỏi lưu thông, giảm nguồn cung và chống lại lạm phát bằng cách tạo ra sự khan hiếm.

Tạo một Bộ Công cụ Toàn diện

Hệ sinh thái XinFit có một bộ công cụ toàn diện cho các nhà phát triển và người dùng để tận dụng mọi thứ mà nó cung cấp theo nhiều cách. Bộ công cụ này bao gồm XinFIn Scan, XinFin Masternode, XinFin Wallet và XinFin Stats.

XinFin Scan là một trình khám phá khối năng động, thân thiện với người dùng, cung cấp cho người dùng các thông tin chi tiết khác nhau về các khối và giao dịch hiện tại trong Mạng XDC.

Việc chạy các nút blockchain trước đây chỉ giới hạn ở những người có nhiều chuyên môn kỹ thuật, khiến quá trình này trở nên quá phức tạp. XinFin Masternode thực hiện quy trình bằng cách hoạt động như một trình cài đặt masternode độc ​​nhất, một cú nhấp chuột để dễ dàng tham gia vào mạng trong khi kiếm XDC.

XinFin Wallet là ví tiền điện tử của hệ sinh thái. Nó không chỉ hỗ trợ các mã thông báo riêng của XinFin XDC, XDCt (Apothem Testnet) và XDCe (ERC20), mà còn hỗ trợ các loại tiền điện tử chính thống như Ethereum, USDT Tether và USDC, tạo điều kiện cho hoạt động và tích hợp với các hệ thống tài chính.

Số liệu thống kê là cơ bản trong thế giới Fintech và như vậy, XinFin là công cụ được tạo ra đặc biệt để cung cấp cho người dùng các số liệu trực tiếp về số lượng masternode, TPS, hiệu suất và nhiều phần dữ liệu thiết yếu để trao quyền cho cộng đồng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập kế hoạch các chiến lược.

Quá khứ, Hiện tại, Tương lai

XinFin đã được ra mắt trở lại vào năm 2017 với việc triển khai ví của mình và bán ICO trước khi phát hành tiền xu ban đầu, cũng như phát hành báo cáo chính thức kỹ thuật của nó.

Cùng năm đó, công ty bắt đầu phát triển TradeFinex, một mạng lưới các nhà đầu tư thay thế và ra mắt phiên bản Android của XDC Wallet vào cuối năm.

Kể từ đó, nhóm đằng sau XinFin đã liên tục mở rộng mạng lưới bằng cách tung ra các sản phẩm mới như ví lưu trữ lạnh, Mạng XDPoS, API và các sự kiện cộng đồng như hackathons.

Đến năm 2019, mạng lưới đã thêm 6 thành viên vào cơ quan quản lý của mình và bắt đầu nhận được danh sách trắng từ các cơ quan quản lý để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chấp nhận.

Tính đến tháng 2 năm 2021, có hơn 100 tổ chức và cá nhân tham gia vào mạng với tổng số 1,42 tỷ XDC được đặt trong mạng và hơn 10.000 Ví có số dư XDC đang được sử dụng.

Với khoảng 700 nghìn XDC đã bị đốt vĩnh viễn, mạng đã tiếp tục trở nên phổ biến trong khi giá trị của mã thông báo tăng lên trong thị trường tiền điện tử, đạt mức vốn hóa thị trường hơn 300 nghìn đô la.

Cho đến nay, các ứng dụng hàng đầu của mạng bao gồm TradeFinex, MyContract (một nhà tiên tri bất khả tri phi tập trung), BlockDegree (và khung Edtech để lưu trữ các bằng cấp và chứng chỉ) và Globiance (công ty đứng sau các stablecoin như SGDG, EUROG và HKDG).

Các lộ trình XinFin hệ sinh thái cho 2021 bao gồm tích hợp mới ví, ổ áp dụng thông qua dApps chạy trên mạng, danh sách trao đổi mới, tạo lập thị trường incentivization, và phát triển khả năng tương tác với Ethereum hệ sinh thái.

Nó cũng có khả năng đạt được sự thanh toán hợp pháp ở nhiều quốc gia, nâng cao tính năng đặt cược XDC, hackathons, sự kiện xã hội và nhiều mục tiêu khác được thiết kế để cải thiện nền tảng hơn nữa.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận